Hỗ trợ tư vấn
Tư vấn - Giải đáp - Hỗ trợ đặt tài liệu
Mua gói Pro để tải file trên Download.vn (không bao gồm tài liệu cao cấp) và trải nghiệm website không quảng cáo
Tìm hiểu thêm »Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Tác phẩm được tìm hiểu trong chương trình Ngữ Văn lớp 6.
Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật người mẹ trong Gió lạnh đầu mùa.
Đọc truyện Gió lạnh đầu mùa, tôi khá ấn tượng với nhân vật người mẹ. Đó là người mẹ giàu tình yêu thương, lòng bao dung của Sơn và Lan. Người mẹ đó đã chăm lo cho con từ miếng ăn, cái mặc. Người mẹ là một người yêu thương con hết mực, bà sợ con mình sẽ bị bệnh giữa thời tiết lạnh giá “Mẹ đưa cho Sơn một chiếc áo khoác mới, dày và ấm hơn, sau đó hai chị em cùng nhau ra chợ tìm những đứa trẻ khác trong làng để chơi”. Khi biết con mang áo tặng cho bạn, mẹ Sơn đã cho mẹ Hiên mượn năm hào về may áo ấm cho con. Còn với hai chị em Sơn, bà chẳng những không tức giận mà còn “vẫy hai con lại gần, rồi âu yếm”. Cả mẹ Sơn hay mẹ Hiên đều là những người phụ nữ đức hạnh, giàu lòng tự trọng.Cho con được thỏa thích vui chơi, không áp đặt, quản lí con quá chặt chẻ, cũng cho thấy rằng người mẹ đã nuôi dậy các con rất tốt. Hay đó là người mẹ của Hiên dù nghèo khổ vẫn cố gắng lo lắng cho con cái, giàu lòng tự trọng. Mẹ Hiên đã đem cái áo bông đến trả mẹ của Sơn. Hành động này thể cho thấy có những con người trong xã hội xưa, dù sống khó khăn, khổ cực nhưng vẫn giữ vững phẩm chất tốt đẹp: “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Dù là người mẹ nào thì cũng đều có điểm chung là giàu tình yêu thương, luôn hy sinh cho con cái.
Trong truyện Gió lạnh đầu mùa, tôi rất ấn tượng với nhân vật những người mẹ. Người mẹ của Sơn và Lan tần tảo, giàu tình yêu thương. Bà sợ con sẽ bị bệnh giữa thời tiết lạnh giá nên đã “đưa cho Sơn một chiếc áo khoác mới, dày và ấm hơn, sau đó hai chị em cùng nhau ra chợ tìm những đứa trẻ khác trong làng để chơi”. Khi bà biết con lén mang áo cho bạn mặc, cũng không trách mắng. Bà còn cho mẹ Hiên mượn năm hào về may áo ấm cho con. Với hai chị em Sơn, bà chẳng những không tức giận mà còn “vẫy hai con lại gần, rồi âu yếm”. Đó là người mẹ của Hiên dù nghèo khổ vẫn cố gắng lo lắng cho con cái, giàu lòng tự trọng. Mẹ Hiên đã đem cái áo bông đến trả mẹ của Sơn. Hành động này thể cho thấy có những con người trong xã hội xưa, dù sống khó khăn, khổ cực nhưng vẫn giữ vững phẩm chất tốt đẹp: “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Dù là người mẹ nào thì cũng đều có điểm chung là giàu tình yêu thương, luôn hy sinh cho con cái.
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây: