Tổng hợp ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại

  • 1 Đánh giá

Mùa nóng đến, nhu cầu sử dụng điều hòa để làm mát cho gia đình của bạn cũng tăng lên, nhiều người dùng sử dụng điều khiển điều hòa hay có thói quen "bạ đâu vứt đấy" cho nên lúc cần thì lại không biết điều khiển điều hòa ở đâu để bật, không chỉ điều khiển điều hòa mà còn những điều khiển thiết bị khác trong gia đình bạn cũng thế.

Smart Remote

Chính vì vậy nên lúc này bạn cần một giải pháp khác cho các thiết bị gia đình của mình, đó là những ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại, những ứng dụng dưới đây không chỉ giúp bạn điều khiển điều hòa bằng điện thoại mà còn sử dụng được với những thiết bị điện tử trong gia đình nữa.

Smart Remote

Lưu ý một điều là để điều khiển được điều hòa bằng ứng dụng thì điện thoại của bạn phải có cổng hồng ngoại. Ở trên mình đã lấy ví dụ của một chiếc điện thoại Samsung, đa số điện thoại Android hiện nay đều được trang bị cổng hồng ngoại, còn nếu máy bạn không có cổng hồng ngoại (như iPhone) thì bạn nên mua jack cắm hồng ngoại để sử dụng.

Smart Remote

Tổng hợp ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại

1. Smart IR Remote

DK Smartphone

Smart IR Remote cho Android

Smart IR Remote là ứng dụng điều khiển từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại được sử dụng khắp toàn cầu, đúng như tên gọi, Smart IR Remote hoạt động rất thông minh và chạy mượt mà trên hơn 900.000 thiết bị di động. Ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại Android và các thiết bị iOS như iPhone và iPad.

Ngoài điểu khiển điều hòa, Smart IR Remote còn cho phép người dùng có thể điều khiển Tivi, đầu đĩa DVD, đầu CD, máy nghe nhạc... Để có thể sử dụng được các tính năng đó thì chiếc smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại, nếu không có thiết bị này thì bạn có thể mua jack cắm hồng ngoại dành riêng cho Smartphone để có thể sử dụng với ứng dụng Smart IR Remote.

DK Smartphone

Còn nếu không có mắt hồng ngoại, ứng dụng Smart IR Remote có thể hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa của Sonos, Samsung Smart TV, Sharp Smart TV Remote, Philips Smart TV, LIFX and Philips Hue, Kodi / XBMC, VLC, Roku, Boxee, Amazone Fire TV, Yamaha & Denon AVR... qua mạng Wifi.

Người dùng sẽ không còn cần các ứng dụng riêng cho từng thiết bị như trước, nếu thiết bị của bạn không nằm trong danh sách trên thì hãy gửi email hỗ trợ tới nhà phát hành, họ sẽ trợ giúp bạn.

2. AnyMote Universal

DK Smartphone

AnyMote cho iOS AnyMote cho Android

AnyMote, ứng dụng điều chỉnh được tất cả các thiết bị trong nhà một cách tiện lợi và nhanh chóng. Trường hợp bạn không tìm được điều khiển thiết bị của mình mà đang cần sử dụng thì hãy tải AnyMote về điện thoại của mình.

Bạn có thể điều khiển tivi, đầu đĩa DVD, Bluray Player, Set Top Box, hệ thống âm thanh, điều hòa nhiệt độ, máy nghe nhạc và nhiều thiết bị hơn nữa chỉ với một ứng dụng điều khiển thông minh được thiết kế đơn giản.

DK Smartphone

AnyMote hoạt động tốt nhất khi dùng để điều khiển các thiết bị của Samsung, Avr, Sharp, Panasonic, Xfinity, Xbox, và nhều thương hiệu khác nữa. Đối với MCE và WMC, bạn cần thêm mắt hồng ngoại hoặc kết nối qua mạng Wifi.

3. Tado Cooling

DK Smartphone

Tado cho iOS Tado cho Android

Ứng dụng Tado kết nối với một bộ đầu thu tín hiệu giữa điều hòa và smartphone của bạn để điều khiển điều hòa hoặc hệ thống sưởi dựa trên vị trí của bạn. Tado còn cho phép bạn tự động tắt, bật điều hòa hoặc hệ thống sưởi khi bạn đang ở trong nhà hoặc rời khỏi nhà, Tado sẽ luôn hiển thị trạng thái hiện tại ở trong phòng như độ ẩm và nhiệt độ, từ đó bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

Tính năng chính của Tado bao gồm điều khiển điều hòa hoặc hệ thống sưởi thông minh, tự động bật tắt điều hòa khi bạn ở nhà và ra khỏi nhà, sử dụng lịch trình thông minh để thiết lập nhiệt độ khi bạn ở nhà. Thay đổi thiết lập điều hòa hoặc máy sưởi mọi lúc mọi nơi.

4. ASmart Remote IR

DK Smartphone

ASmart Remote IR cho Android

ASmart Remote IR cho phép người dùng dễ dàng kết nối smartphone với những thiết bị điện tử trong gia đình để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. ASmart Remote IR sở hữu giao diện thân thiện và trực quan, mỗi thiết bị trong nhà đều có một giao diện điều khiển khác nhau và hoàn toàn dễ sử dụng.

Nên bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng các nút trên màn hình, những thiết bị mà ASmart Remote IR hỗ trợ điều khiển bao gồm TV, điều hòa nhiệt độ, DSLR Camera... bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị điện tử trong nhà với điện thoại của để sử dụng mà không cần đến điều khiển.

Nhất là khi trong mùa nóng này, bạn có thể sử dụng ASmart Remote IR để điều khiển chiếc điều hòa trong gia đình của bạn, thế nhưng không phải dòng điều hòa nào cũng tương thích được với ASmart Remote IR nên bạn hãy kiểm tra xem điều hòa của nhà mình có tương thích không nhé.

5. Peel Universal Smart TV Remote Control

DK Smartphone

Peel Universal Smart cho Android Peel Universal Smart cho iOS

Đây cũng là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi trên Smartphone hiện nay, Peel Universal Smart TV Remote Control sẽ biến điện thoại của bạn thành điều khiển từ xa và sử dụng phần cứng IR được tích hợp trên những mẫu điện thoại Android như LG, Huawei, Xiaomi và nhiều dòng điện thoại phổ biến khác, đối với những smartphone không có phần cứng thì Peel sẽ sử dụng Wifi để khám phá và điều khiển các thiết bị.

Peel sẽ cho phép bạn điều khiển các loại điều hòa, TV, đầu đĩa... Và chức năng chủ yếu vẫn là điều khiển các loại TV với các hãng khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Peel để điều khiển điều hòa của mình khi không kiếm được điều khiển, bạn chỉ cần chọn loại thiết bị cần điều khiển từ xa, sau đó chọn tên của nhà sản xuất từ danh sách mà ứng dụng cung cấp.

Với những ứng dụng điều khiển điều hòa trên đây, bạn có thể lựa chọn và điều khiển điều hòa bằng điện thoại của mình khi không tìm được điều khiển điều hòa, hãy lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp với thiết bị gia đình của bạn nhé.

Cập nhật: 20/06/2018
  • 1.142 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo