Hướng dẫn sử dụng Google Lens trong Google Photos

  • 1 Đánh giá

Google Lens giờ không còn là tính năng độc quyền trên thiết bị Pixel. Hiện bạn đã có thể sử dụng Google Lens ngay trên app Google Photos ở mọi thiết bị Android.

Google tích hợp Lens vào Google Photos

Đã gần 10 năm kể từ thời điểm Google Goggles ra mắt, nó cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về các vật thể trong thế giới thực bằng cách chụp hình chúng. Thế nhưng, Google đã bỏ rơi ứng dụng này khi tung ra một phiên bản cải tiến công nghệ trong Google Lens vào năm ngoái, nhưng chỉ người dùng thiết bị Pixel mới có cơ hội trải nghiệm nó.

Tin vui cho người hâm mộ Android chưa có cơ hội sở hữu Pixel là giờ đây “ông hoàng Internet” đã tích hợp Lens vào Google PhotosSử dụng Lens trong Google Photos rất dễ nhưng có chút bất tiện hơn Lens trong Google Assistant. Bạn chỉ cần chụp ảnh mọi thứ như danh thắng, sách, danh thiếp, rồi kéo nó vào Google Photos. Chạm vào biểu tượng Lens để Google quét ảnh. Phụ thuộc vào nội dung nhận dạng, nó sẽ cung cấp cho bạn một thẻ thông tin liên quan, nếu có thể nó còn thêm vài gợi ý, hãy click vào chúng để tương tác với đối tượng muốn tìm hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, nếu sử dụng Google Lens quét danh thiếp, nó sẽ nhận diện địa chỉ email, số điện thoại, chức danh để đặt tên một vài mục. Bạn có thể lưu thông tin đó vào điện thoại như số liên lạc mới chỉ bằng một chạm, chứ không cần phải gõ mất thời gian như trước.

Khi tích hợp Lens vào Photos, nhiều người dùng Android giờ có thể chụp ảnh bộ định tuyến của bạn bè nếu không muốn gõ tên và mật khẩu đăng nhập phức tạp. Google Lens cũng giúp bạn nhận dạng loài hoa, đối tượng trong tự nhiên, đồ ăn trong đĩa… Nếu đang đi du lịch, bạn có thể quét ảnh các tòa nhà lịch sử để tìm hiểu thông tin về chúng, chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật để biết nhiều hơn về họa sĩ, thậm chí tra cả đánh giá nhà hàng…

Cách truy cập Google Lens trong Google Photos trên web

Để sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập Google Photos bằng trình duyệt yêu thích trên máy tính. Sau đó, sử dụng một bức ảnh phù hợp, bạn sẽ thấy OCR (nhận diện ký tự quang học) của Google Lens.

Nếu chưa biết cách nó hoạt động, hướng dẫn sau sẽ giúp bạn truy cập Google Lens trong Google Photos trên web:

  1. Mở trình duyệt và tới trang Google Photos. Đăng nhập tài khoản của bạn.
  2. Click ảnh có một số text hiển thị rõ ràng trên nó.
  3. Khi ảnh mở toàn màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Copy text from image ở phía trên cùng. Click vào tùy chọn này để dùng tính năng OCR.
  4. Tính năng này sao chép toàn bộ text từ ảnh và hiện nội dung ở bên phải. Click nút Copy text để nhanh chóng sao chép văn bản đã chọn vào clipboard. Ngoài ra, nhớ rằng, bạn cũng có cả tùy chọn sao chép text đã chọn từ ảnh.
OCR trên Google Photos
  • 1.274 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 23/08/2021
Xem thêm: google lens
0 Bình luận
Sắp xếp theo