TOP mẹo sử dụng Skype hữu ích bạn có thể chưa biết

Skype là một ứng dụng nhắn tin miễn phí tuyệt vời dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Cách sử dụng Skype không khó. Tuy nhiên, nắm những thủ thuật Skype dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích mà nó mang tới.

Khi nói đến dịch vụ VoIP thì có thể nói rằng không có lựa chọn nào tốt hơn Skype. Nó cung cấp hàng loạt các tính năng và còn được tiếp tục bổ sung nhiều hơn nữa. Bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi audio hoặc video và thậm chí gọi nhóm với số lượng lên đến 25 người.

Skype cung cấp quá nhiều thứ hữu ích, do đó chúng ta khó có thể tận dụng được hết chúng. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Download.vn sẽ tổng hợp các mẹo sử dụng Skype mà bạn nên biết để có một trải nghiệm Skype trọn vẹn.

1. Sao lưu lịch sử trò chuyện Skype

Skype sẽ xóa lịch sử chat trước đó sau một thời gian nhất định, do đó nếu bạn muốn giữ lại cuộc trò chuyện của mình, bạn cần phải sao lưu chúng. Để sao lưu lịch sử trò chuyện trên Skype, bạn mở hộp thoại Run và gõ lệnh %appdata%\skype, sau đó click vào OK.

Mở hộp thoại Run

Trong cửa sổ hiện lên, bạn mở thư mục có tên sử dụng Skype của mình và tìm file main.db. File này chứa toàn bộ lịch sử chat của bạn. Sao chép và dán file này vào một nơi nào đó bạn muốn trên máy tính hoặc ổ đĩa ngoài.

Sao chép và dán file main.db

2. Sử dụng Skype Wi-Fi

Bạn không truy cập được Internet? Chi trả cho Wi-Fi hotspots dường như khá đắt? Vậy thì hãy thử sử dụng Skype Wi-Fi bằng cách sử dụng Skype credit. Bạn có thể sử dụng một điểm truy cập bằng ứng dụng Skype Wi-Fi và Skype credit của bạn sẽ được sử dụng cho truy cập Internet. Theo Skype, người dùng có thể truy cập vào hơn 2 triệu điểm truy cập Wi-Fi. Bạn có thể tải xuống ứng dụng cho cả Android và iOS và tìm kiếm điểm truy cập được hỗ trợ gần nhất với bạn.

3. Loại bỏ quảng cáo trên Skype

Quảng cáo trên Skype gây khó chịu và chiếm không gian khi bạn đang nhắn tin. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách thủ công ngay trên máy tính của mình. Chỉ cần đi đến Control Panel và click vào Netwworld and Internet.

Nhấp chuột vào Sites

Trên trang tiếp theo, bạn click vào Internet Options và một hộp thoại mới sẽ hiển thị. Tại đây, bạn điều hướng đến tab Security và click vào Restricted sites. Nút Sites bên dưới sẽ trở nên truy cập được, bạn nhấp chuột vào đó.

Nhấp chuột vào Sites

Trong hộp thoại Restricted sites, bạn dán địa chỉ https://apps.skype.com/ và click vào Add.

Nhập địa chỉ vào hộp thoại Restricted sites

Sau đó, hãy khởi động lại máy tính và bật Skype, bạn sẽ không còn thấy quảng cáo nữa.

4. Chuyển tiếp cuộc gọi Skype

Bạn có thể thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi Skype để đảm bảo bạn không lỡ bất kỳ cuộc gọi nào sang số liên lạc Skype khác hoặc số điện thoại di động hay số điện thoại cố định. Chuyển tiếp cuộc gọi Skype sang Skype là miễn phí, tuy nhiên Skype credit của bạn sẽ được sử dụng cho chuyển tiếp cuộc gọi sang số điện thoại di động và số điện thoại cố định. Bạn sẽ bị tính phí cho cuộc gọi chứ không phải là người gọi. Mức giá cũng tương tự như mức giá tiêu chuẩn cho các cuộc gọi đến số điện thoại di động và số điện thoại cố định từ Skype.

Để thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi, bạn click vào Tools (Công cụ) trên menu và chọn Options (Tùy chọn).

Chuyển tiếp cuộc gọi Skype

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn click vào Calls (Cuộc gọi) và chọn Call forwarding and voice mail (Chuyển tiếp cuộc gọi và thư thoại). Bạn có thể thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi đến số bạn mong muốn ở đây.

Thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi

5. Sử dụng Skype như camera an ninh từ xa

Bạn có thể sử dụng tài khoản Skype như camera an ninh bằng cách định cấu hình nó để luôn luôn trả lời cuộc gọi đến. Bạn sẽ cần hai tài khoản Skype cho điều này: một tài khoản để nhận cuộc gọi và cái còn lại sẽ thực hiện cuộc gọi. Bạn không nên sử dụng tài khoản cá nhân của mình như tài khoản nhận cuộc gọi vì những người khác cũng có thể gọi và kết thúc việc truy cập vào camera bảo mật được thiết lập của bạn.

