Giáo án tích hợp NLS Tin học 3 Bài 2: Xử lí thông tin Giáo án tích hợp Năng lực số Tin học lớp 3

Giáo án tích hợp NLS Tin học 3 Bài 2: Xử lí thông tin được trình bày dưới dạng file Word và PDF, được thiết kế khoa học, bám sát yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018, giúp giáo viên dễ dàng tổ chức các hoạt động học tập tích cực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh.

Giáo án tích hợp NLS Tin học 3 bám sát chương trình môn Tin học lớp 3, tích hợp các hoạt động phát triển năng lực số, hỗ trợ học sinh sử dụng công cụ công nghệ để khám phá kiến thức, giải quyết vấn đề và nâng cao hiệu quả học tập. Đây là nguồn tài liệu hữu ích góp phần nâng cao chất lượng dạy học và tạo hứng thú cho học sinh.

Lưu ý: File tải về bao gồm cả định dạng Word, PDF.

Giáo án tích hợp NLS Tin học 3 Bài 2

CHỦ ĐỀ 1: MÁY TÍNH VÀ EM
BÀI 2: XỬ LÍ THÔNG TIN (T1)

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT

1. Kiến thức, kĩ năng.

Sau bài này, HS sẽ:

- Nhận biết được thông tin thu nhận và được xử lý, kết quả của xử lý là hành động hoặc ý nghĩa gì.

- Nêu được ví dụ minh hoạ cho thấy bộ não của con người là một bộ phận xử lý thông tin.

- Biết được các máy móc có tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin như con người.

2. Năng lực

- Năng lực tự chủ và tự học: Tự nghiên cứu bài học tại nhà, biết tự giác làm bài tập.

- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Biết cách làm việc trong tổ nhóm, hợp tác với các bạn để hoàn thành công việc được giao.

- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Giải quyết được những vấn đề cơ bản trong học tập và cuộc sống.

Định hướng năng lực số

1.3.CB1a: Xác định được cách tổ chức, lưu trữ và truy xuất dữ liệu, thông tin và nội dung một cách đơn giản trong môi trường số.

3. Phẩm chất

- Nhân ái: Tôn trọng bạn bè, thầy cô, biết giúp đỡ bạn bè trong học tập.

- Chăm chỉ: HS tích cực trong việc hoàn thành các hoạt động học tập.

- Trung thực: Biết sửa lỗi nhận lỗi khi làm sai, nói lên quan điểm của bản thân.

- Trách nhiệm: Tham gia tích cực vào hoạt động của nhóm, tự giác hoàn thành các nhiệm vụ mà nhóm đã phân công, thực hiện đánh giá đúng theo phiếu hướng dẫn tự đánh giá hoạt động nhóm.

*HSKT: Giúp HS nhận biết được thông tin thu nhận.

II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC

1. Đối với GV: Máy tính, máy chiếu, bài giảng điện tử, phiếu học tập.

2. Đối với HS: SGK, bút, vở ghi bài.

...

>> Xem thêm trong file tải

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Liên kết tải về
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
👨
Đóng
Chỉ thành viên Download Pro tải được nội dung này! Download Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm
Nhắn tin Zalo