Mua sắm và thanh toán với dịch vụ Telegram Bot Payments

  • 1 Đánh giá

Hãy tưởng tượng ra một thế giới, nơi bạn có thể đặt một chiếc bánh pizza, trả tiền cho một đôi giày, thuê một chiếc xe ô tô hoặc nạp thẻ tàu điện ngầm - tất cả chỉ với một lần chạm vào nút trong Telegram.

Tải Telegram cho thiết bị di động:

Tải Telegram cho máy tính:

Để biến thế giới đó trở thành có thể, nhà phát triển Telegram đang khởi chạy dịch vụ Bot Payments có thể chấp nhận mọi thanh toán từ người sử dụng ở khắp nơi trên thế giới. Hãy tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết sau đây nhé.

Mua sắm trên Telegram

Nếu đã cài đặt Telegram 4.0 hoặc phiên bản mới hơn thì bạn có thể đặt hàng hóa hoặc dịch vụ từ các bot, nơi cung cấp chúng. Những bot này giờ đây có thể thêm nút Pay (Thanh toán) trên tin nhắn của họ. Khi chạm vào nút Pay, bạn sẽ được hỏi để điền vào thẻ tín dụng, thông tin chuyển hàng và xác nhận thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được thứ mà bạn vừa trả tiền.

Mua sắm và thanh toán Mua sắm và thanh toán

Nếu tài khoản của bạn được bảo vệ bởi chế độ xác minh hai bước thì bạn có thể giữ thẻ tín dụng cho lần thanh toán sau trong tương lai. Nếu vậy, việc đặt hàng chỉ cần thực hiện qua hai bước. Bot Payments cũng hỗ trợ Apple Pay cho một trải nghiệm hoàn toàn tiện lợi và nhanh chóng.

Quá trình thanh toán Quá trình thanh toán

Thử trải nghiệm ngay

Hãy trải nghiệm bản demo @ShopBot để biết được những gì sắp diễn ra. Nếu bạn muốn thử thanh toán bằng tiền thật thì hãy truy cập @TelegramDonate bot.

Telegram là một nền tảng mở, do đó các nhà phát triển bot có thể triển khai những giao diện lập trình ứng dụng APIs cần thiết và chấp nhận thanh toán từ người dùng từ bây giờ mà không phải chờ đợi duyệt quá lâu.

Dịch vụ thanh toán

Hiện tại phần lớn các khoản thanh toán được xử lý bởi Stripe, nhưng Telegram Bot Payments là một nền tảng cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trên toàn thế giới. Khi chấp nhận một thanh toán từ một người sử dụng, nhà phát triển bot có thể chọn giữa tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có sẵn, nhà dịch vụ thanh toán đã được sử dụng bởi người mua hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có mức hoa hồng thấp nhất. Stripe chỉ là sự khởi đầu.

Trong vài ngày tới, các dịch vụ thanh toán sẽ hỗ trợ cho những nhà phát triển ở Ấn Độ thông qua RazorPay, Nigeria, Kenya, Ghana, South Africa, và Uganda thông qua FlutterWave và ở trên hơn 190 quốc gia khác thông qua PaymentWall. Yandex.MonkeyQuwi cho Nga, Payme cho Uzbekistan sẽ gia nhập sau đó. Bạn có thể theo dõi @BotNews để là người đầu tiên biết được khi các nhà cung cấp mới tham gia.

Vai trò của Telegram

Telegram hoạt động như một dịch vụ tin nhắn giữa người trả tiền, nhà phát triển bot và hệ thống thanh toán được chọn của họ. Người dùng gửi thông tin thẻ tín dụng trực tiếp đến hệ thống thanh toán. Sau đó, phản hồi của hệ thống thanh toán và chi tiết giao hàng do người dùng nhập vào sẽ được chuyển cho nhà phát triển bot để họ có thể xử lý đơn đặt hàng.

Vai trò của Telegram

Do cấu trúc này, Telegram không thể xử lý các trường hợp khiếu nại và hoàn trả tiền - bất kỳ khoản thanh toán bị tranh chấp đều thuộc trách nhiệm của các nhà phát triển bot, các nhà cung cấp thanh toán và các ngân hàng tham gia trao đổi.

Vì không xử lý các khoản thanh toán nên Telegram không lưu trữ và không thể truy cập vào bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào. Hơn nữa, Telegram không nhận bất cứ khoản hoa hồng và lợi ích nào từ các giao dịch này. Thay vào đó Telegram đóng vai trò trung gian, kiểm tra các bên tham gia vào quá trình này, ngăn chặn những bot chất lượng kém và trao giải cho các bot chất lượng tốt.

Nếu bạn là...

  • Một trong những người dùng của Telegram, hãy chờ và xem xem các nhà phát triển Telegram bot sẽ mang những điều tuyệt vời gì đến với bạn trong thời gian sắp tới. Trong lúc đó, bạn có thể trải nghiệm bản thử nghiệm @ShopBot để hiểu phần nào về dịch vụ này hoặc thử thanh toán bằng tiền thật thông qua @TelegramDonate.
  • Một nhà phát triển bot, hãy tìm hiểu thông tin về thanh toán và thanh toán API để xem bạn có thể xây dựng gì.
  • Một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, hãy tìm hiểu về những thông tin và cách thức thanh toán nước ngoài.

Telegram là một ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí tập trung vào sự bảo mật và tốc độ, cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời. Giờ đây, chúng ta đã biết thêm một vai trò mới của Telegram trong quá trình mua sắm và thanh toán online. Hy vọng bài viết trên đã mang cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ này.

Cập nhật: 24/05/2017
  • 186 lượt xem
Xem thêm: Telegram
0 Bình luận
Sắp xếp theo