TOP ứng dụng soạn thảo tốt nhất cho thiết bị Android

  • 1 Đánh giá

Phần mềm soạn thảo văn bản trên điện thoại nào tốt và đáng dùng nhất? Hãy cùng Download.vn điểm danh top app soạn văn bản được đánh giá cao trên Google Play Store tính tới thời điểm hiện tại nhé.

Không khó để bạn tìm thấy một ứng dụng soạn thảo văn bản trên điện thoại. Chỉ cần gõ từ khóa liên quan trên kho ứng dụng, bạn sẽ nhận được vô số kết quả. Tuy nhiên, cũng chính bởi quá nhiều lựa chọn, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy không biết đâu là app đáng tin cậy, phù hợp nhất với nhu cầu bản thân phải không? Nếu đúng, thì đừng ngại tham khảo danh sách dưới đây nhé!

Phần mềm soạn thảo tốt nhất trên Android

Những trình soạn thảo dưới đây được đánh giá là công cụ hỗ trợ tốt nhất trên các thiết bị Android. Mỗi ứng dụng có những tính năng hấp dẫn riêng và đều giúp cho công việc soạn thảo của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1. JotterPad

JotterPad

JotterPad là một ứng dụng Android tuyệt vời với giao diện thân thiện, cung cấp nhiều tính năng khác nhau, hỗ trợ sẵn từ điển... giúp bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể viết, chỉnh sửa, biên tập... tác phẩm của mình trên trình soạn thảo này mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

2. Dictionary.com

Dictionary.com

Tất nhiên trong quá trình viết văn hay soạn thảo, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng một số từ mới, tìm hiểu ý nghĩa và các từ liên quan đến từ mới đó. Với Dictionary, bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của từ, tìm kiếm các từ liên quan như từ trái nghĩa, đồng nghĩa... Bên cạnh đó, ứng dụng này cho phép bạn làm việc ngoại tuyến hoàn toàn miễn phí với hơn 2 triệu định nghĩa và từ đồng nghĩa có sẵn.

3. Dropbox

DropBox

Có thể nói, đối với nhà văn, DropBox là một trong những ứng dụng Android giúp họ đồng bộ dữ liệu bao gồm nhiều tệp, tài liệu, ghi chú, hình ảnh, âm thanh, video từ máy tính cá nhân và thiết bị Android. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản Dropbox và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại Android hoặc cài đặt phần mềm trong máy tính và đăng tải các file, ghi chú và tài liệu từ bất cứ đâu. Với tùy chọn xem trực tuyến, bạn có thể mở các file word, excel, pptx. Theo mặc định, bạn sẽ có sẵn 2GB bộ nhớ miễn phí và có thể mở rộng thêm bộ nhớ bằng cách giới thiệu gia đình và bạn bè.

4. ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes là một ứng dụng Android đơn giản và chiếm ít bộ nhớ, giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn. Ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào, bạn có thể dễ dàng viết các ghi chú, biên tập và chỉnh sửa các tác phẩm chưa hoàn thành... Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để phân biệt các nhóm ghi chú hoặc để tiện tìm kiếm một ghi chú nào đó hơn.

5. Evernote

Evernote

Evernote là ứng dụng tuyệt vời cho sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp và đặc biệt là nhà văn. Với Evernote, bạn có thể viết ghi chú, biên tập, chỉnh sửa và lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn như văn bản, hình ảnh, âm thanh... Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra và lưu lại danh sách những việc phải làm về các tác vụ soạn thảo và đặt nhắc nhở bằng giọng nói để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

6. iA Writer: Note, write, edit

iA Writer: Note, write, edit

iA Writer tách biệt giữa hình thức và nội dung, văn bản và định dạng. Nó cung cấp MultiMarkdown để chỉnh sửa và hỗ trợ các mẫu chữ xem trước cũng như tùy chọn đầu ra. iA Writer có một trình duyệt tập tin tích hợp để truy cập vào tất cả các tài liệu của bạn.

7. Monospace

Monospace

Monospace là một ứng dụng ghi chú và soạn thảo được xây dựng từ đầu với một giao diện được thiết kế dành cho người dùng cảm ứng. Monospace hỗ trợ Bold, Italics, Strikethrough, Bullet, Quote và một loạt các định dạng khác nhau.

8. Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus là một ứng dụng văn bản tiện dụng cho phép bạn ghi lại những ý tưởng nhanh mà không gây phiền phức và phân tâm như một bộ xử lý văn bản truyền thống. Writer Plus là một công cụ hoàn hảo để viết ghi chú, tiểu thuyết, lời bài hát, bài thơ, bài luận, bản thảo trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

9. INKredible – Handwriting Note

INKredible – Handwriting Note

INKredible mang đến cho bạn một trải nghiệm soạn thảo tuyệt vời trên thiết bị di động, thậm chí còn tốt hơn so với sử dụng bút viết lên giấy. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và cực kỳ "sạch sẽ" có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ điều khiển, nút bấm... ngoài một tờ giấy trắng để viết lên.

10. Microsoft Word

Microsoft Word

Ứng dụng Word quen thuộc cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, xem và chia sẻ tệp của bạn với người khác một cách nhanh chóng, dễ dàng và thậm chí bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu Office kèm theo email.

11. Google Docs, Drive & Keep

Google Docs, Drive và Keep là phần mềm soạn thảo văn bản trên điện thoại do “ông hoàng Internet” phát triển với rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Google Docs là một trình soạn thảo tài liệu online mạnh mẽ, Google Drive là tiện ích lưu trữ đám mây và Google Keep giúp bạn ghi chú lại mọi thứ. Bộ 3 ứng dụng này tạo thành một công cụ biên tập, chỉnh sửa văn bản tuyệt vời dành cho dân văn phòng và nhà văn chuyên nghiệp. Cụ thể:

  • Google Docs đủ lớn và đủ mạnh để bạn viết tiểu thuyết, biên soạn sách hay bất cứ nội dung công việc nào bạn muốn.
  • Google Drive là một nền tảng đám mây giúp bạn truy cập tài liệu cá nhân trên máy tính, điện thoại hay thiết bị kết nối Internet bất kỳ.
  • Google Keep tương tự như Evernote. Bạn có thể dùng nó để lưu ý tưởng, thông tin quan trọng.

Tất cả đều được tích hợp chung vào Google Drive và bạn có 15GB miễn phí. Nếu muốn nhiều dung lượng hơn, bạn có thể đăng ký các thuê bao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

12. WPS Office

Ứng dụng soạn thảo văn bản trên điện thoại

WPS Office là app soạn văn bản có kích thước nhỏ nhất (ít hơn 35MB) nhưng lại cung cấp bộ công cụ văn phòng miễn đầy đủ nhất cho mobile và máy tính bảng Android. Nó tích hợp tất cả tính năng mà mọi ứng dụng soạn thảo văn bản đều cần có, bao gồm: Word, PDF, thuyết trình, bảng tính, ghi chú, trình quét tài liệu. WPS Office cũng tương thích với các định dạng Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Google Doc và Adobe PDF.

13. Writer

Writer là phần mềm soạn thảo văn bản trên điện thoại Android đáng thử khác. Nó không lộn xộn hay có bất kỳ nhân tố gây sao nhãng nào của một trình chỉnh sửa tài liệu truyền thống. Bạn có thể dùng Writer để ghi chú, viết tiểu thuyết hay bất cứ nội dung nào mong muốn trên điện thoại, máy tính bảng chạy Android.

Hy vọng với bài viết giới thiệu trên đây, các bạn có thể tìm được một trình soạn thảo ứng ý nhất và có thể giúp tăng năng suất công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 26/01/2021
  • 2.738 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo