Cách chơi GTA 5 trên mobile như thế nào?

Cách chơi GTA 5 trên điện thoại như thế nào là câu hỏi được rất nhiều game thủ quan tâm. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi GTA 5 online mobile nhé!

Cách chơi Grand Theft Auto V

Nhắc tới thể loại game hành động, chúng ta không thể bỏ qua siêu phẩm Grand Theft Auto. Đây là một trong số trò chơi điện tử “ăn khách” nhất của Rockstar.

Grand Theft Auto hay còn gọi là Game cướp đường phố có nhiều phiên bản khác với lối chơi hấp dẫn. Nó luôn nằm trong top game hay nhất mọi thời đại. Và dù ra mắt đã lâu, game vẫn có số lượng người chơi ổn định nhờ những bản cập nhật “chất”. Một trong số phần được đánh giá hay nhất của Grand Theft Auto chính là GTA 5.

Chơi GTA V mobile

GTA 5 về cơ bản vẫn giữ nguyên gameplay hành động cướp bóc và trốn tránh sự truy đuổi của cảnh sát. Tuy nhiên, lần này, câu chuyện cũng như bối cảnh game có sự thay đổi đáng kể. Người chơi sẽ cùng nhân vật thưởng thức cảnh đẹp của thành phố San Andreas, đồng thời thực hiện những phi vụ cướp đáng nhớ cùng đồng bọn.

Đáng tiếc hiện GTA 5 vẫn chưa có mặt trên mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có một số cách để chơi GTA 5 trên Android.

Có thể chơi GTA trên di động?

Hiện tại, Rockstar mới có Grand Theft Auto III, Vice City, San Andreas, Liberty City Stories, Chinatown Wars trên Play Store và App Store.

Cách tải GTA 5 trên điện thoại

Theo thông lệ, chúng ta thường thấy Rockstar phát hành từng phiên bản GTA vào mỗi dịp kỷ niệm hàng năm. Tuy nhiên, vẫn còn 3 năm nữa mới tới dịp kỷ niệm 10 năm. Với fan GTA 5, chắc chắn đó là một khoảng thời gian dài. Hiện Rockstar vẫn chưa có thông báo cụ thể về việc có phát hành GTA 5 trên mobile hay không. Thế nhưng, thực tế vẫn có một số phương pháp để chơi GT5 trên thiết bị di động, cho cả hai nền tảng Android và iOS. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải cài thêm công cụ hỗ trợ từ bên thứ ba. Nếu không ngại, điều đó thì dưới đây là hướng dẫn cách chơi GTA 5 trên điện thoại Android, iOS.

Download GTA 5

Hiện chưa có cách chơi GTA 5 chính thức trên mobile. Rockstar cũng chưa hề đề cập tới điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể phát trực tiếp cách chơi GTA 5 trên mobile nếu đã sở hữu nó trên PC hoặc máy chơi game tương thích. Bạn có thể sử dụng một trong số những nền tảng stream sau để chơi GTA 5 trên điện thoại:

Cách chơi GTA 5 trên điện thoại Android bằng Steam Link

Ra mắt vào năm 2015, Steam Link thực sự là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, cho phép mọi người chơi game PC trên mobile thoải mái. Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối điện thoại với mạng Internet mà PC đang dùng. Sau đó, hãy làm theo những bước sau:

Chơi GTA 5 trên mobile qua Steam Link

Bước 1: Tải Steam Link trên điện thoại.

Bước 2: Ghép cặp điện thoại với app Steam đã mở trên PC. Sau đó, thiết bị của bạn đã có thể chơi game PC trên Steam rồi đó. Bạn có thể dùng điều khiển cảm ứng hoặc thiết bị điều khiển riêng để có trải nghiệm game tốt hơn.

Bước 3: Giờ nhấn nút Start Playing. Màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ Steam Big Picture. Bạn có thể tiếp tục theo dõi tiến trình chơi game trên cả PC và thiết bị mobile.

Bước 4: Tìm và chọn GTA 5 từ thư viện Steam, rồi click Play để mở và chơi game.

GTA 5 có thể chạy trên mobile?

GTA 5 đã được chứng minh là có thể chạy trên một số loại thiết bị mobile nhất định. Ví dụ, Apple đã tuyên bố các sản phẩm iPad Pro mới nhất sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng cao như ở Xbox One.

Bạn cũng có thể tìm thấy GTA 5 có sẵn trên Xbox 360/PS3. Những thiết bị này thực sự có một số game đã được chuyển thể sang phiên bản mobile, bao gồm Minecraft, XCOM, Brothers: A Tale of Two Sons, The Last Remnant và Fortnite. Dù chất lượng cao và nặng hơn về mặt đồ họa & kích thước, với tiềm năng phát triển của công nghệ như hiện nay, việc tạo game GTA 5 trên mobile là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ cần một smartphone có bộ nhớ lớn.

GTA 5 cho Xbox 360 nặng khoảng 16GB nên khả năng phiên bản mobile của nó sẽ còn cao hơn. Thật may, 16GB không phải vấn đề lớn với hầu hết điện thoại thông minh ngày nay. Hơn nữa, Rockstar có thể dùng công nghệ giảm sức nặng của game để phổ cập nó tới nhiều người chơi hơn.

Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách chơi GTA 5 trên mobile. Hi vọng Rockstar sẽ sớm phát hành phiên bản này.

  • 41.893 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 17/08/2022
Xem thêm: GTA 5
Sắp xếp theo