Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P5

Tựa game chiến thuật Plants vs. Zombies đã làm mưa làm gió trên thị trường game quốc tế, trò chơi mang đến lối chơi vô cùng thú vị, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ con đến người lớn. Plants vs. Zombies đã thu hút hàng trăm triệu lượt cài đặt trong một khoảng thời gian dài đến bây giờ vẫn rất được yêu thích.

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất trong Plants vs. Zombies chính là sức mạnh của các loại cây, cây cối trong vườn là nhân vật chính - ảnh hưởng đến lục diện của toàn màn chơi. Dưới đây Download.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết sức mạnh của các loại cây trong Plants vs. Zombies, bên cạnh đó còn rất nhiều bi kíp khác liên quan đến các tựa game hay series game đơn giản nhất như Bejeweled, hay game bắn bi ma thuật Zuma Deluxe cho tới những tựa game phức tạp hơn là Fedding Frenzy và không thể bỏ qua, là series game cây trồng nổi giận Plants vs. Zombies.

Tải game Plants vs. Zombies cho iOS

Tải game Plants vs. Zombies cho Android

Phân tích sức mạnh các loài cây và Zombies trong Plants vs. Zombies

Với nhiều người, đây chỉ đơn thuần là một trò chơi, giải trí thư giãn, nhưng nếu hiểu hơn, các bạn sẽ thấy, đây còn là cả một nghệ thuật và đam mê. Tuy cái đích cuối cùng vẫn là chiến thắng và sống sót, song mỗi sự kết hợp khác nhau lại mang tới những trải nghiệm, những cảm giác khác nhau cho người chơi. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về tựa game kinh điển này nhé!

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Flower Pot (25$)

Với các bàn chơi trên mặt đất hay bể bơi, người dùng không cần tới "chậu cây". Tuy nhiên, sau khi đã qua hết, Plants vs. Zombies sẽ đưa các bạn tới chiến đấu với lũ Zombies đáng sợ đang tìm cách xâm nhập từ trên nóc nhà. Và chính lúc này, Flower Pot chứng tỏ được giá trị của mình. Với mỗi cây cần được sử dụng, người chơi buộc phải có một Flower Pot. Giá không quá cao, và tốc độ hồi phục cũng khá nhanh, người chơi có thể sử dụng liên tiếp icon này.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Coffee Bean (75$)

Chắc các bạn vẫn còn nhớ, các cây trồng họ nấm (Shroom) trong game này không thể hoạt động khi được sử dụng tại các màn chơi ban ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng thêm Coffee Bean thì sẽ khác. Các hạt cafe này sẽ có tác dụng làm các cây nấm ở màn chơi ban đêm trở nên hữu dụng và có thể chiến đấu ngay cả khi được trồng ở ban ngày. Mỗi hạt Coffe Bean sẽ chỉ có tác dụng với một cây, nhưng thời gian hồi phục của chúng cũng khá nhanh.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Garlic (50$)

Cũng không có tác dụng tấn công tiêu diệt Zombies, nhưng Garlic có cách phòng thủ khá đặc biệt, đó là nó khiến cho bất kỳ Zombies nào "nếm" phải nó dù chỉ một miếng nhỏ, cũng sẽ sợ hãi và chuyển sang tấn công ở làn khác bên cạnh. Đây là lựa chọn khá hữu hiệu nếu làn cây bạn đang bị tấn công chưa kịp phòng thủ hay trồng cây tấn công, hay sử dụng Garlic để đuổi chúng sang một làn khác.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Umbrella Leaf (100$)

