Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P4

  • 26 Đánh giá

Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một Thế giới mà mọi thứ chỉ có trong cổ tích và trong những giấc mơ hoang đường nhất. Cuộc sống bình yên của bạn và gia đình bỗng nhiên gặp nguy hiểm bởi lũ thây ma từ đâu xuất hiện, chúng tấn công mọi người đe dọa mạng sống của họ chỉ vì một mục lý do duy nhất, chúng muốn ăn não của bạn.

Tải game Plants vs. Zombies cho iOS

Tải game Plants vs. Zombies cho Android

Nhưng mọi thứ cũng không hẳn là tuyệt vọng, bạn sẽ không hề đơn độc trong cuộc chiến này, bởi điều không ngờ là chính các cây trồng trong sân vườn cũng có sự sống và còn hơn thế nữa, chúng có khả năng tấn công lại lũ Zombie kia, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn, bảo vệ cho chính bạn.

Hướng dẫn chơi game Plants vs. Zombies cho người mới bắt đầu

Không thể chơi game mà không hiểu gì về nó, nhất là với một game chiến thuật đa dạng, với nhiều lớp nhân vật như game cây trồng nổi giận Plants vs. Zombies. Hãy cùng tìm hiểu tên, khả năng và cách sử dụng của các loại cây này nhé!

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P1

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P2

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Cabbage – Pult (100$)

Khả năng hồi phục nhanh, nhưng sức tấn công cũng chỉ thuộc dạng trung bình (tương đương với Peashooter). Với giá tiền như nhau thì người chơi sẽ có thêm lựa chọn ở các bài bị giới hạn trong quá trình lựa chọn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Kernel – Pult (100$)

Đây là một vũ khí khá thú vị. Tuy sức tấn công không cao (trung bình), nhưng bù lại, nó có tốc độ bắn khá nhanh. Và đặc biệt, cứ sau từ 3 - 4 lượt bắn bình thường (là những hạt ngô) thì Kernel - Pult lại bắn ra một miếng bơ khiến Zombie trúng đòn sẽ bị bất động trong khoảng thời gian ngắn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Melon – pult (300$)

Với vũ khí là những quả dưa hấu được bắn thẳng vào đầu đối phương, đây là sự lựa chọn hoàn hảo để tiêu diệt lũ Zombie một cách nhanh chóng. Và mặc dù chúng có sức tấn công khá mạnh cũng như khả năng hồi phục nhanh, người chơi cũng cần cân nhắc, vì giá tiền của Melon - Pult không hề rẻ.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Starfruit (125$)

Sở hữu tốc độ bắn khá nhanh và có thể bắn đạn ra theo 5 hướng khác nhau, Starfruit là sự lựa chọn không tồi nếu người chơi muốn qua những màn chơi có sự tấn công dồn dập của Zombie. Nhược điểm duy nhất của nó là sức tấn công yếu.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Cactus (125$)

Mỗi phần chơi, mỗi màn chơi lại xuất hiện thêm những Zombie mới, với những khả năng mới, không chỉ đi trên mặt đất, độn thổ dưới đất, mà còn có khả năng bơi dưới nước hay bay trên trời. Với những Zombie kia, hầu hết các cây của chúng ta đều có khả năng tấn công, nhưng với Balloon Zombie (loại có khả năng bay trên không) thì chỉ có một số ít cây có thể hạ gục chúng, và Cactus là một trong số đó. "Hai trong một", vừa có khả năng tấn công Zombie trên mặt đất, vừa có thể vươn lên cao để hạ lũ Zombie trên không, giá tiền tương đối mềm, tốc độ hồi phục nhanh, bắn liên tục, đây là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Chomper (125$)

Là một trong hai loài cây có thể tấn công và tiêu diệt đối thủ chỉ với một đòn duy nhất. Dù là Zombie đó có mạnh tới đâu, nhanh thế nào, thì chỉ cần tới gần Chomper, lập tức sẽ bị "đớp gọn". Tuy giá không quá cao, nhưng thời gian "tiêu hóa" hết bữa ăn của này của Chomper khá lâu, và trong khi đó, nó sẽ hoàn toàn vô hại, có thể bị tiêu diệt một cách dễ dàng.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P4

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Wall-nut (50$)

Không có khả năng tấn công như những bạn bè khác của mình, nhưng Wall - nut có khả năng phòng ngự khá kiên cố, nó ngăn chặn Zombie không cho chúng xâm nhập và tấn công vào nhà hay các cây khác. Tạo điều kiện cho các cây trồng đó có thêm thời gian để tiêu diệt kẻ thù. Tuy nhiên, Wall - nut cũng không thể ngăn được các Pole Vaulting Zombie Zombie nhảy sào), Dolphin Rider zombie (Cưỡi cá heo) hay Balloon Zombie (Zombie trên không).

