Cách tắt/ẩn Nick Facebook Messenger

Hướng dẫn ẩn nick Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí đặc thù cho người dùng mạng xã hội Facebook. Messenger giúp bạn tiếp nối cuộc trò chuyện, giữ liên hệ với bạn bè, người thân ngay cả khi không truy cập Facebook trên máy tính hoặc trên điện thoại. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Messenger mang lại.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy muốn “một khoảng trời riêng”, không muốn nhận tin nhắn của bất kỳ ai hay đơn giản là bạn không muốn người khác thấy bạn đang “sáng đèn”. Thủ thuật ẩn nick Facebook Messenger đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách “tắt đèn xanh” trên ứng dụng tin nhắn miễn phí Messenger trên điện thoại và trên web.

Cách ẩn nick Facebook Messenger trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Facebook Messenger trên điện thoại. Một màn hình hiển thị một số nút chức năng. Bạn chạm vào biểu tượng khoanh tròn dấu đỏ bên dưới.

Facebook Messenger

Bước 2: Trên thanh menu màu xanh trắng, chạm vào chức năng hoạt động.

Facebook Messenger

Bước 3: Lúc này bạn đang ở trạng thái bật, tức là người khác có thể biết được bạn đang online. Để tắt, đơn giản chỉ cần gạt nút sang trái. Bạn vẫn sẽ nhận được tất cả tin nhắn nếu tắt chức năng hiển thị trạng thái trực tuyến. Tuy nhiên bạn sẽ không biết được ai đang hoạt động trên Facebook.

Facebook MessengerFacebook Messenger

Cách tắt Facebook Messenger với một số bạn bè trên Web

Tương tự như khi sử dụng Facebook trên điện thoại, những người trong danh sách bạn bè cũng có thể biết bạn đang online. Bạn có thể tùy chỉnh ẩn nick chat của mình với một số liên lạc thay vì tắt tính năng chat.

Bước 1: mở tài khoản Facebook trên trình duyệt web

Cửa sổ chat dưới cùng màn hình chọn biểu tượng bánh xe Settings

Facebook Chat

Trong phần Settings, chọn Advanced Settings

Facebook chat

Có 3 mục tùy chọn cài đặt cao cấp:

  • Bạn có thể bật tính năng chat ngoại trừ một số người: ở mục này, gõ tên của người bất kỳ mà bạn không muốn tắt chế độ online với họ.
  • Chỉ hiển thị chat với một số người bạn: bạn có thể tùy chỉnh hiển thị chế độ online với những người này, số còn lại sẽ không thấy.
  • Tắt tính năng chat: giữ chế độ offline với tất cả liên lạc trong danh sách bạn bè.

Facebook chat

Chọn Save để lưu lại cài đặt.

Video hướng dẫn ẩn nick Facebook Messenger

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn ẩn nick chat trên Facebook Messenger và thủ thuật ẩn nick chat trên web. Chúc các bạn thành công!

  • 198.032 lượt xem
Cập nhật: 19/11/2020
Xem thêm: Facebook Facebook Messenger
Sắp xếp theo