Đoạn văn tiếng Anh miêu tả phòng ngủ (Cách viết + 15 Mẫu) Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn gồm 15 mẫu cực hay có dịch kèm theo gợi ý cách viết, được biên soạn rất chi tiết nhằm giúp cho các em học sinh có thể tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh siêu hay dưới đây sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ cho các em trau dồi vốn từ vựng của mình và hoàn thiện bài khi ôn tập, rèn luyện và làm các bài kiểm tra. Bên cạnh đoạn văn viết về phòng ngủ bằng tiếng Anh các bạn xem thêm: miêu tả phòng khách bằng tiếng Anh, viết về bạn thân bằng tiếng Anh, viết về sở thích nấu ăn bằng tiếng Anh.

Cách miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

I. Mở bài: Giới thiệu về phòng ngủ

 • The bedroom is one of the most important spaces in any home, as it’s where we spend a significant amount of our time relaxing and sleeping.
 • Your bedroom is a reflection of your personal style and tastes, from the colors and textures you choose to the furniture and decor.
 • A well-designed bedroom can be a sanctuary that provides a peaceful retreat from the stresses of everyday life.

II. Thân bài: Miêu tả về phòng ngủ

- Giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh

 • My bedroom is cozy and has a calming blue theme. It has a queen-sized bed, a bedside table with a lamp, and a small bookshelf filled with my favorite novels.
 • Our master bedroom is spacious and has a king-sized bed with a soft and fluffy comforter. It has a walk-in closet, a large window with a beautiful view, and a comfortable armchair.
 • The guest bedroom is decorated with a modern minimalist style. It has a twin-sized bed, a sleek writing desk, and a large mirror. The walls are painted in a warm beige color, and there is a small indoor plant on the windowsill.
 • Our attic bedroom is unique and has a rustic charm. It has a sloping ceiling with exposed wooden beams, a cozy fireplace, and a comfortable queen-sized bed. The walls are adorned with vintage posters and photographs.

- Miêu tả kích thước phòng ngủ

 • My bedroom is quite small, just enough for a single bed, a wardrobe, and a small desk.
 • The master bedroom in our house is quite spacious, with a king-sized bed, a dressing table, and a large closet.
 • The guest bedroom is compact but cozy, with a double bed, a nightstand, and a small wardrobe.

- Các hoạt động trong phòng ngủ

 • I usually read books before going to sleep in my bedroom.
 • My sister loves to listen to music and dance in her room.
 • I sometimes meditate or do yoga in my bedroom to relax and clear my mind.

III. Kết bài: Nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng ngủ

 • In conclusion, my bedroom is a peaceful and cozy sanctuary where I can unwind and recharge after a long day.
 • Overall, my bedroom reflects my personality and style, and I always feel comfortable and at ease in it.
 • I hope this brief introduction to my bedroom has given you a glimpse into my personal space and what makes it special to me.

Viết về phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

I live in a quite small house in a big city, so I do not have my own room. I share my room with my sister. Our personationalities are quite the same so it is not too difficult to decorate our room. Both of us like pink so our room is covered in pink. The walls are pink and many things are pink as well. To save some space, we share a study desk and sleep in the same bed. Above the desk is a clock and some small-size paintings. My room has a big window so we do not need to use an air conditioner a lot. There is also a pot of a small plant in the corner of the room, so we can get some fresh air from it too. My sister and I have one rule that if one person is sleeping or studying, the other is not allowed to make a noise. Therefore, we can live together in one room for a long time. I love my sister and I like our shared bedroom.

Tiếng Việt

Tôi sống trong một ngôi nhà khá nhỏ ở một thành phố lớn, vì vậy tôi không có phòng riêng. Tôi ở chung phòng với em gái tôi. Tính cách của chúng tôi khá giống nhau nên việc trang trí căn phòng của chúng tôi không quá khó. Cả hai chúng tôi đều thích màu hồng nên căn phòng của chúng tôi được bao phủ bởi màu hồng. Các bức tường màu hồng và nhiều thứ cũng màu hồng. Để tiết kiệm diện tích, chúng tôi kê chung bàn học và ngủ chung giường. Phía trên bàn làm việc là một chiếc đồng hồ và một số bức tranh khổ nhỏ. Phòng của tôi có cửa sổ lớn nên chúng tôi không cần sử dụng máy lạnh nhiều. Ở góc phòng cũng có một chậu cây nhỏ để chúng ta có thể hít thở không khí trong lành. Tôi và em gái có một quy định là nếu một người đang ngủ hoặc đang học thì người kia không được làm ồn. Vì vậy, chúng tôi có thể sống cùng nhau trong một phòng trong một thời gian dài. Tôi yêu em gái tôi và tôi thích phòng ngủ chung của chúng tôi.

