Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word bằng Google Docs

  • 9 Đánh giá

Bạn đã biết cách chuyển PDF sang Word bằng Google Docs chưa? Nếu chưa hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách chuyển file PDF sang Word như thế nào nhé!

Cách chuyển google drive sang word

Định dạng chuẩn PDF của Adobe hữu ích mỗi khi bạn cần truyền tải thông tin và đảm bảo nó đồng nhất tới toàn bộ người nhận. Thế nhưng, file PDF cũng nổi tiếng “khó chỉnh sửa” hơn tất cả các kiểu định dạng tập tin khác. Trừ khi bạn dùng Adobe Acrobat trả phí (phiên bản đầy đủ, không phải Reader), bạn sẽ phải tìm một công cụ chuyên chỉnh sửa text trong PDF như Adobe Acrobat, Free PDF to Word Doc Converter và nhiều hơn nữa.

Nhiều chương trình trong số chúng có sẵn ở mọi nền tảng thông dụng hiện nay, tuy nhiên, phương pháp miễn phí, dễ dàng và khả thi trên tất cả desktop, thiết bị mobile đó là chuyển file PDF sang Word bằng Google Docs.

Video hướng dẫn chuyển PDF sang Word bằng Google Docs

Cách chuyển đổi file PDF sang Word với Google Docs

Bạn hãy truy cập vào Google Drive trên bất kỳ trình duyệt web nào và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Truy cập vào Google Drive

Bạn upload file PDF mà bạn cần chuyển đổi sang Word từ nơi lưu trữ cục bộ bằng cách click vào nút NEW ở phía bên trái, sau đó nhấn File upload. Chọn file PDF và chờ cho quá trình tải lên máy chủ của Google hoàn thành.

Mở file PDF với Google Docs

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file PDF đã được tải lên và chọn Open with > Google Docs. Tài liệu PDF sẽ được mở trong một tab trình duyệt mới trên giao diện Google Docs.

Chỉnh sửa tài liệu

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bất cứ phần văn bản nào trong tài liệu PDF vì nó đã là một tập tin văn bản chuẩn. Một số định dạng có thể bị mất do việc chuyển đổi các hình ảnh và khoảng cách trong tài liệu PDF của Docs, nhưng tất cả phần văn bản đã được định dạng đều có thể chỉnh sửa được. Nếu đó là tệp có kích thước lớn, Docs thậm chí sẽ tạo ra phác thảo tự động để tách các trang.

Lưu và tải tài liệu

Bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong cửa sổ này và lưu trực tuyến trong Google Docs sau đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tải tài liệu đó về để làm việc offline bằng cách click vào File > Download as. Tại đây, bạn chọn định dạng Docx, ODT, TXT, RTF và các định dạng khác để bạn có thể mở được chúng trong Microsoft Office.

Cập nhật: 13/08/2020
  • 1.916 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo