Viết 1 bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương bằng tiếng Anh Project Unit 8 trang 29

Write a short advertisement for a tourist attraction in your area mang đến 5 mẫu có dịch siêu hay giúp các em học sinh có thêm nhiều gợi ý tham khảo tích lũy vốn từ để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện đoạn văn của mình thật hay và đầy đủ các ý.

Viết 1 bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương bằng tiếng Anh là một chủ đề gần gũi đối với tất cả các em học sinh. Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn lúng túng và gặp khó khăn vì không biết nên phải bắt đầu từ đâu cũng như diễn đạt ý như thế nào? Việc không có từ vựng, chưa từng xem qua các bài mẫu sẽ khiến bạn khó có thể tạo nên một bài viết của chính mình. Vì thế, Download.vn trân trọng giới thiệu 5 đoạn văn viết về địa điểm du lịch, mời các bạn cùng tải tại đây.

Đề bài: Write a short advertisement for a tourist attraction in your area. (Viết một bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương của bạn.)

Viết về thành phố Hồ Chí Minh

Tiếng Anh 

Come to Ho Chi Minh city!

To embrace the spirit of Saigon with a day trip from Ho Chi Minh city soaking up the rich tapestry of history and culture. You can visit the iconic landmarks of the Notre Dame Cathedral and the Central Post Office, and hear the tragedy of war at Reunification Palace and War Remnants Museum. Moreover, you will get a chance to cruise the laneways of Cho Lon by cycle and haggle for a bargain at Binh Tay Market. Don’t hesitate, let’s go to Ho Chi Minh city!

 Tiếng Việt

Hãy đến với thành phố Hồ Chí Minh!

Để nắm lấy tinh thần của Sài Gòn với một chuyến đi trong ngày từ thành phố Hồ Chí Minh để đắm mình trong tấm thảm lịch sử và văn hóa phong phú. Bạn có thể ghé thăm các địa danh mang tính biểu tượng của Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Trung tâm, và nghe thảm kịch chiến tranh tại Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội dạo quanh các con đường của Chợ Lớn bằng xe đạp và mặc cả tại chợ Bình Tây. Đừng ngần ngại, hãy đến thành phố Hồ Chí Minh!

Viết về Hà Nội bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Hanoi – the capital of Vietnam, is not only a place with a developed economy but also an ideal tourist destination. For a long time, Hanoi is famous for 36 ancient streets. Each street is famous for a different typical craft village. Coming to Hanoi capital, we cannot ignore attractive tourist destinations such as Hoan Kiem Lake, Quoc Tu Giam Temple, Ho Chi Minh Mausoleum, or Bat Trang Pottery Village, … I was attracted to the unforgettable specialties of Hanoi such as Trang Tien ice cream, Vong village nuggets, Ho Tay shrimp cakes, … Hanoi people are very friendly and open. They are always happy to show the visitors the way. Not only that, the people of Hanoi are also very industrious and hard-working. To me, Hanoi is a beautiful, poetic, and well worth living city. Come to Hanoi and make good memories with this city.

Tiếng việt

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, không chỉ là nơi có nền kinh tế phát triển mà còn là một địa điểm du lịch lý tưởng. Đã từ lâu, Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường cổ kính. Mỗi phố phường lại nổi tiếng với một làng nghề đặc trưng khác nhau. Đến với thủ đô Hà Nội, chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn như hồ Hoàn Kiếm, Văn miếu Quốc Tử Giám, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, hay làng gốm Bát Tràng,… Tại đây, tôi bị thu hút bởi những món đặc sản khó quên của Hà Nội như kem Tràng Tiền, cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây,… Con người Hà Nội rất thân thiện và cởi mở. Họ luôn luôn sẵn lòng chỉ đường cho các du khách. Không chỉ vậy, con người Hà Nội còn rất cần cù, chịu khó làm việc. Đối với tôi, Hà Nội là một thành xinh đẹp, nên thơ và rất đáng sống. Hãy đến với Hà Nội và cùng tạo những kỉ niệm đẹp cùng thành phố này nhé.

Viết về đảo Lý Sơn bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Ly Son Island - Maldive in Vietnam

Ly Son is a fairy island with stunning beaches and beautiful scenery. You can enjoy the fresh water and be impressed seafood made by local people. Moreover, it is also known for its vast garlic fields with a pungent aroma, thus, is called as the kingdom of garlic. Besides, you can spend a day of sightseeing as there are more than 50 Buddhist temples and shrines that are easily reachable via motorcycle. You are certain to have a wonderful holiday when coming to Ly Son isla

Tiếng Việt

Đảo Lý Sơn - Maldive ở Việt Nam

Lý Sơn là hòn đảo thần tiên với những bãi biển và cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Bạn có thể tận hưởng làn nước tinh khiết và bị ấn tượng với những món hải sản tươi ngon do người dân địa phương chế biến. Không những thế, nơi đây còn được biết đến với những cánh đồng tỏi bạt ngàn với mùi thơm đặc trưng nên được mệnh danh là vương quốc của tỏi. Ngoài ra bạn có thể dành một ngày để tham quan vì có hơn 50 ngôi chùa và đền thờ Phật giáo có thể dễ dàng đến được bằng xe máy. Nhất định bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời khi đến với đảo Lý Sơn!

Viết về Vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

Ha Long bay – the most visited place in Viet Nam!

Ha Long bay – one of the seven wonders of the world, its name translates to "where the dragon descends," and, according to local legend, the bay's islands were formed when a dragon charged from the mountains towards the coast. Its tail carved out valleys and crevasses until the dragon hit the water, flooding the area and leaving nothing but peaks visible. Coming to Ha Long bay, you can take part in interesting activities such as sunbathing, visiting floating villages and jump into fresh water. Don’t hesitate to pay a visit there, you will certainly have an exciting trip.

Tiếng Việt

Vịnh Hạ Long – địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long- một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, hay còn có nghĩa là ‘nơi rồng thiêng hạ xuống’, và qua một truyền thuyết ở địa phương, các đảo của vịnh được hình thành khi một con rồng bay theo dọc sông xuôi về phía biển. Đuôi của nó chạm khắc những thung lũng các vết nứt cho đến khi con rồng gặp nước, làm ngập khu vực và để lại những đỉnh nhô lên. Đến với vịnh Hạ Long, bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị như tắm nắng, thăm làng nổi và nhảy vào làn nước trong xanh. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm nơi đây, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh 

The karst seascape of Halong Bay is one of the world's most spellbinding sea views and is a UNESCO World Heritage Site. Thousands of limestone islands sit within this bay in the Gulf of Tonkin, eroded into jagged pinnacles by wind and water action over millennia. With the bay's scenery best seen by boat, this is prime cruising territory. Opt for at least an overnight tour to see Halong Bay's iconic views as a day trip doesn't do it justice. There are plenty of caves in the bay that can be entered including the Hang Sung Sot, with three mammoth caverns, and the Hang Dao Go, with superbly weird stalagmites and stalactites. For most people though, the highlight is simply cruising amid the karsts and soaking up the changing scenery of pinnacles as you pass by.

Tiếng Việt

Cảnh biển núi đá vôi của Vịnh Hạ Long là một trong những cảnh biển đẹp mê hồn nhất thế giới và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Hàng ngàn hòn đảo đá vôi nằm trong vịnh này ở Vịnh Bắc Bộ, bị xói mòn thành những đỉnh nhọn lởm chởm do tác động của gió và nước trong hàng thiên niên kỷ. Với phong cảnh của vịnh được nhìn thấy rõ nhất bằng thuyền, đây là lãnh thổ du ngoạn hàng đầu. Chọn tham gia ít nhất một chuyến tham quan qua đêm để ngắm nhìn quang cảnh mang tính biểu tượng của Vịnh Hạ Long vì chuyến đi trong ngày không phù hợp. Có rất nhiều hang động trong vịnh có thể vào được bao gồm Hang Sung Sot, với ba hang động khổng lồ và Hang Dao Go, với những măng đá và nhũ đá kỳ lạ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, điểm nổi bật chỉ đơn giản là du ngoạn giữa các núi đá vôi và hòa mình vào khung cảnh thay đổi của các đỉnh núi khi bạn đi ngang qua.

Chia sẻ bởi: 👨 Hàn Vũ
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 23
  • Lượt xem: 3.247
  • Dung lượng: 102,4 KB
Tìm thêm: Tiếng Anh 9
Sắp xếp theo