4 cách chặn truy cập website trên Chrome

Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất và phổ biến nhất Thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, trình duyệt này cũng là lựa chọn số 1 của đa số người dùng máy tính. Tuy nhiên, cũng vì sự phổ biến của công nghệ và mạng lưới Internet mà ngày nay, việc sử dụng các trình duyệt này để truy cập, tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tải Chrome mới nhất

Download Chrome miễn phí cho iOS

Download Chrome free for Android

Để tránh tính tình trạng máy tính bị sử dụng truy cập vào những trang web đen, web độc hại, Chrome đã cung cấp cho người dùng một số tiện ích mở rộng có thể chặn truy cập vào website. Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng một số tiện ích như vậy.

Hạn chế truy cập web, chặn vào web không cần phần mềm

Website Blocker

Bước 1: Chỉ với 1 cú click chuột duy nhất, trang web bất kỳ sẽ bị chặn và không thể truy cập được nữa. Các bạn truy cập vào địa chỉ này để cài đặt Website Blocker. Nhấp vào Add to Chrome để thêm tiện ích này vào trình duyệt.

website blocker

Bước 2: Sau khi cài đặt, các bạn truy cập vào một trang web bất kỳ muốn chặn, sau đó nhấp vào biểu tượng của Website Blocker (hình tròn xanh) bên cạnh thanh địa chỉ, sau đó chọn một trong hai cách khóa:

 • Khóa tạm thời (giới hạn thời gian).
 • Khóa vĩnh viễn (không giới hạn thời gian).

Nếu chọn cách khóa tạm thời, các bạn nhập thời gian vào các ô tương ứng trong mục Block Time. Còn nếu muốn khóa vĩnh viễn, bỏ trống mục thời gian.

Chọn xong nhấp vào Block This để thực hiện.

Chặn trang

Chọn một trong hai cách chặn trang để sử dụng

Bước 3: Chọn OK để xác nhận.

ok

Ngay sau khi thiết lập, trang web sẽ ngay lập tức được khóa lại và hiển thị thông báo như dưới đây nếu ai đó cố tình truy cập hoặc chính bạn vô tình quên mất.

Trang bị chặn

Không chỉ khóa từng trang riêng lẻ, tiện ích chặn truy cập website này còn cho phép người dùng chặn một lúc nhiều trang web khác nhau vào nhiều thời điểm khác nhau. Các bạn làm như sau:

 • Click chuột phải vào biểu tượng của Website Blocker, chọn Tùy chọn - Options.
 • Nhập địa chỉ của trang cần chặn vào khung Input.
 • Nếu muốn chặn theo những khoảng thời gian khác nhau thì có thể nhập luôn thời gian ở phía cuối của link (xem ví dụ bên dưới).
 • Chọn ngày muốn chặn, không chặn bằng cách tick hay không tick vào các mục thứ tương ứng trong Day's of the week.

Ví dụ:

Trong khung Input, Download.vn đặt là "meta.vn 0815-2007" có nghĩa là, chặn trang "meta.vn" trong khoảng thời gian từ 08:15 đến 20:07, chặn vào những ngày nào thì chọn thêm bên dưới.

Chặn nhiều trang

Nhập các trang cần chặn rồi Save để lưu lại

Ưu điểm:

 • Có thể chặn nhanh các trang chỉ với 1 click.
 • Cung cấp tính năng chặn nhiều trang một lúc.
 • Có thể tùy chỉnh ngày, thời gian chặn linh hoạt.
 • Giao diện đơn giản, dễ dùng.

Nhược:

 • Dễ bị phát hiện và thay đổi nếu là người có kiến thức về máy tính.
 • Không có mật khẩu bảo vệ.

Nanny

So với Website Blocker, Nanny có vẻ chiếm ưu thế và là sự lựa chọn tốt hơn vì tiện ích này cung cấp cho chúng ta khá nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn và thiết thực.

Nanny

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, tại trang bất kỳ, nhấp vào biểu tượng của Nanny / Tùy chọn - Options.

Tùy chọn

Chọn thẻ Blocked URLs - URL bị chặn, sau đó nhập địa chỉ trang cần chặn vào Block Set Name - Khối Set Tên, điều chỉnh thời gian chặn ở Block Time - Khoảng thời gian (các số viết liền, ngăn cách bằng dấu gạch ngang), chọn ngày chặn ở mục Apply On Days.

Ví dụ:

Chặn trang Download.vn trong khoảng thời gian từ 09h20 đến 09h30. Nếu muốn chọn thêm ngày chặn thì tick vào các ngày tương ứng bên dưới nữa rồi Lưu URL lại.

