Cách xem Facebook nắm giữ thông tin gì về bạn

  • 2 Đánh giá

Facebook biết rất nhiều về bạn. Một vài trong số thông tin này được chuyển giao khi bạn đăng ký, thế nhưng, vẫn còn một số dữ liệu có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách xem và tải thông tin cá nhân hiện có trong Facebook của bạn nhé!

Cách xem Facebook nắm giữ thông tin gì về bạn

Facebook Facebook cho iOS Facebook cho Android

Thông tin tài khoản Facebook

Bạn có thể tò mò về mức thông tin mà Facebook đang nắm giữ về bạn. Rõ ràng, Facebook đã có tên, ngày sinh, các mối quan hệ của bạn nhưng còn gì nữa không?

Để biết điều đó, hãy đăng nhập Facebook trên trình duyệt web như Google Chrome cho máy tính. Click mũi tên ở bên phải phía trên cùng, rồi chọn Settings & Privacy.

Thông tin tài khoản Facebook

Tiếp theo, click Settings.

Cài đặt & Riêng tư

Trong sidebar Settings, click Your Facebook Information.

Thông tin trên Facebook

Bạn sẽ thấy một vài mục khác để khám phá. Click View ở bên phải Access Your Information.

Truy cập thông tin của bạn

Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin Facebook cá nhân được chia theo từng danh mục. Click vào mục bất kỳ sẽ mở ra các liên kết để bạn có thể xem lại mọi thứ.

Xem thông tin bài đăng

Cuộn xuống dưới phần Information About You. Đây là vị trí bạn có thể xem lại nhiều hơn thông tin cá nhân mà Facebook đã thu thập. Một lần nữa, click vào mục bất kỳ để mở rộng nó.

Lịch sử tìm kiếm

Tải thông tin của bạn trên Facebook

Sau khi đã khám phá toàn bộ thông tin, có thể bạn muốn tải một bản sao của nó để lưu giữ an toàn. Đây là ý tưởng hay nếu định xóa tài khoản.

Để làm việc này, tới Settings & Privacy > Settings > Your Facebook Information. Click View cạnh Download Your Information.

Tải thông tin của bạn

Bạn sẽ thấy toàn bộ danh mục đã khám phá ở trên. Tích box cạnh danh mục bạn muốn tải thông tin về.

Bình luận trên trang

Tiếp theo, bạn có thể chọn vị trí muốn quay lại. Mặc định, nó sẽ tải toàn bộ thông tin bắt đầu từ lần bạn tạo tài khoản đầu tiên. Click All of My Data để chỉnh phạm vi ngày.

Toàn bộ dữ liệu trên Facebook của bạn

Dùng lịch để chọn ngày bắt đầu và kết thúc, sau đó click OK.

Tra cứu thông tin theo ngày

Tiếp theo, chọn định dạng muốn lưu thông tin đã tải. HTML sẽ dễ xem hơn, nhưng JSON sẽ dễ nhập vào các dịch vụ khác hơn. Đáng tiếc, bạn không thể làm việc này 2 lần và lưu thông tin ở cả hai định dạng.

Chọn định dạng file muốn tải về

Tùy chọn cuối cùng là Media Quality. Bạn chọn chất lượng càng cao, file tải càng lớn.

Chọn chất lượng file

Sau khi đã chọn xong, click Create File để bắt đầu tạo file tải.

Tạo file

Bạn sẽ thấy một thông báo A Copy of Your Information Is Being Created. Bạn cũng có thể nhận email xác nhận. Facebook sẽ gửi thông báo khi thông tin của bạn đã sẵn sàng tải về.

Một bản sao thông tin Facebook của bạn đã được tải xuống

Thế là xong. Tùy thuộc vào thông tin bạn chọn, quá trình tạo file có thể mất một chút thời gian. Khi nó đã sẵn sàng, bạn sẽ được hướng dẫn tải file ZIP. File này bao gồm thư mục chứa tất cả thông tin Facebook thu thập được về bạn.

Trên đây là cách tải thông tin của bạn trên Facebook. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Cập nhật: 14/01/2021
  • 25 lượt xem
Xem thêm: Facebook
0 Bình luận
Sắp xếp theo