Hướng dẫn cách tiêu diệt các boss trong Mega Man X5 - Phần 1

  • 18 Đánh giá

Megaman X5 là phiên bản thứ 5 và cũng được đánh giá là một trong những bản thành công nhất trong loạt game người máy Megaman X. Với giao diện mới và âm thanh sắc sảo, Megaman X5 hứa hẹn sẽ lôi cuốn bạn vào cuộc phiêu lưu kỳ thú của hai anh hùng Reploid X và Zero của chúng ta.

>>> Tải Mega Man X

>>> Tải Mega Man X5

Mega Man X là loạt game người máy Rockman nổi tiếng và gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, việc "phá đảo" trong trò chơi hành động mang phong cách đi cảnh quen thuộc này lại không hề dễ dàng chút nào phải không? Vậy bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tiêu diệt các boss (trùm) trong game Mega Man X5.

Mega Man X5

Hai anh hùng X và Zero trong Mega Man X5

Cũng như các phiên bản trước đó của Mega Man X, phần X5 cũng vẫn có 2 nhân vật đó là X và Zero. Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua đặc điểm của hai nhân vật X và Zero trong game để có thể tận dụng năng lực của họ một cách thích hợp nhất.

  • X: Sử dụng chủ yếu là vũ khí tầm xa, sau khi đánh xong các boss có thể lấy được các chiêu thức thú vị. X có sức phòng thủ và tấn công tương đối mạnh nhưng lại chiến đấu kém khi tiếp xúc gần với quân địch
  • Zero: Sử dụng chủ yếu là vũ khí tầm gần. Sau khi tiêu diệt được boss sẽ có các chưởng gần và một số chưởng tầm xa. Tốc độ ra đòn khá nhanh, nhảy được 2 bước. Còn điểm yếu của Zero là sức phòng thủ yếu khi đánh boss

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tiêu diệt từng boss trong game Mega Man X5.

Nhiệm vụ và boss đầu tiên:

Khi chọn nhân vật X hoặc Zero,bạn sẽ bắt đầu vào game. Hãy tiến thẳng và sử dụng các đòn tấn công cơ bản của mình vì những con quái trong nhiệm vụ đầu tiên khá yếu, bạn có thể dễ dàng hạ gục chúng. Tiếp tục tránh những cạm bẫy và chướng ngại vật cho đến khi gặp một pho tượng màu trắng (như hình dưới).

Mega Man X5

Trèo lên cầu thang cạnh bức tượng để gặp boss đầu tiên

Bạn hãy trèo lên cái cầu thang cạnh chân bức tượng rồi nhảy thật nhanh để không bị 2 bờ kim loại kẹp chết. Đến đây, một nhân vật (X hoặc Zero) sẽ bị đánh tan tác rơi xuống và một mình nhân vật còn lại sẽ đấu với con boss khổng lồ.

Mega Man X5

Vừa tấn công, vừa phòng thủ để hạ gục trùm đầu tiên

Khi vào trận nó sẽ bắn một luồng sáng tím khổng lồ về phía nhân vật, với chiêu này thì bạn nên ngồi xuống... Với X thì hãy ngồi và tụ chưởng rồi bắn lại, còn với Zero thì hãy chờ đợi khi nó dừng lại rồi phản công. Để đối phó với chiêu thức tiếp theo của con boss thì bạn cũng phải ngồi rồi mới shot. Tiếp, nó sẽ bắn ra những quả cầu vàng rồi bay thẳng vào bạn, hãy nhảy lên tường rồi tránh né... Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, bạn sẽ giết được nó và nhiệm vụ hoàn thành rồi!

Sau khi đánh xong con boss ở trên, chờ các cuộc hội thoại tiếp tục trôi qua và bạn sẽ nhận được một danh sách các boss cần hạ bên trái màn hình như Báo Panther, Con Mực quái Ink, Ong máy Machine Bee và Cá heo Băng Ice Whale....