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

If anyone asks me which room I like best in my beloved house, I will answer that it is my bedroom. The room is where you can do many different things like study, play, rest,.... and keep your own secrets. My room is not large, but it is very comfortable. The room is located on the second floor, next to the parents' room. The room's walls are painted entirely in pink and white. Two colors that I really love. And those two colors make my room brighter, gentler, and more beautiful. There is a window in the room. Next to the window is my study desk. A wooden desk designed by my father. The beautiful little table is where I study. Opposite the desk is the bed. Next to the bed is my bookshelf. In the room, the bookshelf is my favorite thing. That's where I neatly place the fairy tales, literature, history books... that I love most. After every stressful study session, I choose a book and go to bed to relax.

Tiếng Việt

Nếu có ai hỏi rằng em thích nhất căn phòng nào trong ngôi nhà thân yêu của em thì em sẽ trả lời rằng đó là phòng ngủ của mình. Căn phòng là nơi em có thể làm rất nhiều điều khác nhau như học tập, vui chơi, nghỉ ngơi,.... và cất giữ những bí mật của riêng mình. Căn phòng của em không được rộng nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghi. Căn phòng nằm ở tầng hai, cạnh phòng của bố mẹ. Tường phòng được sơn hoàn toàn bằng màu hồng và màu trắng. Hai màu sắc mà em rất yêu thích. Và hai màu đó làm cho phòng em trở nên sáng sủa và nhẹ nhàng, xinh xắn hơn. Trong phòng có một chiếc cửa sổ. Bên cạnh cửa sổ là bàn học của em. Một chiếc bàn học bằng gỗ do chính bố em thiết kế. Chiếc bàn nhỏ xinh là nơi em học tập. Đối diện bàn học là giường ngủ. Cạnh giường ngủ là giá sách của em. Trong phòng thì giá sách là thứ em yêu thích nhất. Đó là nơi em đặt ngay ngắn những cuốn truyện cổ tích, những cuốn văn học, sử học ... mà em yêu thích nhất. Sau mỗi khi học bài căng thẳng xong là em lại chọn cho mình một cuốn sách, lên giường để thư giãn.

Mô tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Today I want to tell you about my bedroom. It’s the prettiest room in my house. Everything in the room is blue and white which are my favorite colors. In my room, there is a small bed, a study table, a chair, and a bookcase next to the bed. The table is under a big window with a lamp and a tablet on it. There’s a picture of mine on the left wall. I have a blanket, a soft pillow and some stuffed animals on my bed. When I stay home, I spend most of my time in my bedroom. I really like my bedroom.

Tiếng Việt

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe về phòng ngủ của tôi. Đó là căn phòng đẹp nhất trong nhà tôi. Tất cả mọi thứ trong phòng đều là màu xanh và trắng là những màu yêu thích của tôi. Trong phòng của tôi có một chiếc giường nhỏ, một bàn học, một chiếc ghế và một tủ sách cạnh giường. Chiếc bàn dưới cửa sổ lớn với một chiếc đèn và một chiếc máy tính bảng trên đó. Có một bức ảnh của tôi trên bức tường bên trái. Tôi có một cái chăn, một cái gối mềm và một số con thú bông trên giường của tôi. Khi ở nhà, tôi dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ. Tôi thực sự thích căn phòng của mình.

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

One of my favourite room, my bedroom, is on the fifteenth floor. It has a city view. All things in my bedroom are blue, which is my favourite colour. There two large windows and a balcony. I have a small table and an armchair near the windows. I usually sit here and read interesting books in my free time. I also have a bed which is in the center of the room. There is a television in front of my bed. In the right corner of the room, there is a wardrobe. I display all my nice clothes in it. The most favorite thing in my bedroom is a balcony. I have planted many beautiful flowers. I love my rooms very much. It’s my relaxing place after hard-working days.

Tiếng Việt

Một trong những căn phòng yêu thích của tôi, phòng ngủ, nằm trên tầng mười lăm. Nó nhìn ra thành phố. Tất cả mọi thứ trong phòng ngủ của tôi đều có màu xanh lam, đó là màu yêu thích của tôi. Có hai cửa sổ lớn và một ban công. Tôi có một cái bàn nhỏ và một chiếc ghế bành gần cửa sổ. Tôi thường ngồi đây và đọc những cuốn sách thú vị trong thời gian rảnh rỗi. Tôi cũng có một cái giường ở giữa phòng. Có một cái tivi trước giường của tôi. Ở góc bên phải của căn phòng, có một tủ quần áo. Tôi trưng bày tất cả quần áo đẹp của tôi trong đó. Điều yêu thích nhất trong phòng ngủ của tôi là một ban công. Tôi đã trồng rất nhiều hoa đẹp. Tôi yêu phòng của tôi rất nhiều. Đó là nơi thư giãn của tôi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

Let me tell you about my room. I share it with my brother. My room is on the second floor, near my parents’ room. There is a bunk bed in one corner of my room. I sleep on the first floor and my brother is on the second. There is a big desk near a window. My brother and I use it to study every day. My room has many cartoon posters on the wall because my brother and I like watching cartoons. I want a television in my room. My room is a bit small, but I like it.

 Tiếng Việt 

Để tôi kể cho bạn nghe về phòng của tôi. Tôi chia sẻ nó với anh trai tôi. Phòng của tôi ở trên tầng hai, gần phòng của bố mẹ tôi. Có một chiếc giường tầng ở một góc phòng của tôi. Tôi ngủ ở tầng một và anh trai tôi ở tầng hai. Có một bàn làm việc lớn gần cửa sổ. Tôi và anh trai dùng nó để học hàng ngày. Phòng của tôi có nhiều áp phích hoạt hình trên tường vì anh trai tôi và tôi thích xem phim hoạt hình. Tôi muốn có một chiếc tivi trong phòng của mình. Phòng của tôi là một chút nhỏ, nhưng tôi thích nó.

Đoạn văn mẫu 3

Tiếng Anh

I am not so neat so my room is always a little messy, but it is also my favorite room. The walls in the room were painted a bright white. In the middle of the room is a bed, above the wall behind the bed are a lot of my pictures. Next to the door is the study table and also where I put the computer on. I like sitting on the bed and reading books, so there are many books on my bed. My mother always complains about this mess. In the corner of the room is a small wardrobe with all of my clothes and other things. Next to the wardrobe is the bathroom, it is very convenient for me. I do not have a mirror in my room because I do not need it. Although the room is simple and not always in a neat condition, I still like it.

Tiếng Việt

Tôi không quá ngăn nắp nên phòng của tôi luôn hơi bừa bộn, nhưng đó cũng là căn phòng yêu thích của tôi. Các bức tường trong phòng được sơn một màu trắng sáng. Giữa phòng là một chiếc giường, phía trên bức tường phía sau giường là rất nhiều hình ảnh của tôi. Cạnh cửa ra vào là bàn học và cũng là nơi tôi đặt máy tính. Tôi thích ngồi trên giường và đọc sách, vì vậy có rất nhiều sách trên giường của tôi. Mẹ tôi luôn phàn nàn về mớ hỗn độn này. Trong góc phòng là một tủ quần áo nhỏ với toàn bộ quần áo và những thứ khác của tôi. Bên cạnh tủ quần áo là phòng tắm, rất tiện lợi cho tôi. Tôi không có gương trong phòng vì tôi không cần nó. Mặc dù căn phòng đơn giản và không phải lúc nào cũng trong tình trạng gọn gàng, nhưng tôi vẫn thích nó.

