2 cách nhảy ra khỏi hố trong game Minecraft

Game Minecraft còn rất nhiều điều thú vị hơn nữa để bạn khám phá, chứ không chỉ là xây dựng những công trình vĩ đại và chiến đấu với lũ Creeper.

Một trong những điểm thu hút sự tò mò của người chơi là việc đào hố sâu xuống lòng đất. Tuy nhiên, hành động này lại có một nhược điểm là bạn có thể bị mắc kẹt trong chính cái hố mình vừa đào với kích thước bằng vừa đúng người chơi, hay một tình huống khác là rơi xuống một khe nứt sâu đầy nguy hiểm.

Không phải lo lắng đâu, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 2 cách để thoát khỏi hố sâu trong game Minecraft một cách đơn giản nhất.

#1: Nhảy dần từng bước một

Trong game Minecraft với một thế giới mở rộng lớn, thì việc rơi xuống hố sâu hay tự tạo hố "chôn" mình là điều hoàn toàn bình thường.

Cách thoát khỏi hố trong game Minecraft
Nếu không thể trèo lên, hãy tự xây cho mình một lối thoát: mỗi lần 1 khối vuông và nhảy dần lên.

Minecraft không phải lúc nào cũng tuân theo các quy luật vật lí thông thường. Ví dụ như nếu bình thường bạn không thể mang hàng tấn đá và gỗ trong túi được, nhưng trong game thì có thể! Do đó, hãy tận dụng những điều phi lý để dựng một cột đưa bạn dần lên cao: kết hợp giữa nhảy và nhanh tay đặt một khối hộp dưới chân để đẩy mình lên cao hơn!

Chỉ cần trang bị một khối hộp (bụi bẩn hay sỏi cũng được), nhìn thẳng xuống chân rồi liên tục nhấn vào nút nhảy ở giữa màn hình. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho tới khi bạn thoát khỏi hố và thưởng thức không khí trong lành ở bên trên nhé!

Mẹo nhỏ: Để tránh rơi xuống một hố nào đó trong công trình xây dựng, hãy nhấn đúp vào nút đi lén ở trung tâm của bảng điều khiển trước khi bắt đầu. Nếu lấy đà đúng, bạn sẽ giảm nguy cơ bị té ngã của nhân vật.

#2: Bay lên trời là em bay ra ngoài

Nếu đang chơi Minecraft ở chế độ Creative (Sáng tạo) tự do, bạn chắc chắn sẽ được sở hữu một siêu năng lực mà chỉ một trong các Avenger mới có: khả năng bay! Và lúc này thì sự việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều: chỉ cần nhấn đúp vào nút nhảy để bay, bạn sẽ thoát khỏi hố dù có sâu tới mấy.

Bay trong chế độ Sáng tạo của game Minecraft
Đừng để chiếc hố nhỏ bé chôn vùi óc sáng tạo của bạn, hãy nhấn 2 lần và bay đến nơi an toàn hơn nhé.

Khi đang ở chế độ bay, bạn chỉ cần nhấn vào nút mũi tên lên hoặc xuống (↑↓) để điều khiển lên cao hoặc xuống thấp. Nếu muốn trở lại mặt đất, hãy nhấn đúp nút nhảy một lần nữa là OK rồi nhé!

Vậy là với bài viết trên đây, tôi đã chỉ cho bạn 2 cách cực đơn giản để thoát khỏi những cái hố (mà đôi khi lại chính do mình tạo ra). Để có thêm nhiều mẹo nhỏ chơi game khác, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết thủ thuật game tại Download.vn.

  • 47.639 lượt xem
Cập nhật: 04/06/2020
Xem thêm: Minecraft
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • earth
    earth

    Nếu có thể thì dùng hiệu ứng jump boost cũng đc

    Thích Phản hồi 15/07/23