Tiêu diệt Báo Panther:

Click vào hình con báo trong danh sách và nhiệm vụ mới sẽ bắt đầu. Trên đường đi, bạn sẽ gặp những con quái Monster dễ dàng bị hạ và vô số chướng ngại vật như hố chông, đoàn tàu đang chạy, bom... Sau khi ăn được bình năng lượng Energy và đi thêm một đoạn nữa bạn sẽ đi vào bên trong căn cứ của địch. Bạn sẽ nhìn thẩy một khoảng không trên đầu mình ngay khi vào cổng của căn cứ đó. Lúc này, để Zero nhảy 2 bước vụt lên và một vật phẩm hình chiếc giầy của X sẽ xuất hiện (item này thuộc bộ giáp thứ nhất của X). Còn nếu bạn điều khiển X thì hãy để anh chàng nhảy lên bức tường cạnh đó để leo lên lấy vật phẩm.

Lấy được vật phẩm rồi, bạn hãy đi tiếp đến khi gặp boss tiếp theo, chính là báo Panther. Đặc điểm của nó là ra chiêu yếu và rất sợ đạn Flower (hoa độc) nhưng lại có biệt tài...đánh lén. Bạn hãy cẩn thận với chiêu khoan từ dưới lòng đất lên, hoặc chui ra phía đối diện màn hình và vồ lấy nhân vật. Để đối phó với Panther, hãy nhảy tứ tung 4 phía màn hình và mỗi khi nó tấn công hụt thì phải tận dụng phản công ngay lập tức. Khi còn một chút máu, nó sẽ điên lên và húc từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên liên tục. Lúc đó, hãy nhảy càng xa càng tốt và quay lại bắn vào đầu nó vài lần là nó chết.

Hoàn thành nhiệm vụ này, X sẽ lấy được đạn hình lưỡi liềm còn Zerro thì sẽ mạnh và khỏe hơn, có thể vừa lộn vòng vừa chém.

Ong máy Machine Bee:

Sau khi nhảy vào màn tiếp theo, nhân vật của chúng ta sẽ tiếp tục gặp những chướng ngại bất ngờ như đống chông sắt, rối máy, bẫy xích trên đầu, khủng long Fire Dinosaur... Vượt qua được những tấm chông treo cuối cùng, bạn sẽ gặp một cái đầu của Sigma. Lưu ý rằng nếu để năm cái nhập vào thì nhân vật của bạn sẽ bị mất máu dần dần.

Mega Man X5

Tiêu diệt những chiếc máy Laser trước khi gặp Machine Bee

Tiếp theo bạn sẽ gặp boss phụ và hạ nó thì cũng không phải là khó. Màn hình sẽ xuất hiện 5 cái cột để bạn trèo lên và 3 máy bắn Laser. Bắn vào chiếc máy bắn Laser màu đen vì chỉ có nó mới mất máu đồng thời né đạn của 2 con Laser màu đỏ. Hạ được boss phụ rồi, đi tiếp đến khi nhìn thấy một khoảng không nhỏ và có một vài quả cầu da cam bắn xuống thì hãy trèo lên đó. Sử dụng đạn của Báo Panther làm nổ tung cái máy bắn quả cầu. Và cánh cửa bí mật cùng lúc sẽ nổ theo nó. Đi vào trong bạn sẽ lấy được item là chiếc găng tay thần của bộ giáp 1 cho X. Ngay sau đó, con boss ong máy Machine Bee sẽ xuất hiện. Để X sử dụng đạn và bắn bình thường, còn nếu là Zero thì sử dụng chiêu vừa nhảy vừa chém của Panther. Con này yếu và nhanh chết, khi gần hết máu nó sẽ bay rất nhanh và liên tục sử dụng Green Laser bắn vào bạn.

Hoàn thành màn này, X sẽ lấy được đạn đuổi (khi bắn có thể điều chỉnh đường đi của đạn).

Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tiêu diệt thành công những con trùm khó nhằn trong Mega Man X5. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 04/02/2015
  • 12.204 lượt xem