Thêm trang cần chặn

Nhập trang cần chặn và thời gian chặn rồi Lưu URL - Save

Ngoài ra, Nanny còn cung cấp một số tính năng khác như LockDown, khóa toàn bộ quyền truy cập trang.

lockdown

Whitelisted URLs: Cho phép người dùng kiểm tra lại thời gian mình đã sử dụng để truy cập một website nào đó. Chỉ cần nhập link của trang cần kiểm tra vào mục URL rồi Add Tag là được.

danh sách trắng

Bước 2: Một tính năng thú vị khác của Nanny, đó chính là General Options - tính năng cho phép người dùng sử dụng một trong 3 kiểu chặn (thông báo chặn), chỉ cần tick vào kiểu cần sử dụng trong mục Mode of Blocking để sử dụng.

 • Close Tab: Đóng tab.
 • Show "Site blocked": Hiển thị thông báo "Trang đã bị khóa".
 • Redirect To URL: Chuyển hướng sang URL khác.

Và đặc biệt là tính năng "hủy chặn tự động". Nghĩa là sau khi trình duyệt Chrome được đóng lại, việc chặn truy cập này sẽ được vô hiệu hóa một cách tự động. Thời gian "tự hủy" này có thể được thiết lập trong mục Stop times after Chrome is inactive (thời gian tính bằng phút).

General

Còn đây là thông báo khi ai đó truy cập vào trang web đã bị tiện ích Nanny khóa truy cập.

thông báo chặn

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều tùy chọn hơn Website Blocker.
 • Có thể theo dõi thời gian hoặc tạo danh sách truy cập riêng biệt.
 • Có thể tự hủy tính năng chặn truy cập một cách tự động.

Nhược điểm:

 • Cũng không có tính năng bảo vệ cài đặt như Website Blocker.

Truy cập vào đây để cài đặt tiện ích Nanny cho Chrome.

Block Site

Ưu điểm lớn nhất và cũng là nổi bật nhất của Block Site, chính là giao diện chuyên nghiệp, rõ ràng và chi tiết. Mỗi mục là một tùy chọn khác nhau. Nhưng khác 2 tiện ích Website Blocker và Nanny, Block Site không hiển thị biểu tượng ra ngoài.

Bước 1: Để có thể sử dụng được, các bạn nhấp vào biểu tượng tùy chọn của Chrome, chọn vào Công cụ khác - Tools / Tiện ích mở rộng - More tools.

Tools

Bước 2: Tại đây, chọn mục Tiện ích rồi tìm và nhấp tiếp chuột trái vào Tùy chọn của Block Site.

Options

Bước 3: Giao diện Options hiện ra, bên trái là danh sách các tùy chọn để sử dụng và bên phải là hiện thị chi tiết cho tùy chọn đó. Click vào Blocked Sites và paste đường dẫn của trang cần chặn vào khung trống, chọn Add page.

add

Một ưu điểm khác mà các tiện ích chặn truy cập website khác không có, đó là khả năng chặn từ khóa. Chỉ cần kích hoạt tính năng này lên, mọi từ khóa bị cấm dùng để tìm kiếm sẽ không thể được sử dụng - đây là tính năng cá nhân người viết cảm thấy hay và có tác dụng cực kỳ hiệu quả.

Đầu tiên, chọn vào mục Blocked Words, sau đó kích hoạt ON 2 chế độ Custom list và Adult related lên và nhập hoặc chọn từ khóa cần chặn từ hai tùy chọn này, cuối cùng nhấp vào Add word để lưu lại.

Tùy chỉnh từ khóa

Chặn từ khóa tìm kiếm là tính năng rất hay và hữu dụng

Block Site cũng có thể tùy chỉnh thời gian mà các trang web sẽ bị chặn, thời gian và ngày giờ cụ thể một cách khá đơn giản.

Điều chỉnh thời gian

StayFocusd

Theo đánh giá từ phía các chuyên gia và người dùng trên toàn Thế giới thì đây là một trong những tiện ích giúp hạn chế truy cập Internet tốt nhất hiện nay, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả (vào đây để cài đặt tiện ích này trên trình duyệt Chrome).

Stayfocusd

Sau khi được thêm vào Chrome, StayFocusd sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh như dưới đây. Để sử dụng, các bạn chỉ cần vào trang web cần chặn, chọn vào biểu tượng StayFocusd và click Block this entire site.

Block

Chặn và thông báo chặn trang thành công

Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ có 10 phút để sử dụng tiếp trang web đó trước khi bị chặn. Đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị thời gian còn lại để người dùng nhìn thấy. Để mở lại, chỉ cần chuột trái vào Advanced options / Allow this entire site.

unblock

Trong trường hợp không muốn sử dụng nữa, các bạn cũng chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng tiện ích đó trên trình duyệt Chrome và chọn Xóa khỏi Chrome để gỡ bỏ chúng.

Xóa

Trên đây, Download.vn vừa giới thiệu cho các bạn cách chặn truy cập website mà không cần sử dụng phần mềm trên trình duyệt Chrome. Nếu máy tính sử dụng chung, nhà có trẻ con đang tuổi tò mò hoặc đơn giản là không muốn cho ai truy cập vào trang web nào, 4 tiện ích trên sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • 16.890 lượt xem
Cập nhật: 14/08/2018
Xem thêm: Chrome Google Chrome GG Chrome
Sắp xếp theo