Kiểm tra tốc độ mạng Internet VNPT, FPT, Viettel cực nhanh với SpeedTest

  • 1 Đánh giá

Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet là cách duy nhất để biết được mạng Internet nhà bạn có vấn đề hay không? Tốc độ có đảm bảo và đúng như gói cước mà chúng ta đã đăng ký với nhà mạng hay không? Thực tế thì có khá nhiều cách để chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng, nhưng cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, đó chính là sử dụng công cụ trực tuyến SpeedTest.

Thông thường mỗi gói cước Internet mà người dùng đăng ký sẽ tương ứng với một tốc độ đường truyền nhất định. Tuy nhiên, việc các nhà cung cấp thường xuyên "cắt xén" và chia sẻ bớt những gói cước này đã trở thành "cơm bữa", khiến người dùng không khỏi khó chịu.

Kiểm tra tốc độ Internet không cần phần mềm với SpeedTest

Các bạn có thể sử dụng một trình duyệt web và truy cập vào Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà mình bằng công cụ online. Đây là giao diện chính của công cụ này, các bạn nhấp chuột trái vào Begin Test rồi chờ vài giây.

Begin Test

Hoặc cũng có thể nhấn vào biểu tượng khu vực Hà Nội trên bản đồ và chọn một mạng Internet trong danh sách bên cạnh để test.

Chọn mạng

Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra và hiển thị chỉ số Ping đầu tiên, sau đó sẽ là tốc độ download (Download Speed).

Ping

Tiếp theo là tốc độ Upload (Upload Speed).

Tốc độ download

Như trong ví dụ này, người viết đang đo tốc độ mạng Internet bằng dây, kết quả là như dưới đây.

Kết quả

Nếu muốn các bạn cũng có thể ngắt mạng dây và sử dụng WiFi, sau đó tiến hành đo.

Test wifi

Các bạn cũng chờ để quá trình đo hoàn tất.

Download

Sau đó hiển thị kết quả và so sánh chúng với nhau, với gói cước mà chúng ta đã đăng ký với nhà cung cấp, xem có chuẩn hay không để có thể thực hiện khiếu nại.

Test again

CHÚ Ý:

  • Tuy nhiên, đo một lần thì không thể chính xác. Các bạn nên tiến hành đo nhiều lần, tại các địa điểm khác nhau để tính chính xác cao hơn.
  • Đảm bảo trong quá trình thực hiện, không có chương trình nào đang tiến hành download.
  • Không có máy tính nào trong mạng nội bộ sử dụng kết nối Internet mà bạn đang cần kiểm tra.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng 3G trên di động thì cũng có thể sử dụng các ứng dụng sau để kiểm tra trên từng nền tảng điện thoại thông minh tương ứng:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 22/02/2019
  • 1.922 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo