Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P2

Thành phố yên bình, nơi bạn và những người thân yêu đang sinh sống bỗng nhiên bị tấn công bởi hàng loạt những đội quân Zombie đông đảo và vô cùng nguy hiểm. Bạn không thể ra khỏi nhà, vì dù là buổi sáng hay đêm, ngoài sân hay trên nóc nhà, những tên zombie đang thèm khát bộ não của bạn luôn rình rập và sẵn sàng "ate your brains" bất kỳ lúc nào.

Tải game Plants vs. Zombies cho iOS

Tải game Plants vs. Zombies cho Android

Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu được một nửa về đội quân Zombie, những kẻ thù nguy hiểm khát máu, những kẻ mà bạn và vườn cây của mình phải chống trả để giữ lại mạng sống. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu nốt phần còn lại của chúng.

Tìm hiểu các loại zombie và các loài cây trong Plants vs. Zombies

Mỗi bài, mỗi màn chơi khác nhau sẽ xuất hiện những zombie có khả năng khác nhau. Mức độ sát thương, tốc độ di chuyển và phương thức chúng tấn công bạn cũng sẽ khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kỹ xem kẻ thù có những kỹ năng gì để có thể chống trả kịp thời nhé!

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P2

Tải game Plants vs. Zombies cho Windows Phone

Tải game Plants vs. Zombies cho iPad

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Jack-In-The-Box Zombie: Gã thây ma quái đản nhất bạn từng biết. Vừa đi chúng vừa quay hộp nhạc trên tay tạo ra thứ âm thanh quái dị và khó chịu. Tuy sức mạnh không quá cao, nhưng chúng có tốc độ di chuyển khá nhanh. Có thể sử dụng Magnet- Shroom để tiêu diệt Jack-In-The-Box Zombie nhanh hơn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Balloon Zombie: Tự buộc mình vào một quả bóng bay lơ lửng trên không trung, những zombie dạng này có khả năng tránh né hầu hết các đòn tấn công từ bên dưới. Để có thể tấn công và tiêu diệt chúng duy nhất chỉ có Cactus,Cattail (nếu trồng được dưới nước) hay Blover là làm được.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Digger Zombie: Càng về sau, trò chơi sẽ càng khó, và các zombie xuất hiện cũng có nhiều khả năng đặc biệt hơn, đây là một trong số đó. Các Digger Zombie có khả năng đào sâu dưới lòng đất với tốc độ cực kỳ cao, chúng sẽ xuyên qua sân vườn nhà bạn một cách nhanh chóng, và khi gần tới cửa nhà, chúng mới bắt đầu chui lên để tấn công vào các cây trồng. Khoảng cách từ chỗ chúng chui lên tới cửa nhà bạn là không quá xa, hãy tiêu diệt thật nhanh trước khi chúng "Ate your brains".

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Pogo Zombie: Sử dụng chiếc gậy nhảy có gắn lò xo, tốc độ di chuyển của Pogo Zombie là cao nhất trong game Plants vs. Zombies. Ngoài khả năng có thể nhảy vượt qua tất cả các chướng ngại vật mà tốc độ không hề giảm đi, chúng sẽ tàn phá khu vườn của bạn ngay từ ở giữa, và với sức mạnh thuộc hàng tương đối, ngôi nhà của bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu không kịp thời tiêu diệt zombie này.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P2

