Mẹo giành điểm cao trong game bắn gà Chicken Invaders

  • 30 Đánh giá

Bạn yêu thích game bắn gà Chicken Invaders nhưng ít khi đạt được điểm cao và cũng chưa bao giờ "phá đảo" trò chơi? Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn giành được điểm cao trong bất kỳ phiên bản nào trong loạt trò chơi bắn gà vui nhộn này.

Download Chicken Invaders 5: Cluck of the dark side tại đây

1. Luyện tập điều khiển máy bay thành thục:

Sau khi tải game Chicken Invaders về máy, việc đầu tiên là vào game và luyện tập điều khiển máy bay thật thành thục. Cố gắng "lái" chiến cơ thật khéo léo, để có thể lượn lách theo đường ngang, dọc, chéo ở các khoảng không nhỏ, sau đó là các đoạn đường cung lớn hơn. Đừng để chuột vượt ra phạm vi màn hình chơi khi đó sẽ không điều khiển được nữa.

Chicken Invaders
Luyện thao tác điều khiển thành thục để luồn lách qua những khoảng không nhỏ

2. Bắn thật nhanh tay

Đoàn quân gà trong game sẽ xuất hiện mỗi lúc một đông hơn nên bạn phải tập trung bắn thật nhanh tay. Những con gà mái đẻ trứng khi dừng lại nên bạn hãy bắn luôn khi chúng vừa xuất hiện. Khi nó dừng lại thì hãy lựa chọn chỗ đứng an toàn để bắn và tiêu diệt.

3. Đừng "tham ăn":

Một điểm thú vị của trò chơi Chicken Invaders đó là khi tiêu diệt được bọn gà thì sẽ rơi ra những chiếc đùi gà hay cả con gà quay nhìn rất "ngon mắt". "Ăn" đùi và gà quay sẽ giúp bạn có được tên lửa trong kho vũ khí của mình trong kho đạn dược. Tuy nhiên, bạn không nên tham lam và chỉ lo ăn đùi gà vì khi đó bạn rất dễ va vào trứng và nổ tung. Bạn ăn 4 lần đạn mới có một vũ khí mạnh còn nếu mất mạng thì sẽ trở lại đạn ban đầu. Vì vậy hãy nhớ rằng bảo toàn mạng là điều vô cùng quan trọng.

Chicken Invaders
Đừng mải mê ăn đùi gà mà "dính" đạn trứng gà vào đầu

4. Chú trọng phòng thủ:

Lũ gà quái ác sẽ liên tục bổ nhào về phía bạn theo nhiều hướng và đội hình khác nhau mà bạn không thể đoán trước. Vì thế đừng chỉ mải bắn và bắn mà hãy chú ý các phương hướng xung quanh để tránh bị chúng tấn công.

5. Di chuyển trong phạm vi an toàn:

Liên tục di chuyển phi thuyền trong một phạm vi an toàn. Bạn hãy tự chọn cho mình một phạm vi mà coi là an toàn để trong khoảng đó bạn điều khiển được 100% các cung đường và quỹ đạo của phi thuyền. Trong game thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các báo hiệu "Danger zone" - các khu vực nguy hiểm màu đỏ, và các "Safe zone" là các khu vực an toàn màu xanh. Tránh xa những vòng tròn màu đỏ ra nếu không muốn bị mất mạng một cách oan uổng.

Chicken invaders
Dù đạn yếu cũng giữ bình tĩnh để chiến đấu chống lại kẻ địch

6. Giữ bình tĩnh:

Đôi khi đang chơi ở một level cao, hoặc đấu với boss mà bạn lại bị mất mạng và đạn bị yếu đi thì việc chiến đấu sẽ trở nên khó khăn hơn. Những lúc như vậy, bạn đừng lúng túng mà hãy giữ bình tĩnh, chiến đấu chậm lại, tập trung né đạn, trứng và đàn gà. Dần dần đạn sẽ xuất hiện cho bạn thu thập.

7. Tìm hiểu quy luật của boss:

Khi gặp các boss trong Chicken Invaders, bạn đừng quá nôn nóng tiêu diệt nó. Hầu hết các boss trong loạt game bắn gà đều tấn công theo quy luật riêng. Trước tiên, bạn hãy xác định quy luật hoạt động của nó, xem nó tấn công kiểu gì và đi tới đoạn nào thì ngừng tấn công. Những lúc nó dừng lại thì lao vào bắn liên tiếp và khi boss chuẩn bị tấn công thì bạn lại đi về phòng thủ. Nếu nóng vội lao vào tiêu diệt boss thì bạn sẽ dễ dàng bị mất mạng và khi đó thì đạn của bạn rất yếu, khó lòng có thể chiến thắng nó. "Chậm nhưng chắc" chính là phương châm khi chiến đấu với boss trong Chicken Invaders.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn chơi game Chicken Invaders vui vẻ và giành được điểm số cao nhất có thể!

Cập nhật: 16/05/2017
  • 10.387 lượt xem
Xem thêm: Chicken Invaders
0 Bình luận
Sắp xếp theo