Bạn cần mở Skype trên máy tính tại nhà và điều chỉnh webcam theo hướng mà bạn muốn theo dõi. Sau đó, thiết lập nhận cuộc gọi trên tài khoản nhận. Cho mục đích này, bạn click vào Tools (Công cụ) và chọn Options (Tùy chọn).

Trong cửa sổ tiếp theo bạn chọn Calls (Cuộc gọi) > Call settings (Cài đặt cuộc gọi). Tiếp đó, bạn chọn Show advanced options (Hiển thị tùy chọn nâng cao). Bạn chọn tùy chọn Answer incoming calls automatically (Tự động trả lời cuộc gọi đến) để kích hoạt trả lời cuộc gọi từ động.

Kích hoạt trả lời cuộc gọi từ động

Bây giờ, chỉ cần gọi từ tài khoản khác bất cứ lúc nào bạn muốn và có thể giám sát mọi thứ.

6. Sử dụng nút Skype cho hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn kinh doanh và chi phí sử dụng điện thoại dường như quá nhiều, bạn cũng có thể sử dụng Skype để cung cấp hỗ trợ khách hàng. Chỉ cần lấy nút Skype và thêm nó vào trang web của bạn. Khách hàng sẽ có thể xem liệu bạn đang offline hay online và có thể gọi qua Skype.

7. Ghi âm cuộc gọi Skype

Skype không có tính năng ghi âm cuộc gọi ngay trong ứng dụng, nhưng có rất nhiều ứng dụng sẽ tích hợp với Skype để cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi. Cho mục đích này, Free Video Call Recorder cho Skype là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này nhẹ và dễ sử dụng.

8. Lấy ID của người gọi Skype

Nếu bạn muốn gọi vào số di động hoặc số điện thoại cố định, việc thiết lập ID người gọi Skype là rất quan trọng. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Skype trong trình đơn trên cùng và sau đó click vào My Account (Tài khoản của tôi).

Lấy ID của người gọi Skype

Tài khoản của bạn sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định của bạn dưới dạng trang web. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Caller ID dưới tiêu đề Manage Features. Chỉ cần nhấp vào nó và thiết lập ID người gọi của bạn.

Thiết lập ID người gọi

9. Chuyển danh bạ sang tài khoản khác

Nếu muốn sử dụng một tài khoản khác, bạn có thể dễ dàng chuyển tất cả các liên lạc từ tài khoản cũ sang tài khoản mới. Bạn chỉ cần click vào Contacts (Danh bạ) trong trình đơn phía trên và chọn Advanced (Nâng cao). Từ đó, bạn nhấp chuột vào Backup Contacts to File... (Sao lưu Danh bạ thành tập tin...) và danh bạ của bạn sẽ được sao lưu.

 Chuyển danh bạ sang tài khoản khác

Quá trình này cũng tương tự để phục hồi trong tài khoản khác, nhưng bạn sẽ chọn Restore Contacts from File (Khôi phục Danh bạ từ tập tin).

10. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Skype

Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa in nhắn đã gửi trên Skype. Khi bạn gửi một tin nhắn, chỉ cần nhấn vào phím mũi lên hướng lên trên và tin nhắn đã gử sẽ hiển thị trong hộp soạn thảo. Từ đó, bạn chỉnh sửa và gửi lại tin nhắn. Tin nhắn trước đó sẽ được thay thế bởi tin nhắn đã chỉnh sửa.

11. Ẩn biểu tượng đang gõ

Nếu không muốn người khác biết bạn đang gõ chữ, bạn có thể tắt dấu đánh máy đi (biểu tượng cây bút di chuyển). Để làm được điều đó, bạn click vào Tools > Options.

Ẩn dấu đánh máy

Sau đó, nhấp chuột vào IM & SMS và chọn IM Settings (Cài đặt tin nhắn nhanh). Từ bảng nằm ở bên phải, bạn click vào Show advance options (Hiển thị tùy chọn nâng cao) và bỏ chọn tùy chọn Show when I am typing (Hiển thị khi tôi đang gõ) để vô hiệu hóa tính năng này.

12. Xóa lịch sử trò chuyện Skype

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử chat vì bất cứ lý do nào đó, chỉ cần truy cập vào IM Settings (Cài đặt tin nhắn nhanh) và click vào Clear history (Xóa lịch sử).

13. Sử dụng biểu tượng mặt cười và cảm xúc ẩn

Ngoài các biểu tượng mặt cười và các biểu tượng cảm xúc chuẩn, có rất nhiều biểu tượng khác mà không có trong danh sách. Bạn sẽ phải viết lệnh của chúng trong hộp trò chuyện để sử dụng chúng. Bạn có thể nhận được tất cả các lệnh cho cả biểu tượng mặt cười và biểu tượng cảm xúc chuẩn cũng như ẩn từ trang web chính thức của Skype.

