Cách chơi chế độ Payload trong PUBG Mobile

Hướng dẫn chi tiết cách tham gia và chơi chế Payload của game sinh tồn PUBG Mobile dành cho những game thủ đam mê thể loại hành động bắn súng này.

Payload là chế độ chơi mới được bổ sung trong bản cập nhật PUBG Mobile 0.15. Theo những gì cập nhật được, chế độ này mang tới cho người chơi rất nhiều tính năng thú vị cùng với hệ thống vũ khí hạng nặng và phương tiện di chuyển mới (máy bay trực thăng, xe bọc thép...).

PUBG Mobile VNG cho AndroidPUBG Mobile VNG cho iOS

Cách chơi Payload trong PUBG Mobile

Để có thể tham gia vào chế độ chơi này, các bạn cũng đăng nhập vào tài khoản chơi Pubg Mobile của mình trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó chạm vào mục Classic (Mục bên dưới ô Start).

Giao diện chính của PUBG Mobile
Giao diện chính của PUBG Mobile

Danh sách các chế độ chơi trong PUBG Mobile hiện ra, các bạn chọn xuống mục EvoGround và chọn tiếp vào Payload Mode.

Chọn chế độ chơi EvoGround/Payload Mode
Chọn chế độ chơi EvoGround/Payload Mode

Quay trở lại giao diện chính, chọn vào Start để bắt đầu ghép đội.

Nhấn vào Start
Nhấn vào Start

Một số điểm cần lưu ý:

Chúng ta sẽ vẫn được chơi ở map quen thuộc Erangel, tuy nhiên, một số thay đổi nhỏ đã được áp dụng để bản đồ này phù hợp với chế độ mới hơn. Như trong hình bên dưới, các bạn có thể thấy các chấm tròn màu xanh nằm rải rác trên bản đồ, đó chính là các tháp hồi sinh mà người chơi có thể sử dụng để hồi sinh đồng đội của mình.

Bản đồ thu nhỏ của chế độ Payload trong PUBG Mobile
Bản đồ thu nhỏ của chế độ Payload trong PUBG Mobile

Các tháp hồi sinh này có thể giúp các đồng đội của bạn trở lại trận đấu, miễn là bạn thu thập được các ID Card của họ.

Nên biết:

Mỗi người chơi trong chế độ Payload sau khi bị hạ sẽ tạo ra một ID Card, đối phương có thể loot đồ nhưng sẽ không lấy được thẻ này, chỉ có đồng đội của bạn mới có thể lấy được chúng.

Tuy nhiên, nếu muốn hồi sinh đồng đội của mình, các bạn cũng chỉ có tối đa 120 giây trước khi chúng biến mất.

Tháp hồi sinh trong chế độ Payload
Tháp hồi sinh trong chế độ Payload

PUBG Mobile mang tới cho người chơi một chút không khí Halloween tại một vài điểm trong trò chơi hành động này.

Không khí Halloween
Không khí Halloween

Khác với chế độ chơi cơ bản, trong Payload, các thùng thính sẽ chui từ dưới đất lên và các điểm xuất hiện sẽ được hiển thị bằng những đánh dấu màu cam trên bản đồ thu nhỏ mà các bạn đang thấy.

Các thúng thính - Super Air Drop
Các thúng thính - Super Air Drop

Điều đáng nói, trong chế độ này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều đạn dược và vũ khí hạng nặng.

Một điều thú vị khác là chúng ta sẽ được lái thêm trực thăng. Các bãi đáp trực thăng và trực thăng sẽ nằm rải rác khắp bản đồ và không quá khó để có thể tìm được chúng, như trong ảnh, chúng ta thấy chiếc trực thăng này nằm ngay tại Prison - một trong những điểm loot đồ tốt nhất map này.

Bãi đáp trực thăng trong chế độ Payload của PUBG Mobile
Bãi đáp trực thăng trong chế độ Payload của PUBG Mobile

Những chiếc trực thăng tuy có thể di chuyển nhanh và vượt qua nhiều chướng ngại địa hình, nhưng với sự xuất hiện của các vũ khí hạng nặng thì việc hạ một chiếc đang bay cũng không phải điều gì quá khó, nhất là khi bạn sở hữu một khẩu Bazooka như trong hình.

Có thể bắn hạ máy bay trực thăng trong PUBG Mobile
Có thể bắn hạ máy bay trực thăng trong PUBG Mobile

Máy bay trực thăng có thể điều khiển khá dễ dàng, bạn có thể nhấn F để ngồi vào ghế lái hoặc phím G để ngồi vào ghế hành khách

Lái máy bay trực thăng như phương tiện di chuyển
Lái máy bay trực thăng như phương tiện di chuyển

Sau đó nhấn chuột và giữ hoặc chạm và giữ vào Ascend nếu muốn bay lên hoặc Descend để hạ cánh. Khi máy bay đã cất cánh, bạn chỉ cần sử dụng cụm phím điều hướng và chuột để định hướng cho máy bay là được.

Điều khiển máy bay trực thăng trong chế độ Payload
Điều khiển máy bay trực thăng trong chế độ Payload

Từ trên cao, có thể dễ dàng quan sát được các thùng thính (gọi là Super Air Drop) vì chúng sẽ phát ra một cột sáng màu cam hồng như dưới đây. Người chơi có thể quan sát và di chuyển nhanh chóng tới các vị trí này.

Đặc biệt, sẽ cần tốn khoảng 2-3 phút kể từ khi xuất hiện tới khi những hòm thính này hiện ra và mở để game thủ có thể nhặt đồ.

