Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng vua Quang Trung (2 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 3

Download.vn muốn giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng vua Quang Trung.

Kể về vua Quang Trung
Kể về vua Quang Trung

Dưới đây bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 3 chi tiết. Mời các bạn học sinh tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Kể về vua Quang Trung - Mẫu 1

Thuở bấy giờ, đất nước chìm vào cuộc nội chiến phân tranh do chúa Trịnh chuyên quyền lấn át vua Lê ở Đàng Ngoài và chúa Nguyễn ra sức xây dựng và mở mang thế lực ở Đàng Trong. Cuộc nội chiến đã tạo điều kiện thuận lợi cho phong kiến phương Bắc tiến quân xâm lấn. Nguyễn Huệ đã cùng với hai người anh trai đã dựng cờ khởi nghĩa để chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh - Nguyễn phân tranh, từ đó thống nhất đất nước. Sau khi lên ngôi vua, ông đã có những chính sách giúp đất nước phát triển thịnh vượng. Không chỉ vậy, ông còn lãnh đạo nhân dân ta đánh bại quân Thanh xâm lược. Em cảm thấy rất yêu mến và ngưỡng mộ vị anh hùng dân tộc này.

Kể về vua Quang Trung - Mẫu 2

Quang Trung (Nguyễn Huệ) là vị vua mà em cảm thấy ngưỡng mộ nhất. Ông cùng với hai người anh trai đã dựng cờ khởi nghĩa để chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh - Nguyễn phân tranh, từ đó thống nhất đất nước. Sau khi lên ngôi vua, ông đã có những chính sách giúp đất nước phát triển thịnh vượng. Không chỉ vậy, ông còn lãnh đạo nhân dân ta đánh bại quân Thanh xâm lược. Vua Quang Trung là một con người trí tuệ sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng. Ông được nhân dân yêu mến gọi là “anh hùng áo vải”

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 41
  • Dung lượng: 77,7 KB
Sắp xếp theo