Nếu đã từng một lần trải nghiệm với Plants vs. Zombies, chắc chắn các bạn sẽ còn nhớ cái cảm giác ấm ức, tức giận ở bàn chơi trên mái nhà (Roof) khi cứ thỉnh thoảng, lại có 1 lũ Zombies nhóc con từ trên trời rơi xuống, và thản nhiên cuỗm theo một cây bất kỳ của bạn. Để tránh điều này, tốt nhất là nên trồng Umbrella Leaf. Đây là loại cây trồng có phản ứng với các sự tấn công từ trên không. Nghĩa là bất cứ Zombie hay đạn của chúng hướng từ trên xuống, các cây này sẽ tự động nhô cao lên và phình to ra như một cái ô, che chắn cho những cây trồng khác xung quanh nó. Phạm vi bảo vệ của Umbrella Leaf là 8 ô xung quanh nó, và có tốc độ hồi phục cũng khá nhanh, giá lại mềm, đây thực sự là một lựa chọn không thể thiếu nếu người chơi muốn vượt qua màn Roof.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Spikeweed (100$)

Thường thì loại vũ khí này sẽ được trồng ngay từ mép sân, gần nhất với nơi mà bọn Zombies sẽ xâm nhập vào khu vườn của bạn. Mỗi bước đi của bọn Zombie lên trên Spikeweed này sẽ khiến chúng mất máu dần và nhanh chóng bị tiêu diệt hơn. Thậm chí, nếu là Catapul Zombie (cưỡi xe bắn từ xa) hay Zomboni (lái xe trượt băng) thì khi đâm vào Spikeweed cũng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. ZombiesCherry Bomb (150$)

Một vũ khí công phá cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều Zombie cùng một lúc. Là một trong 3 loại bom mà người chơi có thể sở hữu trong Plants vs. Zombies (Cherry Bomb, Doom – Shroom, và Jalapeno). Với thời gian hồi phục khá chậm chạp, nhưng có phạm vi tấn công trong vòng phạm vi 3x3 ô (như Umbrella Leaf) đây sẽ là vũ khí cần thiết khi các Zombies cùng lúc tấn công với số đông.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Potato Mine (25$)

Nếu xét về khả năng tấn công và giá tiền, thì đây là vũ khí mạnh nhất nhưng lại rẻ nhất. Tuy thời gian hồi phục chậm, nhưng sau khi đã chui lên khỏi mặt đất, Potato Mine có thể tiêu diệt bất kỳ Zombies nào chạm vào nó chỉ với "1 hit". Điểm yếu duy nhất của vũ khí này, đó là sau khi được trồng xuống đất, sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để nó tự kích hoạt và chui lên khỏi mặt đất. Sử dụng Potato Mine ngay từ đầu có thể giúp kéo dài thời gian để thu thập thêm tiền cho người chơi.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Squash (50$)

Với khuôn mặt khá cáu kỉnh, các Squash cũng có khả năng tấn công và tiêu diệt các Zombies chỉ với một đòn duy nhất. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn xa xỉ nhất, vì khả năng hồi phục của nó chậm, hơn nữa, với giá dùng một lần của các Squash, người chơi có thể sẽ làm được nhiều hơn là chiêm ngưỡng một cú nhảy đè, rồi biến mất của chúng.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Tangle Kelp (25$)

Cũng là món hàng dùng một lần và chỉ có thể sử dụng được trong bàn chơi bể bơi (Pool). Không giống các vũ khí khác, Tangle Kelp không tấn công Zombies khi chúng ở trên trời hay dưới đất, mà tiêu diệt chúng dưới nước. Với các Zombie kiểu như Snorkel Zombie (Zombie lặn) thì đây là vũ khí tốt nhất để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, khả năng hồi phục chậm của Tangle Kelp là nguyên nhân chính khiến chúng ít khi được sử dụng.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Jalapeno (125$)

Loại bom cuối cùng và có tác dụng tiêu diệt toàn bộ các Zombies trong một làn tấn công. Cũng chỉ dùng được một lần, nhưng nếu bạn bị quá nhiều Zombies tấn công vào cùng một làn, khi các vũ khí không thể chống lại, chưa thể sẵn sàng, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Các Zombies thường sẽ tiêu đời chỉ trong một lần, nhưng với những "gã trâu bò" kiểu như Gargantuar (mắt đỏ) hay đặc biệt là Dr. Zomboss thì sẽ cần tới nhiều hơn một quả Jalapeno này.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Twin Sunflower (150$)