Viết đoạn văn tiếng Anh miêu tả phòng ngủ

Tiếng Anh 

There are a lot of rooms in my house but I like my bedroom most. It is on the second floor of my house. Everything in my bedroom is pink and white which are my favorite color. I have a lovely bed, a desk near a window, a bookcase and a TV. I also hang many my photos on the wall. In my bookcase, I put many types of books. I often read books when I have free time. The most special thing of my room is a balcony where I can enjoy beautiful flowers in my garden. My room is simple, but it is an ideal place where I can escape from the hustle and bustle of life. I love my room so much.

Tiếng Việt 

Có rất nhiều phòng trong nhà nhưng tôi thích nhất là phòng ngủ của mình. Nó nằm trên tầng hai của nhà tôi. Tất cả mọi thứ trong phòng ngủ của tôi đều có màu hồng và trắng - màu yêu thích của tôi. Tôi có một chiếc giường xinh xắn, một chiếc bàn gần cửa sổ, một tủ sách và một chiếc TV. Tôi cũng treo nhiều ảnh của mình trên tường. Trong tủ sách, tôi để rất nhiều loại sách. Tôi thường đọc sách khi rảnh rỗi. Điều đặc biệt nhất của căn phòng là ban công, nơi tôi có thể thưởng thức những bông hoa xinh đẹp trong khu vườn của mình. Căn phòng của tôi tuy đơn giản nhưng là nơi lý tưởng để tôi có thể thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Tôi yêu căn phòng của tôi rất nhiều.

Giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

My house is not very big; therefore all of the rooms also have a small size. My bedroom is on the second floor, and there are not many things in it. I choose a light grey color for my room to make it look clean. In the corner of the room is my bed; right on the wall next to it is a small window with white curtain. On the opposite corner is a table which I use to sit and study, and above the table is a bookshelf where I put my textbooks, novels, and comics that I like to read. On the right of the bed is a big wardrobe where I store all of my clothes and other things, and it also has a big mirror on it so I can get dress easily. Next to the wardrobe is a small bathroom, so it is very convenient for me to go to the toilet at night. My room is just that simple, but I love it very much.

Tiếng Việt 

Nhà của tôi không phải là quá lớn, do đó tất cả các phòng cũng có kích thước nhỏ. Phòng ngủ của tôi nằm trên tầng hai, và không có nhiều thứ trong đó. Tôi chọn một màu xám nhạt cho căn phòng của tôi để làm cho nó trông sạch sẽ. Ở góc phòng là giường ngủ, ngay trên bức tường bên cạnh nó là một cửa sổ nhỏ với rèm trắng. Ở góc đối diện là một cái bàn mà tôi dùng để ngồi học, và phía trên bàn là một giá sách, nơi tôi đặt sách giáo khoa, tiểu thuyết và truyện tranh mà tôi thích đọc. Ở bên phải của giường là một tủ quần áo lớn, nơi tôi chứa tất cả quần áo của tôi và những thứ khác, và nó cũng có một tấm gương lớn trên đó để tôi có thể thay quần áo dễ dàng. Bên cạnh tủ quần áo là một phòng tắm nhỏ, vì vậy rất thuận tiện cho tôi đi vệ sinh vào ban đêm. Phòng của tôi thật đơn giản, nhưng tôi rất thích nó.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

When finding somewhere to escape from the hustle and bustle of life, my bedroom is always an ideal place. My bedroom is on the second floor. It is not exactly a large room but it is spacious enough to become my private world. It is a fully-furnished room with a single bed on the left and a wardrobe on the right corner. And there stands a wood table with a shelf that contains many interesting books and is decorated with lots of souvenirs and birthday gifts on the left corner. With two small windows on the two sides of the room, I use bright color tone for the wall to make my bedroom airier and warmer. My childhood memories is coupled with every corner of the room. In my deep thoughts, it is not only a place where greets me after strained long hours at work, brings me sweet dreams but also a friend that witnesses maturity in every step of my daily life. My bedroom- a small room but unintentionally becomes a vital piece in my whole life.