14. Sử dụng nhiều cửa sổ trò chuyện

Nếu muốn trò chuyện với nhiều người cùng một lúc, bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ trò chuyện bằng cách nhấp vào View (Xem) và click vào Split Window View (Xem dạng cửa sổ tách). Điều này sẽ chia cửa sổ thành hai và bạn nhấp đúp vào mỗi địa chỉ liên lạc để mở một cửa sổ trò chuyện cho nó.

Sử dụng nhiều cửa sổ trò chuyện

15. Cung cấp tên tùy chỉnh cho Danh bạ Skype

Nếu có nhiều người có cùng tên trong danh sách liên hệ của bạn hoặc bạn chỉ muốn cung cấp tên tùy chỉnh cho một địa chỉ liên hệ thì bạn có thể dễ dàng đổi tên họ. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tên của địa chỉ liên hệ đó và chọn Rename (Đổi tên).

16. Gửi tin nhắn video trên Skype

Cùng với tin nhắn chuẩn, bạn cũng có thể gửi tin nhắn video nhanh nếu muốn. Nhấp vào biểu tượng ghim giấy ở bên trái hộp trò chuyện và chọn Send video message (Gửi tin nhắn video). Sau đó bạn có thể ghi lại tin nhắn và gửi nó.

17. Sử dụng lệnh chat

Có nhiều lệnh chat đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trải nghiệm Skype và tiết kiệm thời gian. Ví dụ bạn có thể xóa một thành viên khỏi cuộc trò chuyện bằng cách gõ /kick [Tên người mà bạn muốn xóa] hoặc gõ /golive để bắt đầu một cuộc gọi nhóm trong khi đang trò chuyện.

Lệnh /Remotelogout sẽ đăng xuất bạn ra khỏi tất cả các thiết bị khác ngoại trừ thiết bị bạn đang đăng nhập hiện tại. Để xem danh sách các lệnh có sẵn, chỉ cần nhập /help vào cuộc trò chuyện.

Bạn có thể nhận được tất cả các lệnh này từ trang web chính thức của Skype và sử dụng chúng trong hộp trò chuyện của bạn.

18. Chia sẻ màn hình Skype

Bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính để bàn hiện tại với người mà bạn hiện đang gọi. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần cung cấp một số loại hướng dẫn cho bất kỳ ai. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng + khi cuộc gọi đang được tiến hành và chọn Share screens (Chia sẻ màn hình) để bắt đầu chia sẻ.

Chia sẻ màn hình Skype

19. Chia sẻ file qua Skype

Ngoài các cuộc gọi và tin nhắn nhanh, Skype cũng cung cấp khả năng chia sẻ tập tin. Bạn có thể gửi các file như hình ảnh, video, tài liệu và các tập tin nén... Hơn nữa, Skype cũng không đưa ra bất kỳ hạn chế về kích thước tối đa nào cho tập tin được gửi đi.

Chia sẻ file

Chỉ cần kéo và thả tệp trong hộp trò chuyện hoặc nhấp vào biểu tượng nằm ở góc dưới bên trái cửa sổ Skype.

20. Sử dụng các phím nóng Skype

Bạn có thể chỉ định những phím nóng để truy cập nhanh các tính năng của Skype. Để bật và tùy chỉnh các phím nóng, hãy nhấp vào Tools > Options.

Sử dụng các phím nóng Skype

Từ cửa sổ mới mở ra, nhấp vào Advance (Nâng cao) và chọn Hotkeys (Phím nóng). Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các phím nóng có sẵn trong bảng bên phải.

21. Gọi điện trực tiếp từ danh bạ

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên danh bạ Skype ngay lập tức bằng cách click đúp vào số muốn liên hệ trong danh sách Contact. Để làm việc này, tới cửa sổ Skype chính, click Tools sau Options, rồi tới General Settings và tích box When I double-click on a contact start a call.

Tuy nhiên, thao tác này sẽ hạn chế bạn mở cửa sổ IM trực tiếp bằng cách nhấn đúp vào một liên hệ.

Gọi diện trực tiếp từ danh bạ Skype

22. “Đá” ai đó ra khỏi nhóm chat

Skype có tính năng chat nhóm tuyệt vời. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn xóa một người nào đó không còn liên quan tới nhóm chat có thể làm như sau: gõ /kickban tên người dùng (đảm bảo đặt dấu / trước khi bắt đầu tin nhắn và nhập tên người dùng Skype muốn xóa khỏi nhóm). Lệnh này sẽ đưa họ ra ngay khỏi nhóm.

Skype cùng với Zalo, Messenger... là các ứng dụng nhắn tin, gọi video miễn phí có chất lượng tốt và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Hy vọng bài viết tổng hợp mẹo sử dụng Skype trên đây sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm ứng dụng này.

  • 9.151 lượt xem
Cập nhật: 01/10/2020
Xem thêm: Skype
Sắp xếp theo