Cách lấy ảnh từ những trang web không cho phép

Tải ảnh từ link là một trong số cách để có ảnh từ trang web chặn download ảnh. Tuy nhiên, bạn còn có nhiều cách khác. Dưới đây là cách tải ảnh từ web không cho tải.

Hầu hết mọi trang web hiện tại đều bao gồm nội dung và hình ảnh minh họa. Ảnh là một nhân tố quan trọng trong việc thu hút người xem ghé trang web thường xuyên. Về cơ bản, không khó để tải chúng về máy tính bằng cách click chuột phải vào ảnh, rồi tải chúng về thiết bị. Thế nhưng, cũng có một số trang web muốn giữ bản quyền nên đã chặn không cho người dùng tải.

Nếu muốn tải ảnh trên chúng, có thể bạn cần phải đăng ký tài khoản hoặc nhờ cậy tới chương trình bên thứ ba. Ngoài ra, một số dịch vụ chia sẻ và lưu trữ ảnh như Flick, Instagram cũng có cách tải ảnh riêng. Nghe có vẻ khá phức tạp phải không? Đừng lo, thực tế, bạn có cách đơn giản hơn để phá vỡ những rào cản đó bằng tính năng có sẵn trên trình duyệt web mà không cần phần mềm tải ảnh trên web. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Tải ảnh từ trang chặn chuột phải trên Chrome

Chrome cho Windows Chrome cho iOS Chrome cho Android

Không chỉ nổi tiếng vì là trình duyệt web tốt nhất hiện nay, Chrome còn có những tính năng vô cùng tiện dụng mà không công cụ duyệt web nào khác có được.

Bước 1: Chúng ta truy cập vào website cần lấy ảnh bằng trình duyệt Chrome trên máy tính.

Website

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + I hoặc có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang phía trên, góc phải màn hình rồi chọn Công cụ khác (More Tools) / Công cụ dành cho nhà phát triển (Developer Tools).

Xem code

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện chung với màn hình đang hiển thị website cần lấy ảnh (hình bên dưới). Các bạn click chuột trái vào biểu tượng mũi tên kép, chọn Application.

Apply

Bước 4: Bên tay trái sẽ hiện ra một menu ngắn, tiếp tục click vào "top / Images".

Image

Bước 5: Lúc này toàn bộ ảnh đang có của trang web sẽ hiện ra dưới dạng "tên file.định dạng". Chúng ta có thể nhấn chuột trái vào từng mục để xem ảnh hiển thị bên phải.

Chọn ảnh

Bước 6: Muốn lấy ảnh nào về, chỉ cần chuột phải vào ảnh đó trong cửa sổ của Application rồi chọn Save...

Save

Chọn tiếp vị trí lưu và đặt tên cho ảnh trên máy tính rồi Save lại.

Save

Ví dụ như thế này, và chúng ta đã tải thành công ảnh từ trang không phép tải ảnh.

Done

Cách này có thể áp dụng với mọi trang web được chạy trên nền trình duyệt Chrome.

Other

Download ảnh từ trang không cho phép tải trên Firefox

Firefox cho Windows Firefox cho iOS Firefox cho Android

Ngoài Chrome thì Firefox cũng là một trong những trình duyệt web phổ biến và có những tính năng khá tiện dụng, cụ thể như cách mà chúng ta sẽ áp dụng dưới đây để lấy ảnh từ những website không cho phép download.

Bước 1: Mở trang web mà chúng ta cần lấy ảnh. Tại vị trí trống bất kỳ trên trang, nhấn chuột phải và chọn vào View Page Info / Xem thông tin về trang.

View

Bước 2: Cửa sổ Page Info hiện ra, chọn sang tab Media và trong khung Address là toàn bộ link ảnh mà trang đang hiển thị. Các bạn có thể click chuột trái vào từng đường dẫn này để xem hiển thị của nó ở bên dưới (Media Preview).

Save

Bước 3: Khi chọn được ảnh ưng ý, nhấn chuột trái chọn Save As... rồi lưu nó về máy tính như bình thường.

Save

Như thế này là thành công.

OK

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể áp dụng một cách khác, đó là cũng nhấn chuột phải vào khoảng trắng của trang, chọn Inspect Element.

Element

Một tab khác được mở ra như dưới đây. Tuy nhiên, do trong bài này, người viết cài đặt và sử dụng Firefox phiên bản mới nhất (Firefox 61) nên có thể hiển thị sẽ khác nếu các bạn đang dùng các bản cũ hơn.

Nhập từ khóa Image vào khung tìm kiếm ngay bên dưới để lọc ra các đoạn chứa file ảnh cần dùng. Các bạn có thể sử dụng thêm tính năng "Highlight All" hoặc "Whole Word" để làm nổi bật từ khóa và dễ nhìn hơn.

Search

Mỗi click chuột vào đường dẫn ảnh này sẽ hiển thị lên ảnh chi tiết, nhấn chuột phải vào ảnh đó rồi chọn Save Image As... để lưu ảnh về máy.

Đây là kết quả của chúng ta.

OK

Video hướng dẫn download ảnh từ những trang hạn chế tải

Đây là cách khá tiện dụng, an toàn và không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào để tải ảnh, download nội dung từ trang không cho phép.

  • 100.511 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 24/02/2024
Sắp xếp theo