Tiếng Việt

Khi tìm kiếm một nơi nào đó để thoát khỏi một cuộc sống bận rộn, phòng ngủ chính là nơi lí tưởng nhất với mình. Phòng ngủ của mình nằm ở tầng hai. Căn phòng không quá rộng lớn nhưng nó đủ rộng rãi để trở thành thế giới của riêng mình. Căn phòng được trang bị đồ đạc rất đầy đủ với một chiếc giường đơn ở bên trái và một tủ đồ ở góc bên phải. Và ở góc phòng bên trái có một chiếc bàn gỗ với một giá sách chứa những quyển sách hay và được trang trí với những món đồ lưu niệm và những món quà sinh nhật. Với hai cửa sổ nhỏ ở hai phía của căn phòng, mình kết hợp sử dụng tông màu sáng cho bức tường để căn phòng trở nên thoáng đãng và ấm áp hơn. Tuổi thơ của mình đã gắn liền với từng góc nhỏ của căn phòng. Trong tâm thức của mình, căn phòng này không chỉ là nơi chào đón mình sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mà nó còn là một người bạn chứng kiến từng bước trưởng thành của cuộc đời mình. Căn phòng ngủ- một căn phòng tuy nhỏ bé nhưng đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong cuộc đời mình.

Tả căn phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

There are six rooms in my house – one living room, two bedrooms, two bathrooms and one kitchen. Among the rooms, my bedroom is the smallest but also the prettiest one. My parents allow me to decorate it on my own, so I put everything that I love into it. The walls have a sweet pink color, and I hang a lot of pictures of me, my family and my friends in a corner. The bed is not very big, and the bed sheets as well as pillows all have light pink color. There is a thick rug in my room, and I usually sit right on the floor to read books or playing video game. Opposite the door is a small table, and next to it is a big window so I can get the light. Near my bed is a tall wardrobe that I use to hang my clothes, and right next to it is a smaller closet that I store some other things. My room really matches my personality, and I love spending time there.

Tiếng Việt

Nhà tôi có sáu phòng ngủ - một phòng khách, hai phòng ngủ, hai phòng tắm và một nhà bếp. Trong số các phòng, phòng ngủ của tôi là nhỏ nhất nhưng cũng là phòng đẹp nhất. Cha mẹ tôi cho phép tôi tự trang trí nó, vì vậy tôi đặt mọi thứ mà tôi thích vào đó. Các bức tường có màu hồng ngọt ngào, và tôi treo rất nhiều hình ảnh của tôi, gia đình và bạn bè trong một góc. Giường ngủ của tôi không phải là quá lớn, và tấm ga trải giường cũng như gối tất cả đều có màu hồng nhạt. Có một tấm thảm dày trong phòng của tôi, và tôi thường ngồi ngay trên sàn nhà để đọc sách hoặc chơi trò chơi điện tử. Đối diện cửa là một chiếc bàn nhỏ, và bên cạnh nó là một cửa sổ lớn để tôi có thể lấy được ánh sáng. Gần giường của tôi là một tủ quần áo cao mà tôi sử dụng để treo quần áo, và ngay bên cạnh nó là một tủ quần áo nhỏ hơn mà tôi dùng để chứa một số thứ khác. Phòng của tôi thực sự phù hợp với tính cách của tôi, và tôi thích dành thời gian ở đó.

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

I have my own room since I was in 6th grade, and I would love to return to my room after a long and tired day. At first my parents decorated my room in a very simple way; they painted the walls in a clean color of white and did not place much furniture in the room. A few years later when I was a little older, I started to pay more attention to it, and now it has become a place which has a lot of my personal signs. I paint the walls in light pink, and I hang some family photos so the walls are not too empty. The monotonous bed was renewed by me; I replaced the entire bed with a new outfit that featured my favorite cartoon characters such as Sailor Moon, Doraemon and Totoro. My bed is not too wide, but I still make room for a lot of stuffed animals and pillows. They are all my best friends, and I will not be able to sleep if one of them is not present. Next to the bed is a tall pink wardrobe, there is a mirror on the front door so I can look at myself every time I get dress. In the corner of the room is a pretty desk which my dad made for me. It is white, and it also has the bookcase as well as some drawers with lockers so that I can comfortably store my personal belongings. In addition to the wooden chair which I usually use to study, there are also several small couches in the room for me to seat on while reading books or listening to music. There are also a lot of nonsense things in my room, but basically this room has everything I need. This room is like my own secret cave, and I will always preserve it in the best condition.