Sân đậu máy bay trên nóc trường học
Sân đậu máy bay trên nóc trường học

Trong thời gian này, bạn có thể bố trí đội hình để bảo vệ hòm thính và tiêu diệt những kẻ chậm chân cũng có ý định tương tự.

Thời gian còn lại trước khi hòm thính mở ra
Thời gian còn lại trước khi hòm thính mở ra

Điều đặc biệt hơn, đó là không chỉ hơn về chất lượng mà số lượng vật phẩm có trong những thùng thính này cũng nhiều gấp đôi so với trong chế độ cơ bản (Classic).

Các vật phẩm trong Super Air Drop
Các vật phẩm trong Super Air Drop

Video hướng dẫn chơi chế độ Payload trong PUBG Mobile

Mẹo giành chiến thắng khi chơi Payload trong PUBG Mobile

Vì là một chế độ chơi mới và cũng không phải ai cũng có kinh nghiệm nên sau đây, Download.vn sẽ giúp các bạn một số mẹo nhỏ sau đây để chúng ta có thể trải nghiệm tự game này đặc biệt là chế độ chơi này tốt hơn.

Tìm kiếm máy bay trực thăng hoặc không?

Khác với chế độ cơ bản, thay vì nghĩ xem loot ở đâu thì bạn nên nghĩ tới việc có nên tìm máy bay trực thăng không? Nếu không, ok, chúng ta đi loot bình thường. Còn nếu có và thực sự là nên có, thì hãy nhanh chóng chia nhau ra và tìm kiếm ở một số khu vực có địa hình rộng, tỷ lệ tìm được Heli-Copper ở đó sẽ cao hơn.

Việc tiếp theo sau khi tìm được máy bay là hãy lượn một vòng và tránh xa các tòa nhà cao tầng, không bay quá thấp, không bay thẳng để tránh bị bắn hạ. Sau đó hãy xác định vị trí của các thùng "siêu thính" và nhanh chóng tới đó. Bởi chỉ cần 1,2 thùng thính này thôi cũng đủ trang bị cho toàn đội của bạn tới "tận răng". Bạn thậm chí còn có thể tìm được scope x8, M134 Minigun hay thậm chí là siêu phẩm Air Strike Beacon...

Tránh di chuyển quá gần nhau

Một điều cần nhớ là lựu đạn, các vũ khí hạng nặng có thể tìm thấy cực dễ và nhanh chóng ở bất cứ đâu trong chế độ chơi này. Dù đôi không có lợi thế khi solo trực diện, nhưng nếu bạn và team của mình di chuyển quá gần nhau thì chỉ cần một lần tấn công thôi cũng sẽ khiến cả đội gặp bất lợi, đôi khi bị hạ ngay lập tức.

Di chuyển thành hàng, khoảng cách cố định để vừa có thể cover cho nhau, lại vừa tránh được tấn công từ các vũ khí hạng nặng là một lời khuyên mà các bạn không nên bỏ qua.

Có ít nhất một vũ khí hạng nặng

Bạn có máy bay, người khác cũng sẽ có. Vì không chỉ có một chiếc duy nhất trong game, ngoài ra, chúng ta còn có cả xe bọc thép với sức chống chịu tốt hơn rất nhiều so với một ô tô bình thường.

Ngoài ra, việc sử dụng súng phóng lựu hay Bazooka không những có thể khiến đa số đối phương bị thương nặng hoặc hạ gục ngay mà còn mang lại lợi thế khi các bạn đang bị tấn công từ trên cao.

Hồi sinh đồng đội

Hồi sinh đồng đội là một trong những cách tốt nhất để cả team có thể cùng nhau chiến đấu. Chỉ có 120 giây để thu thập ID Card của đồng đội, nên hãy chú ý tới vị trí của nhau cũng như vị trí khi đi loot, càng ở gần các tháp hồi sinh, việc hồi sinh càng đơn giản.

Tuy nhiên, cũng hãy chú ý, vì kẻ địch (hoặc chính bạn) có thể lợi dụng những chiếc thẻ này như một chiếc bẫy hiệu quả để dụ đồng đội của chúng đến.

Chú ý tới các dấu hiệu thông báo

Các tín hiệu, dấu hiệu thông báo trong game luôn luôn không bao giờ là vô ích. Mở bản đồ mini và thấy các chấm tròn xanh, đó là các tháp hồi sinh mà bạn cần tới, các biểu tượng thùng đồ màu cam, đó là hòm thính. Nếu hướng tâm súng vào phía các cột sáng của thùng thính này, bạn sẽ thấy số thời gian còn lại trước khi nó mở.

Hoặc nếu đang lái máy bay, bất ngờ nghe thấy những tiếng, âm thanh lạ, điều đó có nghĩa là máy bay của bạn đã bị khóa mục tiêu, bạn chỉ có 1-2 giây để ra quyết định, nhảy xuống hay sẽ nổ tung cùng chiếc máy bay đó.

Cảnh giác với những tòa nhà cao và góc khuất

Cũng như mọi trò chơi và chế độ chơi khác, chúng ta cũng cần luôn chú ý và cẩn thận với các cuộc phục kích và tấn công bất ngờ từ những người chơi khác. Cẩn thận không bao giờ là thừa, hãy luôn để ý xung quanh và phân chia các hướng để nhanh chóng phát hiện kẻ thù hoặc hướng tấn công xuất phát từ đâu?

  • 1.110 lượt xem
Cập nhật: 08/11/2019
Xem thêm: PUBG Mobile
Sắp xếp theo