Hướng dẫn ẩn tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn kênh YouTube

  • 1 Đánh giá

YouTube là trang web xem và chia sẻ video hàng đầu thế giới được rất nhiều người sử dụng để chia sẻ các video của mình. Mọi người truy cập vào YouTube để tìm kiếm các video từ nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, giải trí hay giáo dục học tập.

YouTube cho iOS

YouTube cho Android

YouTube cho Windows Phone

Bạn cũng có thể tạo ra kênh YouTube của riêng mình và kiếm tiền từ những video được tải lên. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn muốn ẩn tạm thời các nội dung được đăng trên kênh hoặc xóa vĩnh viễn kênh YouTube của mình, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Cách ẩn kênh YouTube tạm thời

Bạn có thể ẩn nội dung trên kênh YouTube của mình và chọn bật hiển thị lại sau đó. Khi ẩn nội dung, tên kênh, những video bạn thích, video của bạn, đăng ký theo dõi và những người đăng ký theo dõi bạn đều sẽ được đặt ở chế độ riêng tư.

Tất cả nhận xét và trả lời của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn nhưng dữ liệu tài khoản của bạn trên các sản phẩm khác của Google sẽ không bị xóa.

Để ẩn nội dung kênh YouTube tạm thời, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên máy tính, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập tài khoản YouTube với kênh mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Đi đến phần cài đặt nâng cao bằng cách:

Truy cập vào mục cài đặt

  • Ở góc bên phải của màn hình của trang web YouTube, click vào tài khoản của bạn và biểu tượng bánh răng Settings.
  • Trong trang bảng Account settings (Cài đặt nâng cao), chọn Overview (Tổng quan).
  • Dưới tên kênh của bạn, chọn Advanced (Nâng cao).

Chọn Advanced

Bước 3: Cuộn chuột xuống dưới và click vào Delete channel. Bạn có thể được nhắc đăng nhập tài khoản Google của mình.

Click vào Delete channel

Bước 4: Trong trang tiếp theo, bạn chọn I want to hide my channel (Tôi muốn ẩn kênh của mình).

Chọn I want to hide my channel

Bước 5: Chọn các nội dung để xác nhận những gì muốn ẩn.

Chọn các nội dung để xác nhận những gì muốn ẩn

Bước 6: Sau đó, chọn Hide my channel (Ẩn kênh của tôi).

Nếu bạn muốn người khác xem được nội dung trên kênh của mình hoặc muốn upload nội dung, bình luận hoặc sử dụng playlist, bạn có thể chọn bật hiển thị lại kênh.

Hướng dẫn xóa vĩnh viễn kênh YouTube

Đóng kênh YouTube nghĩa là sẽ vĩnh viễn xóa các nội dung bao gồm video, bình luận, tin nhắn, playlist và lịch sử. Hãy lưu ý rằng hiện tại, bạn không thể xóa một kênh trên thiết bị di động. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để xóa vĩnh viễn kênh YouTube của mình:

  • Bạn làm theo tương tự 3 bước đầu tiên trong phần ẩn tạm thời kênh YouTube.
  • Sau đó, trong trang tiếp theo bạn chọn I want to permanently delete my content (Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình).

Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình

  • Chọn tất cả các nội dung để xác nhận bạn muốn xóa kênh YouTube.

Chọn tất cả các nội dung để xác nhận bạn muốn xóa kênh YouTube

  • Click vào Delete my content (Xóa nội dung của tôi). Bạn cũng có thể thấy Delete my channel (Xóa kênh của tôi).

Bản cập nhật có thể mất một chút thời gian, vì vậy bạn có thể tiếp tục xem hình thu nhỏ của các video trên trang web trong một thời gian ngắn.

Lưu ý: Các bước này sẽ chỉ xóa kênh YouTube của bạn chứ không xóa tiểu sử trên Google+ hoặc trang được kết nối với kênh hay tài khoản Google mà bạn sử dụng để đăng nhập.

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện nhanh chóng là bạn đã có thể xóa hoặc ẩn kênh YouTube của mình. Bạn hãy lưu ý rằng nội dung vẫn có thể hiển thị lại khi ẩn kênh YouTube nhưng không thể khôi phục lại được khi xóa. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thao tác nhé.

  • 2.511 lượt xem
Cập nhật: 29/05/2017
Xem thêm: YouTube