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. ZombiesBungee Zombie: Là loại zombie đặc biệt, chỉ xuất hiện ở màn chơi trên mái nhà (roof). Không di chuyển từ bất kỳ phía nào, mà những Bungee Zombie này sử dụng một sợi dây co giãn (bungee), buông mình từ trên không xuống những vị trí bất kỳ trong khu vườn và "nẫng mất" một chậu cây bất kỳ của bạn. Vì để tiêu diệt những Zombie này hầu như là điều không thể, nên cách tốt nhất là sử dụng Umbrella Leaf để che chắn cả một khu vực (1 cây Umbrella Leaf có thể bảo vệ cho 9 ô), tránh cho cây trồng và chậu bị những zombie này đánh cắp một cách công khai.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Ladder Zombie: Một dạng quân tiên phong trong các đợt tấn công của xác sống. Sức mạnh chỉ thuộc hàng trung bình, nhưng các zombie này có thể sử dụng chiếc thang mang theo để vượt qua chướng ngại vật. Điều phiền toái là, khi chúng đã đặt được thang xuống, dù bạn có tiêu diệt được thì chiếc thang vẫn còn, và những zombie khác cũng sẽ lợi dụng điều đó để vượt rào, tấn công vào khu vườn của bạn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. ZombiesCatapul Zombie: Đây là kẻ duy nhất có khả năng tấn công khu vườn của bạn từ xa. Cách đối phó với zombie này thì có khá nhiều, nhưng đầu tiên phải trồng Umbrella Leaf để bảo vệ các cây trồng trước, sau đó có thể sử dụng Spikerock để tiêu diệt chúng ngay lập tức, hoặc nếu không, bạn cũng có thể trồng Kernel – Pult để khiến Catapul Zombie đứng yên, tạo cơ hội cho các cây trồng khác tiêu diệt nó.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies - P2

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Gargantuar: Kẻ thù nguy hiểm nhất, mạnh nhất, hung dữ nhất mà bạn và các cây trồng phải đối mặt. Với sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, zombie khổng lồ này tiêu diệt và đập nát chậu cây cùng cây trồng của bạn chỉ với một cú đập. Người chơi sẽ phải sử dụng tất cả vũ khí mạnh nhất của mình để tiêu diệt các Gargantuar trước khi chúng phá hết vườn cây và vào được ống khói để chui xuống nhà. Một số gợi ý: nếu chỉ là Gargantuar bình thường, chỉ cần 2 quả Cob Cannon, còn nếu là Gargantuar mắt đỏ thì phải sử dụng tương đối Cob Cannon để tiêu diệt chúng. Ngoài ra, cũng nên dùng thêm các Jalapeno, Cherry Bomb, Doom – Shroom, hay thậm chí là Ice – Shroom (phải có thêm bean coffee) nếu chúng quá đông .

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies IMP: Không rõ tên gọi của zombie này có ý nghĩa gì, nhưng nó tên zombie ma lanh và quỷ quyệt nhất. Được các Gargantuar địu trên lưng, IMP hầu như không chịu bất kỳ tổn thương nào từ phía các cây trồng (nếu tấn công theo cách thường). Ngoài ra, khi tới khoảng cách thích hợp, tên tí hon này sẽ được ném thẳng vào giữa khu vườn, chỉ rất nhanh thôi, nó sẽ lọt qua phòng tuyến cuối cùng và tấn công bạn.

Phân tích sức mạnh các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies Dr. Zomboss: Xứng đáng với cái tên được xưng tụng. Zomboss là con robot khổng lồ cực kỳ nguy hiểm được Dr. Zombie chế tạo và trực tiếp điều khiển. Zomboss chỉ xuất hiện ở ải cuối cùng, không những có sức mạnh khủng khiếp (tiêu diệt hàng loạt cây trồng chỉ với một đòn tấn công) mà nó còn có khả năng thả ra những quả cầu băng (lửa) khổng lồ. Bị dính đòn này, phân nửa khu vườn của bạn sẽ bị phá hủy. Cách đối phó: Sử dụng các Ice – Shroom không chỉ khiến nó đóng băng bất động, tạo điều kiện cho các cây trồng khác tấn công, mà còn có khả năng vô hiệu hóa quả cầu lửa của Dr. Zomboss, ngoài ra, Jalapeno sẽ phá hủy quả cầu băng và gây sát thương cho kẻ thù nguy hiểm này.

Xem clip nhiệm vụ cuối cùng của cây trồng với Dr. Zomboss

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 71.874 lượt xem
👨 Lê Huyền Trang Cập nhật: 13/06/2023
Sắp xếp theo