Hướng dẫn gửi tin nhắn giọng nói trên Zalo

Cách gửi Voice Message trong Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin được rất nhiều người yêu thích. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng trò chuyện, giúp gắn kết với bạn bè và những người thân yêu của mình một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Sử dụng Zalo bạn có thể tạo nhóm chat để trao đổi một vấn đề nào đó với một nhóm bạn một cách dễ dàng hoặc có thể vào phòng chat để giao lưu, chia sẻ với mọi người. Và một trong những tính năng thú vị mà Zalo đem lại cho người dùng đó là nhắn tin bằng giọng nói - Voice Message, tính năng này được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách gửi tin nhắn bằng giọng nói trên Zalo.

Zalo cho AndroidZalo cho Android

Zalo cho iOSZalo cho iOS

Zalo cho Windows PhoneZalo cho Windows Phone

Cách gửi tin nhắn giọng nói trên Zalo

Bước 1: Mở Zalo lên, chọn một người bạn muốn gửi tin nhắn thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Micro ở góc dưới cùng bên phải màn hình (Cạnh biểu tượng gửi ảnh).

Chọn bạn gửi tin nhắnNhấn biểu tượng Micro

Bước 2: Lúc này xuất hiện biểu tượng thu âm, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng đó là thu âm giọng nói của mình được. Sau khi buông tay ra Zalo sẽ tự động gửi tin nhắn thoại đó đi.

Lưu ý: Zalo hỗ trợ ghi âm tin nhắn tối đa 5 phút.

Nhấn giữ để ghi âmThả tay để gửi tin nhắn thoại

Bước 3: Nếu trong quá trình ghi âm mà cảm thấy mỏi tay, bạn có thể di chuyển tay sang phải (biểu tượng ổ khóa) để ghi âm ở chế độ rảnh tay. Lúc xuất hiện chế độ ghi âm rảnh tay, bạn thoải mái buông tay ra, tới khi ghi âm xong thì nhấn biểu tượng nút Gửi là xong.

Ghi âm rảnh tayChế độ rảnh tay

Bước 4: Còn muốn xóa đoạn ghi âm thì di chuyển tay sang trái (biểu tượng thùng rác), khi biểu tượng thùng rác chuyển sang màu đỏ thì buông tay ra để hủy đoạn ghi âm đó. Còn muốn nghe lại đoạn ghi âm thì nhấn vào biểu tượng Play ở đoạn ghi âm đó, rồi bật loa ngoài điện thoại để nghe lại.

Xóa ghi âmNghe lại ghi âm

Video hướng dẫn gửi tin nhắn thoại trên Zalo

Tính năng này thú vị phải không các bạn? Giúp bạn vừa chat chit vừa nghe được giọng nói của bạn bè và những người thân yêu của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Yahoo, Viber, Skype... để chat chit, gọi điện, nhắn tin video miễn phí cho bạn bè của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 34.177 lượt xem
Cập nhật: 04/06/2020
Xem thêm: Zalo
Sắp xếp theo