Tiếng Việt

Tôi có căn phòng của riêng mình kể từ khi tôi vào lớp 6, và tôi rất thích được trở về phòng sau một ngày dài mệt mỏi. Lúc đầu bố mẹ trang trí căn phòng tôi rất đơn giản, họ sơn tường màu trắng sạch sẽ và không để nhiều đồ đạc trong phòng. Một vài năm sau khi tôi đã lớn hơn một chút, tôi bắt đầu quan tâm đến nó hơn, và bây giờ nó đã trở thành nơi mang nhiều dấu ấn của các nhân tôi. Tôi sơn lại các bức tường bằng màu hồng nhạt, và tôi treo một vài bức ảnh gia đình để bức tường không quá trống trải. Chiếc giường đơn điệu cũng được tôi đổi mới, tôi thay toàn bộ ra trải giường bằng một bộ ra mới có in hình các nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi như Thuỷ thủ mặt trăng, Đôrêmon và Totoro. Chiếc giường của tôi không quá rộng, nhưng tôi vẫn dành chỗ cho rất nhiều các con thú nhồi bông và gối. Chúng đều là những người bạn thân thiết của tôi, và tôi sẽ không thể ngủ được nếu một trong số chúng không có mặt. Kế bên giường ngủ là một chiếc tủ quần áo cao cũng màu hồng, trên cửa tủ còn có một chiếc gương để tôi có thể ngắm nghía mình mỗi khi thay đồ Trong góc phòng là chiếc bàn học xinh xắn mà bố tôi đã đóng cho tôi. Nó có màu trắng, kệ sách và một vài ngăn kéo có khoá để tôi có thể thoải mái cất giữ những vật dụng cá nhân của mình. Ngoài chiếc ghế gỗ được sử dụng để tôi ngồi học, trong phòng còn có một vài chiếc ghế sô pha nhỏ êm ái để tôi ngồi đọc sách hoặc nghe nhạc. Còn rất nhiều đồ linh khác ở trong phòng, nhưng cơ bản là căn phòng này có tất cả mọi thứ tôi cần. Căn phòng này như một hang động bí mật của riêng tôi, và tôi sẽ luôn bảo quản nó trong tình trạng tốt nhất.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh

Everyday after finishing my personal schedule outside, I incontinently come back home to get into my dream world - my room. It is a spacious room right next to the stairs. The thing I like most is the balcony looking over a small garden. The walls are covered with wallpapers in my favorite flowery pattern. On the window there are blinds to prevent light from coming into the room in the early morning. I also put some tiny houseplant in order to purify the atmosphere. A single bed together with a bedside table full of cosmetics is placed in the corner next to the window. On the opposite side stands my little bookshelf full of novels and comic books. There is also vacuum cleaner to keep the room in neat and tidy condition all the time. This room has become my greatest adoration because of the convenience and privacy it brings about.

Tiếng Việt

Mỗi ngày sau khi kết thúc lịch trình của bản thân, mình ngay lập tức trở về nhà để đến với thế giới mơ ước - căn phòng của mình. Điều mình thích nhất là ban công nhìn ra khu vườn nhỏ. Bốn bức tường được phủ bởi lớp giấy dán tường họa tiết hình hoa. Trên cửa sổ có những tấm mành để ngăn ánh sáng vào phòng mỗi buổi sáng sớm. Mình cũng đặt những cây nhỏ trong phòng để không khí trong lành hơn. Chiếc giường đơn cùng với bàn cạnh giường đựng đầy đồ trang điểm được đặt trong góc cạnh cửa sổ. Ở phía đối diện là giá sách nhỏ của mình với đầy những tiểu thuyết và truyện tranh. Có cả máy hút bụi để giữ cho phòng luôn được sạch sẽ. Căn phòng này đã trở thành tình yêu lớn nhất của mình bởi sự tiện nghi và riêng tư mà nó mang lại.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh

I share my room with my sister, so our room has a lot of things. Almost everything goes in double – double beds, double tables, double wardrobes. We sleep on a bunk bed, and I choose the upper bed because I am the older sister. They have simple white sheets with just two pillows because the size is rather small. Next to the tables is a window with grey curtain, and it makes the room becomes brighter. The wardrobes come two different colors, and mine is always the messiest. On the wall is a small television, but we rarely watch it. In the corner is an old computer of my father, and we always fight to play with it for longer time. We do not have a bathroom in our room, so we have to go down stair. Our bedroom is more like a playground to us, and I have a lot of sweet memories there.

