Khoa học lớp 4 Bài 48: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo) Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 96

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 48: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo) giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 trang 96, 97.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 48: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo) của chủ đề Vật chất và năng lượng. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 96, 97

Liên hệ thực tế và trả lời trang 96

Hãy tưởng tượng cuộc sống của người sẽ ra sao nếu không có sáng mặt trời.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời

Trả lời:

Nếu Mặt Trời không chiếu sáng, khi đó khắp nơi sẽ tối đen như mực. Chúng ta sẽ không nhìn thấy mọi vật.

Con người sẽ không nhìn thấy mọi vật, không tìm được thức ăn nước uống, động vật sẽ tấn công con người, bệnh tật sẽ làm cho con người yếu đuối và có thể chết.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 97

Hãy tưởng tượng loài vật sẽ ra sao nếu không có ánh sáng.

Ánh sáng mặt trời

Trả lời:

Nếu không có ánh sáng, loài vật không thể di chuyển, tìm thức ăn, nước uống, phát hiện ra những nguy hiểm cần tránh. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự sinh sản của một số loài động vật.

Lý thuyết Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo)

Nếu Mặt Trời không chiếu sáng khi đó khắp nơi sẽ tối đen như mực. Chúng ta sẽ không nhìn thấy mọi vật.

Ánh sáng tác động lên mỗi chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Nó giúp chúng ta có thức ăn, sưởi ấm và cho ta sức khỏe. Nhờ ánh sáng mà chúng ta cảm nhận được tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên.

Loài vật cần ánh sáng để di chuyển, tìm thức ăn, nước uống, phát hiện ra những nguy hiểm cần tránh. Ánh sáng và thời gian chiếu sáng còn ảnh hưởng đến sự sinh sản của một số loài động vật. Trong thực tế người ta áp dụng nhu cầu về ánh sáng khác nhau của động vật để có những biện pháp kĩ thuật đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chẳng hạn người ta dùng ánh sáng điện để kéo dài thời gian chiếu sáng trong ngày, kích thích cho gà ăn được nhiều, chóng tăng cân và đẻ nhiều trứng.

Chia sẻ bởi: 👨 Minh Ánh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 25
  • Lượt xem: 3.169
  • Dung lượng: 253,5 KB
Tìm thêm: Khoa học lớp 4
Sắp xếp theo