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Tall - nut (125$)

Là tấm là chắn hoàn hảo, cung cấp khả năng phòng ngự tuyệt đối. Không một Zombie nào có thể vượt qua tuyến chắn này. Tuy tốc độ hồi phục của Tall - nut là khá chậm, nhưng nó có khả năng chống chọi lại khá bền bỉ trước sự tấn công của Zombie, tạo điều kiện để người chơi kiếm thêm tiền mua cây hoặc kéo dài thời gian, ngăn chặn hiệu quả các đợt tấn công với số lượng lớn Zombie.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Pumpkin (125$)

Giống như Wall - nut và Tall - nut, Pumpkin chỉ có khả năng phòng ngự, nhưng khác một chút là nó có thể trồng bên ngoài (bọc xung quanh) cây khác để bảo vệ cây đó. Mặc dù tốc độ hồi phục chậm, nhưng giá của nó lại khá mềm và là lựa chọn tương đối hiệu quả cho người chơi.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Sunflower (50$)

Sunflower không có khả năng tấn công hay phòng ngự, cũng không thể thôi miên lũ Zombie, nhưng nó lại là nguồn tiền chính, quan trọng nhất đối với người chơi. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định, Sunflower sẽ phát sáng và tạo ra một mặt trời, nếu nhấp vào mặt trời này, người chơi sẽ có thêm 25$ để mua đồ.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Marigold (50$)

Nếu Sunflower cho ra những mặt trời để kiếm tiền mua cây ngay trong chính màn chơi thì Marigold lại cho ra những đồng tiền thật (Coins), người chơi có thể sử dụng tiền này để mua sắm thêm phụ kiện, đồ dùng trong Shop của Crazy Dave như máy hút bụi, máy dọn mái, bồ cào... hay mua thêm các tiện ích khác để trồng các loại cây khác nhau.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P4

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Grave Buster (75$)

Cũng là một trong số những dụng cụ đặc biệt khác của Plants vs. Zombie. Không thể tấn công, không biết phòng ngự, cũng chẳng cho ra mặt trời hay coins, nhưng Grave Buster có một khả năng mà không loại nào có được, đó chính là khả năng "ăn" các bia mộ. Trong một số bàn chơi ban đêm, sân vườn nhà bạn sẽ xuất hiện những tấm bia mộ, và ở những nơi đó, bạn không thể trồng được bất kỳ cây nào. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu có nhiều bia mộ xuất hiện, và chúng sẽ làm giảm khả năng tấn công của cây trồng nhưng đồng thời cũng làm tăng khả năng bị Zombie tấn công ngược lại. Lúc này, hãy sử dụng các Grave Buster để thanh toán đống bia mộ đó, với mỗi bia bị xử lý, người chơi sẽ thu được một đồng coins bạc.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Lily Pad (25$)

Loại thực vật đặc biệt, chuyên dụng trong những bài có bể bơi (Pool). Chức năng duy nhất của Lily Pad đó là làm bệ đỡ, làm vị trí để trồng các cây khác trên mặt nước. Thời gian hồi phục khá nhanh, và bắt buộc phải có Lily Pad thì mới sử dụng được các cây trồng khác.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Torghwood (175$)

Một công cụ hỗ trợ tấn công cực mạnh dành riêng cho các cây thuộc họ Pea (Peashooter, Repeater, ThreePeater...). Trong quá trình chơi, Torghwood sẽ được trồng ở phía trước đường đạn, khi được bắn xuyên qua, chúng sẽ biến thành những viên đạn lửa với sức tấn công được tăng lên đáng kể. Tốc độ hồi phục của Torghwood cũng khá nhanh, lũ Zombie sẽ bị tiêu diệt khi chưa kịp đặt chân vào sân vườn nhà bạn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. ZombiesPlantern (25$)

Chỉ phát huy tác dụng trong những màn chơi đêm và có sương mù. Bởi chức năng chính và duy nhất của Plantern là phát sáng. Khi được sử dụng, chúng sẽ xua tan sương mù để tăng tầm nhìn cho người chơi khi xác định vị trí làn mà bọn Zombie đang xâm nhập, nhằm có những biện pháp tấn công kịp thời.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Blover (100$)

Một sự trợ giúp nho nhỏ dành cho người chơi. Bởi Blover có khả năng thổi tan sương mù và làm các Balloon Zombie bay cao hơn, nghĩa là thời gian tấn công và tầm nhìn để người chơi có thể trồng các cây cũng được tăng lên.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Magnet – Shroom (100$)

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích và sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người chơi hạ gục các Zombie nhanh hơn. Khi sử dụng Magnet - Shroom, bất kỳ vật dụng bằng kim loại nào trên người Zombie (như: Mũ, thang, xô đội đầu...) đều sẽ bị hút mất và khả năng phòng ngự của chúng sẽ giảm đi đáng kể.

Xem thêm video về cách chơi game Plants vs. Zombies

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 23/03/2017
  • 23.567 lượt xem