Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word bằng Google Docs

  • 6 Đánh giá

Để chỉnh sửa được một tài liệu định dạng PDF bạn cần phải cài đặt một chương trình chỉnh sửa file PDF chuyên dụng như Adobe Acrobat, Free PDF to Word Doc Converter và nhiều hơn nữa.

Rất nhiều trong số các phần mềm chỉnh sửa file PDF có sẵn cho mọi nền tảng, nhưng có cách nào để vẫn thực hiện được thao tác chỉnh sửa mà không cần phải cài đặt phần mềm không? Trong bài viết này, Download.vn sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng, miễn phí và hoạt động hiệu quả trên mọi nền tảng, máy tính và thiết bị di động, hơn nữa bạn sẽ không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm từ bên thứ ba nào.

Cách chuyển đổi file PDF sang Word với Google Docs

Bạn hãy truy cập vào Google Drive trên bất kỳ trình duyệt web nào và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Truy cập vào Google Drive

Bạn upload file PDF mà bạn cần chuyển đổi sang Word từ nơi lưu trữ cục bộ bằng cách click vào nút NEW ở phía bên trái, sau đó nhấn File upload. Chọn file PDF và chờ cho quá trình tải lên máy chủ của Google hoàn thành.

Mở file PDF với Google Docs

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file PDF đã được tải lên và chọn Open with > Google Docs. Tài liệu PDF sẽ được mở trong một tab trình duyệt mới trên giao diện Google Docs.

Chỉnh sửa tài liệu

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bất cứ phần văn bản nào trong tài liệu PDF vì nó đã là một tập tin văn bản chuẩn. Một số định dạng có thể bị mất do việc chuyển đổi các hình ảnh và khoảng cách trong tài liệu PDF của Docs, nhưng tất cả phần văn bản đã được định dạng đều có thể chỉnh sửa được. Nếu đó là tệp có kích thước lớn, Docs thậm chí sẽ tạo ra phác thảo tự động để tách các trang.

Lưu và tải tài liệu

Bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong cửa sổ này và lưu trực tuyến trong Google Docs sau đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tải tài liệu đó về để làm việc offline bằng cách click vào File > Download as. Tại đây, bạn chọn định dạng Docx, ODT, TXT, RTF và các định dạng khác để bạn có thể mở được chúng trong Microsoft Office.

Cập nhật: 21/10/2017
  • 996 lượt xem