Free Fire: 10 kiểu chiến thuật phổ biến nhất hiện nay

  • 27 Đánh giá

Tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire là 1 trong những game battle royale đang hot nhất hiện nay cùng với PUBG Mobile, Rules Of Survival. Không quá nổi bật như PUBG Mobile nhưng Free Fire vẫn có 1 lượng người chơi ổn định được phát hành bởi Garena Việt Nam.

Garena Free Fire Free Fire cho Android Free Fire cho iOS

Game Free Fire hỗ trợ tối đa 50 người cùng chơi và mỗi màn chơi kéo dài khoảng 12 đến 15 phút. Chúng ta sẽ nhập vai thành 1 trong 4 nhân vật trong game để đến với cuộc chiến sinh tồn khốc liệt và đối mặt với vòng bo đang được thu hẹp dần.

Để chơi tốt Free Fire bạn phải có 1 chiến thuật thực sự khôn ranh bởi chúng ta không chỉ đối phó với 1 người mà rất nhiều đối thủ đáng gờm. Dưới đây là 10 chiến thuật được các game thủ sử dụng nhiều nhất hiện nay khi chơi game Free Fire để mọi người tham khảo.

1. Hạn chế dùng xe

Khi dùng xe thường phát ra tiếng ồn, khiến bạn dễ bị phát hiện. Vì vậy, cần hạn chế dùng xe tới mức tối đa, trừ những trường hợp thực sự cần thiết thôi nhé. Còn nếu buộc phải dùng xe thì khi dừng lại, hãy nhanh chóng rời khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt.

2. Chớ vội bung dù

Mở dù sớm sẽ khiến bạn tiếp đất chậm hơn so với các đối thủ khác. Khi tiếp đất muộn, không có vũ khí trong tay trong khi người chơi khác đã kịp tìm được súng, vũ khí thì bạn rất dễ bị hạ gục đấy.

Đừng vội nhảy dù
Đừng vội nhảy dù

3. Đừng chạy

Khi chạy sẽ phát ra tiếng động, khiến kẻ địch dễ dàng phát hiện ra bạn hơn. Ở những vòng bo cuối khoảng cách giữa những người chơi rất gần nhau, nên bạn càng phải thận trọng. Tốt nhất là di chuyển một cách nhẹ nhàng, thậm chí có thể bò, cố gắng tìm những bụi cây, tảng đá hay bất cứ thứ gì có thể ẩn nấp khi di chuyển được cho an toàn.

4. Tránh xa thành phố lớn

Mặc dù ở những thành phố lớn thì dễ dàng tìm kiếm vũ khí, nguyên liệu nhưng lại rất dễ bị hạ gục bởi mật độ rất đông đúc. Nếu muốn sinh tồn lâu hãy chọn những nơi vắng vẻ, xa các thành phố lớn cho an toàn.

5. Giáp quan trọng nhất

Ngay khi đặt chân xuống mặt đất, mọi người thường tìm ngay vũ khí mà quên rằng giáp, nón mới là thứ quan trọng nhất. Kể cả khi bạn kiếm được vũ khí tốt nhất, nhưng không có giáp thì dễ bị kẻ địch hạ gục.

Đừng quên tìm kiếm giáp
Đừng quên tìm kiếm giáp

6. Đừng tham lam

Thông thường khi nhìn thấy thùng thính, ai cũng muốn lao ra ngay. Nhưng như vậy rất dễ bị hạ gục đấy, khi nhìn thấy thùng thính hãy quan sát thật kỹ xung quanh, rồi hãy hành động nhé.

7. Dùng tai nghe

Khi dùng tai nghe sẽ nghe rõ tiếng bước chân gần mình, để xác định chính xác kẻ địch đang ở chỗ nào gần mình.

8. Luôn quan sát mini map

Quan sát mini map cũng là một chiến thuật khá hay, giúp bạn nhanh chóng xác định vị trí của người chơi khác bằng một mũi tên đỏ trên bản đồ nhỏ này. Hướng mũi tên chĩa về đâu cũng chính là vị trí của kẻ địch ở đó, tận dụng điều đó để mai phục kẻ địch cho chính xác nhé.

Quan sát mini map
Quan sát mini map

9. Tập trung ẩn nấp - hạn chế đối đầu

Trong Free Fire nhiệm vụ của chúng ta không chỉ đơn giản là bắn súng mà còn phải giữ được mạng sống của mình. Để tránh chạm trán với các đổi thủ thì dĩ nhiên bạn cần phải tìm kiếm được các địa điểm không có quá nhiều tài nguyên, vũ khí hay vật phẩm quý. Bạn có thể tìm đến các địa điểm có đường phố rộng rãi như Doanh trại, Sân bay, Cảng biển, Nhà máy điện, vv. Chắc chắn bạn sẽ có được cơ hội của riêng mình thay vì mạo hiểm bon chen những nơi đông người để phải đối đầu với họ.

Tập trung ẩn nấp - hạn chế đối đầu

Đặc biệt khi tham gia game Free Fire bạn nên tìm cho 1 phương tiện đang hoạt động tốt để di chuyển về Bo 1 cách nhanh nhất có thể khi có cảnh báo. Nên ẩn nấp khi thấy có người đi qua và không nên gây chiến trước dù bạn đang rất chủ động, bạn có thể tận dụng lúc những người chơi khác đang đánh nhau bạn nhảy vào hưởng lợi. Chắc bạn đã từng thấy rất nhiều kết thúc thú vị khi người chơi chỉ có 1 biệt tài duy nhất là lẩn trốn và chưa từng giết bất cứ đối thủ nào.

10. Mai phục ở những vị trí đắc địa

Người ta vẫn bảo “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều này hoàn toàn đúng, bạn phải biết được năng lực và sức mạnh của mình để đối đầu với đối thủ. Chúng ta cần phải biến lẩn trốn những lúc cần và xuất hiện vào thời khắc quan trọng. Khu vực đắc địa là những địa điểm xung quanh các vị trí có điểm nóng. Tùy vào vũ khí bạn đang có trong tay để lựa chọn các vị trí đắc địa khác nhau, từ đây có thể quan sát được cách di chuyển của đối phương ở 1 số nơi như: tháp, chòi canh, đồi, núi, vv.

Mai phục ở những vị trí đắc địa, xung quanh các điểm nóng

Ngoài vị trí đắc địa chúng ta nên cân nhắc vị trí tử địa, đây là vị trí hết sức nhạy cảm mà bạn cần tính toán kỹ lưỡng để có những bước di chuyển hợp lý đó là thùng thính. Thùng thính được thả xuống từ máy bay, lúc này tất cả mọi người sẽ hướng đến thùng thính để giành lấy nó với rất nhiều vật phẩm hấp dẫn. Bạn mai phục xung quanh khu vực này và sử dụng súng bắn tỉa cùng 1 số phụ kiện như băng đạn để hạ gục con mồi đã dính thính.

Trên đây là 10 chiến thuật rất căn bản mà ai cũng biết nhưng lại không muốn tuân thủ. Tuy nhiên nếu đảm bảo thực hiện kiên trì theo 1 trong 10 chiến thuật đó khả năng giành chiến thắng của bạn không hề khó khăn.

Cập nhật: 10/06/2020
  • 13.503 lượt xem