Hướng dẫn dịch tài liệu PDF đa ngôn ngữ không cần phần mềm

Hiện nay các công cụ dịch trực tuyến đã rất phổ biến, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng dịch file văn bản ở nhiều định dang khác nhau bằng các website dịch online nhanh chóng và rất tiện lợi hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta có thể dịch file PDF thông qua Google Translate, Online Doc Translator, vv. Các công cụ dịch online này có khả năng phát hiện ngôn ngữ mà người dùng không cần phải lựa chọn ngôn ngữ của văn bản hiện tại nên vô cùng tiện lợi. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách dịch file PDF online miễn phí bằng nhiều cách khác nhau đến các bạn:

Đầu tiên các bạn cần xác định file tài liệu cần dịch, tốt nhất dung lượng của file nên nhỏ hơn 10Mb. Nếu là tài liệu hướng dẫn trên trang web, hãy tải nó về máy tính. Tiếp theo bạn có thể dùng một trong hai cách sau để tiến hành dịch tài liệu.

1. Sử dụng Google Translate

Google translate hiện tại là hệ thống dịch thuật hàng đầu thế giới. Ngoài việc dịch đoạn văn bản thì nó còn có thể dịch file PDF, Word, PPT, Excel... . Đây là cách đơn giản và nhanh gọn nhất để dịch file tài liệu.

Trước hết các bạn hãy truy cập vào trang https://translate.google.com/?hl=vi. Nhấn chọn vào phần Tài liệu.

Google translate

Nhấn chọn tiếp vào phần Duyệt tài liệu qua máy tính của bạn, sau đó chọn file PDF muốn dịch.

Sau khi đã tải lên file PDF, ta nhấn nút dịch ở phía dưới để tiến hành dịch tài liệu.

Dịch

Đợi một chút để Google xử lý và chuyển đổi toàn bộ văn bản trong file PDF thành Tiếng Việt cho bạn.

Tài liệu trước khi được dịch
Tài liệu trước khi được dịch
Tài liệu sau khi được dịch
Tài liệu sau khi được dịch

Ngoài ra, nếu muốn dịch sang một ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Việt bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ đầu ra ở bước Chọn tài liệu.

2. Sử dụng Online Doc Translator

Tiếp theo hãy truy cập vào trang: https://www.onlinedoctranslator.com/en/. Đây là một công cụ trực tuyến rất mạnh hỗ trợ cho công việc dịch thuật tài liệu của bạn. Sau khi vào trang hãy nhấn chọn nút Translator ở thanh menu như hình dưới.

Translator

Ở màn hình hiện ra, nhấn chọn Upload file và chọn file PDF muốn dịch.

Sau khi file được tải lên, các bạn chọn ngôn ngữ đầu vào theo ngôn ngữ trong file tài liệu. Hoặc tốt nhất là các bạn nên để chế độ tự phát hiện ngôn ngữ (Auto Detect) để hệ thống tự tìm ngôn ngữ phù hợp nhất, phòng trường hợp file tài liệu có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Sau khi đã chọn ngôn ngữ đầu vào, hãy nhấn nút Translate.

Translate

Sau khi chuyển đổi xong, nhấn chọn vào dòng Download your translated document để tải file tài liệu đã được xử lí về máy.

Download your translated document

Như các bạn đã thấy, file tài liệu đã hoàn toàn được chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt. Vì sử dụng API của Google Translate nên những đoạn dịch, câu và từ khá sát nghĩa và dễ hiểu.

Kết quả

1. Dịch file PDF bằng công cụ trực tuyến

Công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc dịch file PDF phải kể đến như deftpdf.com. Các bạn truy cập vào trang web sau: https://deftpdf.com/translate. Đây là một công cụ trực tuyến rất mạnh hỗ trợ cho công việc dịch thuật tài liệu của bạn. Sau khi vào trang hãy nhấn chọn nút Upload File ở thanh menu như hình dưới.

Dịch tài liệu

Sau khi Upload File xong bạn chọn ngôn ngữ muốn dịch là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • 92.215 lượt xem
👨 Winter VI Cập nhật: 31/05/2024
Xem thêm: PDF
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Sang Official
  Sang Official Tài liệu quá dài nó ko dịch đc thì làm sao ạ?
  Thích Phản hồi 28/11/20
  • Download
   Download Trường hợp tài liệu dài quá bạn có thể ngắt tài liệu bớt ra để dịch cho đỡ rối và cũng đỡ bị dài. Tham khảo cách ngắt tài liệu PDF tại đây bạn nhé: https://download.vn/cach-tach-file-pdf-truc-tuyen-3470
   Thích Phản hồi 30/11/20