Tiếng Việt

Tôi ở chung phòng với em gái mình, nên phòng của chúng tôi có rất nhiều thứ. Hầu như tất cả mọi thứ đều đi theo cặp - giường đôi, bàn đôi, tủ quần áo đôi. Chúng tôi ngủ trên giường tầng, và tôi chọn giường trên vì tôi là chị lớn. Chúng có ga trải giường màu trắng đơn giản với chỉ hai chiếc gối vì kích thước khá nhỏ. Bên cạnh hai bàn học là một cửa sổ có rèm màu xám, và nó làm cho căn phòng trở nên sáng hơn. Tủ quần áo có hai màu khác nhau, và tủ của tôi luôn là mớ hỗn độn nhất. Trên tường là một chiếc tivi nhỏ, nhưng chúng tôi hiếm khi xem nó. Trong góc là một máy tính cũ của cha tôi, và chúng tôi luôn tranh nhau để chơi với nó trong thời gian dài hơn. Chúng tôi không có một phòng tắm trong phòng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải đi xuống lầu dưới. Phòng ngủ của chúng tôi giống như một sân chơi, và tôi có rất nhiều kỷ niệm ngọt ngào ở đó.

Tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

I live in a big city, and my house is not very big since there are only rich people who can afford to live in a spacious house. Every room in my house is just enough for our activities, so we do not have much space for the living room. However, we try our best to decorate it because it is where the whole family gathers after a long day staying outside. We lay down a thick rug on the floor, it both helps to decorate and keep the floor safe from the scratches. To save some space, we put the TV and the loud speakers on the wall. The Play Station, DVD player and other electronic devices are put in a small cabinet in the corner of the room, and we only take them out whenever we want to play something. In the middle of the room is a glass table, we put on the surface a bottle of fresh water and some cups so everyone can have a quick drink before leaving or after coming back to the house. Behind the table is a big white couch, and it can be considered as the biggest thing in the living room. My mother loves the pastel tone, so the walls are painted in cream color; and they all go very well with the couch. We do not have any window there, so we install an air conditioner to keep the atmosphere cool. We hang some pictures of landscape as well as painting on the walls to make the room livelier. There are also a pot of a small plant in the corner of the room, so we can get some fresh air from it. Every night, we would gather to watch TV or sing karaoke, and it is my favorite time of the day. Although the living room is no too big, our family will always have good times there together.

Tiếng Việt

Tôi sống trong một thành phố lớn, và nhà của tôi không quá lớn bởi vì chỉ có những người giàu có mới có khả năng sống trong một căn nhà rộng rãi. Mỗi phòng trong nhà đều chỉ vừa đủ cho hoạt động của chúng tôi, vì thế nên chúng tôi không có nhiều diện tích cho căn phòng khách. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng để trang trí nó bởi vì đó là nơi cho cả gia đình tụ họp sau một ngày dài ở bên ngoài. Chúng tôi trải một tấm thảm dày trên mặt sàn, nó vừa giúp trang trí vừa bảo vệ sàn nhà khỏi những vết xước. Để tiết kiệm một ít diện tích, chúng tôi để TV và cặp loa lên tường. Máy chơi trò chơi, đầu đĩa và những thiết bị điện tử khác được để trong một chiếc tủ nhỏ đặt ở góc phòng, và chúng tôi chỉ lấy chúng ra khi nào chúng tôi muốn chơi gì đó. Ở giữa phòng là một chiếc bàn thuỷ tinh, chúng tôi để trên mặt bàn một bình nước lọc và một vài chiếc ly để mọi người có thể uống nước nhanh chóng trước khi rời khỏi hay khi vừa về đến nhà. Phía sau chiếc bàn là một bộ ghế sô pha lớn màu trắng, và nó có thể được xem là thứ lớn nhất trong phòng khách. Mẹ tôi thích những tông màu nhạt, vậy nên tường nhà được sơn màu kem, và nó đi rất hài hòa với bộ sô pha. Chúng tôi không có cái cửa sổ nào ở đó, vậy nên chúng tôi đã lắp máy điều hoà nhiệt độ để giữ không khí mát mẻ. Chúng tôi cũng treo một vài bức tranh phong cảnh cũng như tranh vẽ trên tường để làm căn phòng trông sống động hơn. Trong góc phòng cũng có một chậu cây cảnh nhỏ để chúng tôi có thể có được một chút không khí trong lành từ nó. Mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ tụ họp lại để xem TV hoặc hát karaoke; và đó là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong ngày. Mặc dù phòng khách không quá lớn, gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian tốt đẹp ở đó.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn

Tiếng Anh 

My parents often say that my room is the messiest place in the house, but it is also my favorite spot. I do not have too many personal belongings, almost everything in the room is bought by my parents and I always feel satisfied about them. The walls in the room were painted a bright white color, and my mother always complains and makes me clean whenever there was dirt or stain on them. In the middle of the room was a single bed with light blue sheet, above the wall behind the bed was a large poster of the movie Star Wars - my favorite movie. Next to the door is the study table and also where I put the computer, on the shelf there are a lot of science fiction films as well as video game discs beside all of my textbooks. There are also a number of aircraft and car models on my desk since I have a hobby of collecting models. In the corner of the room is a small wardrobe, I do not have too much clothes so that is where I put my backpack, bags as well as many other things. Next to the wardrobe is the bathroom, and I feel that putting the bathroom in the room is a smart decision. I do not have a mirror in my room because I have no need to look at myself, and I choose to hang the posters of my favorite movies on every empty space on the wall instead of a mirror. Although the room seems simple and not always in a neat condition, it is still the place I was looking forward to returning after a long and tired day.

Tiếng Việt

Bố mẹ thường hay nói phòng riêng của tôi là nơi bừa bộn nhất trong nhà, nhưng đó chính là nơi mà tôi yêu thích nhất. Tôi không có quá nhiều những vật dụng cá nhân, hầu hết mọi thứ trong phòng là do bố mẹ mua cho tôi và tôi luôn cảm thấy hài lòng về chúng. Các bức tường trong phòng được sơn một màu trắng sáng sủa, và mẹ tôi luôn phàn nàn và bắt tôi lau dọn mỗi khi có vết bẩn xuất hiện trên tường. Ở giữa phòng là một chiếc giường đơn với ra trải giường màu xanh nhạt, phía trên bức tường sau chiếc giường ấy là một bức poster lớn của bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao – bộ phim yêu thích nhất của tôi. Kế bên cửa ra vào là bàn học và cũng là nơi tôi đặt máy vi tính, trên kệ sách ngoài sách giáo khoa ra còn có rất nhiều đĩa phim khoa học viễn tưởng cũng như đĩa trò chơi điện tử. Trên bàn ngoài tập vở ra còn có một số mô hình máy bay và xe vì tôi có sở thích sưu tầm mô hình. Trong góc phòng là một chiếc tủ quần áo nhỏ, tôi không có quá nhiều quần áo nên đó cũng là nơi tôi để ba lô, cặp sách cũng như nhiều thứ linh tinh khác. Kế bên đó chính là nhà tắm, và tôi cảm thấy việc đặt nhà tắm trong phòng là một quyết định thông minh. Trong phòng tôi không có gương vì tôi cũng không có nhu cầu ngắm nghía bản thân mình, thay vào đó mỗi khoảng không gian trống trên tường được tôi tận dụng để dán những tấm poster của các bộ phim yêu thích của tôi. Mặc dù căn phòng có vẻ đơn giản và không được gọn gàng cho lắm, nhưng đó vẫn là nơi tôi mong được quay trở về nhất sau một ngày dài mệt mỏi.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
192
 • Lượt tải: 227
 • Lượt xem: 225.223
 • Dung lượng: 222,5 KB
Sắp xếp theo