Dạng nâng cấp và có tác dụng tương tự như Sun - Flower, nhưng sẽ tạo ra tới hai mặt trời mỗi lần. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà giá của chúng không hề mềm chút nào và đặc biệt là thời gian hồi phục thì rất chậm chạp. Và để có được Twin Sunflower, người chơi phải trồng Sun - Flower trước.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Cattail (225$)

Dạng tiến hóa đặc biệt nhất trong Plants vs. Zombies. Dạng duy nhất tiến hóa từ chức năng hỗ trợ (Lily Pad) thành dạng tấn công. Cattail là vũ khí cực kỳ lợi hại, có khả năng tấn công theo nhiều hướng với nhiều vị trí khác nhau (trên trời, dưới đất, dưới nước). Thậm chí, nó còn có khả năng bắn đuổi theo phía sau khi Zombies đã vượt qua. Để trồng được Cattail cần phải có Lily Pad trước.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Winter melon (200$)

Là tiến hóa cấp cao của Melon – pult, có khả năng bắn ra những quả dưa hấu đông lạnh thẳng vào đầu của lũ Zombies và khiến chúng di chuyển chậm chạp hơn (giống như Snow Pea). Tuy là dạng tiến hóa, có sức công phá mạnh hơn, nhưng giá của Winter melon lại rẻ hơn Melon – pult do thời gian hồi phục của chúng chậm hơn rất nhiều.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Gold Magnet (50$)

Có những màn chơi với diễn biến nhanh tới nỗi người chơi không có thời gian để click vào những đồng tiền thu thập được từ việc tiêu diệt Zombies, và sau một thời gian ngắn, chúng sẽ biến mất, vô cùng đáng tiếc. Lúc này chỉ cần trồng Magnet - Shrooms, sau đó nâng cấp thành Gold Magnet, nó sẽ tự động hút những đồng tiền về cho bạn. Tuy nhiên, giữa mỗi lần hút cần có thời gian nghỉ. Đây không thực sự là món đồ cần thiết trong mỗi màn chơi, bởi đôi khi các Magnet - Shrooms còn có ích hơn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Spikerock (125$)

Gai đá là dạng cấp 2 của Spikeweed. Nó mạnh hơn, chắc chắn hơn, và cũng đắt hơn, thời gian hồi phục chậm hơn Spikeweed khá nhiều. Nhưng bù lại nếu Spikeweed tiêu diệt các Zombie kia sau đó cũng "hy sinh" theo thì Spikerock có thể nâng điều đó lên tới 9 lần, và thậm chí chịu được 9 cú đập cực mạnh của Gargantuar (trong khi Spikeweed chỉ chịu được một). Đắt xắt ra miếng, Spikerock sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Cob Cannon (500$)

Chắc có lẽ đây là vũ khí đắt giá nhất và lợi hại nhất trong hệ thống vũ khí mà người chơi được quyền sở hữu. Người chơi cần phải trồng và kết hợp 2 Kernel – Pult để tạo ra vũ khí này. Tuy nhiên, những gì mà nó mang lại thì quá tuyệt vời, chỉ một lần bắn sẽ tiêu diệt toàn bộ các Zombies thường tại điểm tấn công, ngay đến những kẻ "vai u thịt bắp" cỡ như Gargantuar cũng không cần tới viên đạn thứ ba, thậm chí người chơi còn có thể định sẵn điểm rơi cho những viên đạn của Cob Canon. Tuy nhiên, với thời gian hồi phục cực chậm và giá cực đắt, để sở hữu được một Cob Cannon là điều không hề đơn giản và thực sự cần phải cân nhắc.

Xem thêm video hướng dẫn chơi Plants vs. Zombies

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 66.085 lượt xem
👨 Lê Huyền Trang Cập nhật: 05/03/2024
Sắp xếp theo