Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word bằng Google Drive

  • 9 Đánh giá

Cách chuyển PDF sang Word bằng Google Drive khá đơn giản. Dưới đây là chi tiết các bước chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive.

Cách chuyển google drive sang word

PDF là một trong số định dạng tài liệu tiêu chuẩn hiện nay. Nó được yêu thích bởi thiết kế giao diện và bố cục tài liệu chuyên nghiệp. Hơn nữa, PDF còn đảm bảo tính bảo mật nội dung cao hơn DOC bởi khó chỉnh sửa nội dung và định dạng hơn. Nếu dùng tài khoản Adobe Acrobat trả phí, đây có thể không phải vấn đề với bạn do nó tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa text trong PDF. Tuy nhiên, nếu không có thì phải làm thế nào? Để làm việc này, bạn cần nhớ cậy tới sự trợ giúp của một phần mềm bên thứ ba chẳng hạn như Adobe Acrobat, Free PDF to Word Doc Converter và nhiều hơn nữa.

Hầu hết app hỗ trợ chỉnh sửa PDF đều tích hợp sẵn tính năng chuyển đổi. Tuy nhiên, phương pháp đơn giản nhất đó là cách chuyển file PDF sang Word bằng Google Docs trên Google Drive. Phương pháp này miễn phí, dễ dùng và khả thi trên tất cả máy tính để bàn, thiết bị di động . Dưới đây là chi tiết từng bước thực hiện.

PDF sang Word

Video hướng dẫn chuyển PDF sang Word bằng Google Docs

Cách chuyển đổi file PDF sang Word với Google Docs

Bạn hãy truy cập vào Google Drive trên bất kỳ trình duyệt web nào và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Truy cập vào Google Drive

Bạn upload file PDF mà bạn cần chuyển đổi sang Word từ nơi lưu trữ cục bộ bằng cách click vào nút NEW ở phía bên trái, sau đó nhấn File upload. Chọn file PDF và chờ cho quá trình tải lên máy chủ của Google hoàn thành.

Mở file PDF với Google Docs

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file PDF đã được tải lên và chọn Open with > Google Docs. Tài liệu PDF sẽ được mở trong một tab trình duyệt mới trên giao diện Google Docs.

Chỉnh sửa tài liệu

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bất cứ phần văn bản nào trong tài liệu PDF vì nó đã là một tập tin văn bản chuẩn. Một số định dạng có thể bị mất do việc chuyển đổi các hình ảnh và khoảng cách trong tài liệu PDF của Docs, nhưng tất cả phần văn bản đã được định dạng đều có thể chỉnh sửa được. Nếu đó là tệp có kích thước lớn, Docs thậm chí sẽ tạo ra phác thảo tự động để tách các trang.

Lưu và tải tài liệu

Bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong cửa sổ này và lưu trực tuyến trong Google Docs sau đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tải tài liệu đó về để làm việc offline bằng cách click vào File > Download as. Tại đây, bạn chọn định dạng Docx, ODT, TXT, RTF và các định dạng khác để bạn có thể mở được chúng trong Microsoft Office.

Cập nhật: 18/02/2021
  • 4.144 lượt xem