Cách nhập mã cheat game GTA Vice City cực nhanh

GTA Vice City nói riêng hay seri game cướp đường phố Grand Theft Auto nói chung là tựa game mở, với lối chơi và cách chơi không hạn chế, không phải là phiên bản đầu tiên nhưng Vice City được đánh giá cao và có thể coi là thành công nhất trong series game nhập vai cực đỉnh này. Góp phần không nhỏ vào thành công của game cũng như giúp người chơi khám phá, trải nghiệm game tốt hơn chính là hệ thống mã cheat mà Download.vn từng có bài hướng dẫn cách đây không lâu.

Thay vì cứ phải nhập tay từng câu lệnh khá dài và phức tạp mà đôi khi sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn, trong bài viết ngay dưới đây là một mẹo nhỏ mà có thể chúng ta không để ý nhưng lại vô cùng hiệu quả, giúp người chơi sử dụng những mã cheat chơi game GTA một cách nhanh chóng và tiện dụng.

Cách nhập mã cheat GTA từ máy tính

Bàn phím

Các bạn truy cập vào game như bình thường, tại màn hình chính khi game đang hiển thị, nhấn vào phím ~ như trong hình bên trên. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ lệnh nhỏ để chúng ta điền vào đó các lệnh tương ứng muốn sử dụng, sau đó Enter để thực hiện lệnh.

Bài tham khảo:

Khi lệnh được thực hiện thành công, máy sẽ thông báo cho người dùng bằng âm thanh hoặc dòng Cheat Code Enabled. Cách kích hoạt và nhập mã cheat này có thể được sử dụng với mọi phiên bản khác của game trên máy tính. Ngoài cách nhập mã cheat trên máy tính, nếu cũng đang chơi GTA trên các hệ máy khác, người chơi cũng có thể nhập mã theo các bài hướng dẫn trên trang của Download.com.vn.

Cách gõ tắt mã cheat Grand Theft Auto: Vice City

Trước tiên, để có thể thực hiện phương pháp này, chúng ta cần có:

Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta bắt đầu làm như sau:

Bước 1: Khởi động bộ công cụ gõ tiếng Việt Unikey, nhấp vào Mở rộng.

Mở rộng

Bước 2: Trong mục Tùy chọn gõ tắt, tick vào mục Cho phép gõ tắt Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt. Sau đó nhấp chọn vào Bảng gõ tắt.

Cho phép gõ tắt

Nếu đang dùng bản Unikey cũ hơn, thì chỉ cần tick vào Cho phép gõ tắt rồi chọn vào Bảng gõ tắt.

Gõ tắt

Bước 3: Đây là giao diện mà chúng ta sẽ sử dụng những đoạn gõ tắt thay thế cho những dòng lệnh loằng ngoằng của GTA Vie City. Cách thực hiện như sau:

 • Bởi: Nhập vào đây dòng lệnh nguyên bản của GTA cần tạo gõ tắt.
 • Thay thế: Nhập vào cụm từ sẽ sử dụng trong game thay cho lệnh cũ (có thể sử dụng cả chữ hoa, chữ thường, số...).

Ví dụ:

Download.vn muốn gõ tắt cho lệnh full giáp: PRECIOUSPROTECTION. Nhập lệnh đầy đủ vào ô Bởi, sau đó chọn từ gõ tắt GIAP vào ô Thay thế.

Thêm
Nhập lệnh và từ thay thế để gõ tắt vào rồi chọn Thêm

Sau khi Thêm, lệnh và từ gõ tắt sẽ được chuyển xuống bảng bên dưới, chọn tiếp click vào Lưu để hoàn tất.

Lưu

Lặp lại các bước như trên (từ bước thứ 2) để tiếp tục nhập thêm các lệnh khác nếu muốn.

Hoàn thành nhập mã cheat

Ngoài ra, Unikey cũng cho phép chúng ta xóa bỏ những lệnh sai, nhầm bằng cách chọn vào lệnh ấy, sau đó click vào Xóa để thực hiện.

Xóa lệnh

Chỉ cần bỏ chút ít thời gian để tạo các lệnh tắt cho mã cheat trong game GTA Vice City là chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chơi game hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

 • 112.194 lượt xem
Cập nhật: 19/06/2020
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • anh doan
  anh doan ad ơi e ấn (`) trên bàn phím rồi nhưng nó k hiện bảng lệnh lên ạ
  Thích Phản hồi 02/09/20
  • Ánh Ngọc
   Ánh Ngọc Cách nhập trên đt sao ko được vậy 
   Thích Phản hồi 05/10/20