Kích hoạt "Bài hát yêu thích" trên Facebook

Thêm bài hát vào tài khoản Facebook
  • 1 Đánh giá

Ứng dụng Facebook trên di động vừa bổ sung tính năng "Bài hát yêu thích" để người dùng có thể làm phong phú thêm tài khoản mạng xã hội của mình.

Khi người khác truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn, họ sẽ nhìn thấy những bài hát mà bạn yêu thích xuất hiện ngay bên dưới phần hiển thị tên tài khoản. Họ cũng có thể nghe nhạc trên Facebook của bạn bằng cách nhấp chuột vào đó.

Facebook cho Android Facebook cho iOS

Tính năng Music mới trên Facebook
Cách sử dụng tính năng "Music" trên Facebook

Bằng cách này, chúng ta có thể biết, hiểu thêm về một người nào đó, cũng như sở thích, gu âm nhạc của họ. Nếu cũng quan tâm tới tính năng tuyệt vời này, các bạn có thể theo dõi cách add nhạc vào tài khoản Facebook sau đây.

Cách thêm bài hát vào tài khoản Facebook

Bước 1: Các bạn cần chắc chắn tài khoản mạng xã hội này của mình đang ở phiên bản mới nhất. Nếu không, có thể truy cập vào kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành và chọn Update Facebook.

Bước 2: Tại giao diện chính của "tường nhà", các bạn kéo xuống bên dưới, tìm mục Music rồi chọn vào Add Song để thêm bài hát mới vào Facebook.

Bước 3: Một danh sách các bài hát hiện ra như dưới đây, các bạn có thể kéo, vuốt lên để chọn bài hát mình thích rồi chạm vào Add để thêm vào tài khoản Facebook của mình.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm và nhập tên để tìm bàt hát yêu thích của mình nhanh hơn.


Chọn vào Add để thêm bài hát vào Facebook

Bước 4: Mỗi bài hát được thêm thành công sẽ có một thông báo "Song has been added to your profile - Đã thêm bài hát vào trang cá nhân của bạn". Chúng ta có thể lặp đi lặp lại thao tác này để thêm nhiều bài hát hơn vào tài khoản của mình.

Nếu quay trở lại giao diện chính (phần Music), bạn có thể thấy bài hát mình đã chọn hoặc chạm vào See All Music để thấy toàn bộ bài hát đang có.

Bước 5: Chạm vào phần hiển thị của bài hát cụ thể để nghe hoặc chạm vào biểu tượng dấu ba chấm để mở ra tuỳ chọn khác như:

  • Pin to the top of profile: Ghim lên phần đầu trang cá nhân.
  • Add to Story: Thêm vào tin.
  • Delete song from profile: Xoá bài hát.


Nghe nhạc trên Facebook bằng tính năng Music mới

Trong khi bài hát, bản nhạc đang được chơi, các bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên, bên phải màn hình để mở ra trang cá nhân của nghệ sỹ, ca sỹ đó trên Spotify.


Giao diện khi nghe nhạc qua tính năng Music của Facebook

Spotify Music cho Android Spotify Music cho iOS

Lúc này, nếu điện thoại của bạn đã được cài đặt Spotify, ứng dụng này sẽ tự động mở, đồng thời chúng ta có thể chuyển bài hát khác hoặc xem thêm các bài hát khác của ca sỹ mà chúng ta đang chọn nghe.

Cập nhật: 28/05/2019
  • 277 lượt xem
Xem thêm: Facebook
0 Bình luận
Sắp xếp theo