Văn mẫu lớp 8: Viết bài văn kể lại chuyến đi đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và tình cảm sâu sắc Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 8

Hôm nay, Download.vn muốn giới thiệu tài liệu Bài văn mẫu lớp 8: Viết bài văn kể lại chuyến đi đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và tình cảm sâu sắc.

Kể lại chuyến đi đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và tình cảm sâu sắc
Kể lại chuyến đi đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và tình cảm sâu sắc

Tài liệu dành cho các bạn học sinh lớp 8 tham khảo để có thêm ý tưởng bài viết. Nội dung ngay sau đây.

Đề bài: Viết bài văn kể lại chuyến đi đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và tình cảm sâu sắc (bài viết có sử dụng yếu tố miêu tả, biểu cảm hoặc kết hợp cả hai yếu tố).

Dàn ý viết bài văn kể lại một chuyến đi

1. Mở bài

  • Giới thiệu về chuyến đi
  • Ấn tượng ban đầu về chuyến đi

2. Thân bài

  • Nêu những thông tin cơ bản về chuyến đi
  • Thuật lại chuyến đi (thời gian, địa điểm, sự kiện, cảm xúc,...) có kết hợp với miêu tả, biểu cảm
  • Ấn tượng của người viết về những nét nổi bật của điểm đến (thiên nhiên, con người, công trình kiến trúc…)

3. Kết bài

  • Khẳng định tình cảm hay suy nghĩ của bản thân sau chuyến đi.
  • Giá trị bài học từ chuyến đi.

Viết bài văn kể lại một chuyến đi - Mẫu 1

Vào dịp nghỉ hè, tôi được về thăm quê ngoại ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tôi đã có khá nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị.

Chắc hẳn các bạn đã được nghe đến thành Cổ Loa gắn với truyền thuyết về vua An Dương Vương. Tôi đã được chị Hồng - chị họ dẫn đi tham quan nơi đây. Chuyến đi sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy. Sáng hôm đó, tôi thức dậy từ rất sớm. Tôi ăn sáng thật nhanh. Vì địa điểm đến thăm là một nơi văn hóa tâm linh nên tôi đã chọn một bộ trang phục gọn gàng, kín đáo. Đúng bảy giờ, chị Hồng lái xe máy đưa tôi đi. Chúng tôi đi mất khoảng mười lăm phút là đến nơi.

Đến nơi, chị Hồng đi gửi xe. Sau đó, chị dắt tôi đi thăm quan từng địa điểm. Từ đền thờ vua An Dương Vương đến đình Cổ Loa (hay còn gọi là Ngự Triều Di Quy), kế tiếp là Am Mỵ Châu (am Bà Chúa hay đền thờ Mỵ Châu), chùa Cổ Loa, chùa Mạch Tràng (Quang Linh tự), cuối cùng là đình Mạch Tràng. Ở mỗi địa điểm, chị lại kể cho tôi nhiều câu chuyện hấp dẫn.

“Ai về đến huyện Đông Anh
Ghé xem phong cảnh Loa Thành Thục Vương
Cổ Loa hình ốc khác thường
Trải qua năm tháng, nẻo đường con đây”

Thành Cổ Loa có giá trị về nhiều mặt. Về quân sự, thành Cổ Loa thể hiện sự sáng tạo độc đáo của người Việt cổ trong công cuộc bảo vệ đất nước. Về văn hóa, thành Cổ Loa trở thành một di sản văn hóa - một bằng chứng về sự sáng tạo cũng như trình độ kỹ thuật cũng như văn hóa của người Việt cổ.

Kết thúc chuyến tham quan, tôi đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Không chỉ vậy, tôi còn thêm yêu mến và tự hào về mảnh đất quê hương xinh đẹp của mình.

Viết bài văn kể lại một chuyến đi - Mẫu 2

Có người đã từng nói rằng: “Cuộc đời là những chuyến đi”. Qua mỗi chuyến đi, chúng ta lại có thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Vào dịp nghỉ hè, gia đình của tôi thường có những chuyến du lịch.

Năm nay, gia đình của tôi sẽ đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng. Từ Hà Nội vào Đà Nẵng, chúng ta sẽ phải đi máy bay. Đây là lần đầu tiên nên tôi cảm thấy vô cùng háo hức. Sau khi làm xong thủ tục, cả nhà theo sự hướng dẫn của các anh chị nhân viên đi lên máy bay. Tôi đã chọn ghế gần cửa sổ để quan sát thế giới bên ngoài. Cảm giác được ngắm nhìn thành phố từ trên cao thật thú vị. Những tòa nhà cao tầng, con sông rộng lớn giờ trở nên nhỏ bé. Mất khoảng gần hai tiếng đồng hồ mới đến nơi. Bố bắt một chiếc xe để đi về khách sạn. Mọi người nhận phòng và thu dọn hành lý xong thì đến chỗ hẹn với đoàn du lịch để đi tham quan thành phố. Theo sự hướng dẫn của anh hướng dẫn viên, cả đoàn đã được đến thăm rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Một trong số đó chính là cây Cầu Vàng nổi tiếng. Tôi và bố mẹ đã có những bức ảnh rất đẹp cùng nhau.

Ngày hôm sau, gia đình tôi đi tắm biển ở bãi biển Mỹ Khê. Buổi sáng, nước biển trong xanh, những con sóng nhè nhẹ vỗ vào bờ. Mọi người đến tắm biển rất đông. Không khí rất sôi động, vui vẻ. Đến trưa, cả nhà cùng tham gia tiệc với đoàn khách du lịch tại một khách sạn năm sao. Những món ăn đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Ngày cuối cùng, trước khi ra về, mọi người trong đoàn du lịch được dẫn đến các khu chợ của thành phố để mua sắm. Bố mẹ của tôi cũng đã mua được rất nhiều đặc sản về làm quà cho mọi người.

Chuyến đi chơi xa đầu tiên của tôi thật thú vị. Gia đình của tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau. Sau chuyến đi, tôi càng yêu thêm đất nước xinh đẹp của mình.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 21
  • Dung lượng: 190,5 KB
Tìm thêm: Văn mẫu lớp 8
Sắp xếp theo