Khoa học lớp 4 Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 34

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 trang 34, 35.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh của chủ đề Con người và sức khỏe. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 34, 35

Liên hệ thực tế

Khi bị bệnh, cần ăn uống như thế nào?

Ăn uống khi bị bệnh

Ăn uống khi bị bệnh

Trả lời:

Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. Nếu người bệnh quá yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép,.... Nếu người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì cho ăn nhiều bữa trong ngày.

Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lý thuyết Ăn uống khi bị bệnh

Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. Nếu người bệnh quá yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép... Nếu người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì cho ăn nhiều bữa trong ngày.

Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi bị bệnh, chúng ta cần ăn uống và giữ gìn sức khỏe sao cho hợp lí. Ăn những thức ăn có giá trị dinh dưỡng và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Ngọc
Mời bạn đánh giá!
 • Lượt tải: 33
 • Lượt xem: 3.462
 • Dung lượng: 245,5 KB
Tìm thêm: Khoa học lớp 4
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Me
  Me

  😄


  Thích Phản hồi 20:34 23/11
  • Me
   Me

   Cảm ơn nha bn mình quên đem sách r

   Thích Phản hồi 20:33 23/11