Đoạn văn tả cảnh bằng tiếng Anh (5 mẫu) Viết đoạn văn tả cảnh biển, tả cảnh quê hương....

Giới thiệu Tải về
  • 2 Đánh giá

Đoạn văn tả cảnh bằng tiếng Anh gồm 5 mẫu kèm dịch, giúp các em học sinh tham khảo, dễ dàng tả cảnh biển, tả cảnh đẹp quê hương mình. Qua đó, các em sẽ luyện viết Tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều.

Với dạng bài này các em có thể miêu tả cảnh dòng sông, cánh đồng lúa chín, con đường, cảnh biển hay cảnh đẹp du lịch nào đó cũng được. Vậy mời các em cùng tham khảo 5 mẫu đoạn văn tiếng Anh dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới.

Viết đoạn văn tả cảnh biển bằng Tiếng Anh

Tả cảnh biển

Tiếng Anh

Beaches are always ideal choice for a vacation of anybody, and there is nothing better than a relaxing day at a beautiful beach. There are countless beaches that attract tourists all over the world. Most of them are used to build resorts, theme parks with many different water sports, and restaurants. However, the most attractive things about a beach are the sightseeing and the atmosphere. It is relaxing and comfortable to stay at a big hotel near the ocean, but it is even more interesting to explore a pristine beach which is not full with people. The crystal clear water that reflects the sky and sunlight, the endless sand bank which gives a smooth feeling to our feet, and the green range of coconut trees which provides a very poetic and romantic atmosphere. All of them create a real life heaven for the tourists, and people can never stop admire the beauty of the vast ocean. It is no wonder why a vacation by the beach is always one of the top choices, because there is nowhere that is more ideal than it. We can lie down on the yellow sand to take a sunbath and have a short nap before heading to the cool and fresh water. That is when we can actually enjoy nature and relax ourselves. Once we can truly behold the beauty of the ocean, we will find chance to come back to it again. Besides, the seafood will never disappoint any food lover. The fresh fish, shrimps, crabs, and mussels are the wonderful gifts from the ocean, and we should never miss a chance to taste them. Beaches are always the best places to be, and a vacation by the beach can help us regain energy and give us an unforgettable experience.

Tiếng Việt

Bờ biển luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho một kì nghỉ của bất cứ ai, và không có gì tuyệt hơn một ngày được thư giãn ở một bãi biển xinh đẹp. Có vô số những bãi biển thu hút khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết chúng được sử dụng vào việc xây dựng những khu nghỉ dưỡng, công viên chủ đề với nhiều trò chơi dưới nước khác nhau và nhà hàng. Tuy nhiên, thứ thu hút nhất của một bãi biển chính là quang cảnh và bầu không khí của nó. Việc ở lại một khách sạn lớn gần biển rất thư giãn và thoải mái, nhưng việc đi khám phá một bãi biển nguyên sơ không bị du khách lấp đầy thậm chí còn thú vị hơn. Làn nước trong như pha lê phản chiếu bầu trời và ánh nắng, bãi cát dài vô tận mang đến cảm giác mịn màng dưới chân, và hàng dừa xanh mướt cho chúng ta một khung cảnh rất nên thơ và lãng mạn. Tất cả chúng tạo nên một thiên đường có thật cho du khách, và chúng ta không bao giờ ngừng việc ngưỡng mộ vẻ đẹp của đại dương rộng lớn. Không thắc mắc tại sao kì nghỉ tại bờ biển luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, bởi vì không có nơi nào lý tưởng bằng nó. Chúng ta có thể nằm trên bãi cát vàng để tắm nắng trước khi tiến đến làn nước tươi mát. Đó là lúc chúng ta thật sự chiêm ngưỡng thiên nhiên và thư giãn bản thân. Một khi chúng ta đã thật sự nhìn được vẻ đẹp của đại dương, chúng ta sẽ tìm cơ hội để quay lại một lần nữa. Bên cạnh đó, hải sản sẽ không bao giờ làm những người yêu ẩm thực thất vọng. Những con cá, tôm, cua và sò tươi ngon là món quà tuyệt vời của biển cả, và chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử chúng. Bãi biển luôn là nơi tuyệt vời nhất để đến, và một kì nghỉ ngay bờ biển có thể giúp chúng ta lấy lại năng lượng và cho chúng ta một trải nghiệm không thể quên.

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Tiếng Anh

Last weekend, my friends and I had a trip to the beach, and I had to admit that there was nowhere that as beautiful as a beach. We went to Vung Tau, one of the most famous beaches of Vietnam. Actually, Vung Tau is a familiar spot for people in Ho Chi Minh City because it is not very far. At the weekend people usually ride their own motorbikes for about three hours to get there. Although Vung Tau beach is not the most beautiful beach of the South, it has many attractive figures that we should never miss. The beach was used to be full with tourists who hired the chairs, table and umbrellas to sit and eat right on the sandbank. However, since the government established some rules to protect the environment, the beach was clean from the crowd. There is a long road along the shore, and we can see the water changes its colors when we stand on that road. In the morning, the water has green color; in the afternoon, it turns into the sapphire blue just like the sky; and finally in the evening, it has a darker tone of blue as the sun begins to set. Right next to the shore is a big mountain which is an ideal place to build pagodas and temples. The road is between the ocean and the mountain, so we can have many poetic pictures when we go along that road. In the evening, it is a great feeling to walk on the sandbank to enjoy the cool air, the smell of the deep ocean, and buy some of the most delicious and fresh seafoods from the fishermen. Because of the sightseeing, the atmosphere and the food, Vung Tau beach is such a great place for us to change the atmosphere at the weekend.

Tiếng Việt

Cuối tuần rồi, tôi cùng bạn bè đã có một chuyến đi biển, và tôi phải thừa nhận rằng không có nơi nào đẹp hơn bờ biển. Chúng tôi đã đi Vũng Tàu, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Thật ra Vũng Tàu là một địa điểm quen thuộc của người dân thành phố Hồ Chí Minh bởi vì nó không quá xa. Vào dịp cuối tuần, mọi người thường hay lái xe máy trong khoảng 3 giờ đồng hồ để đến đó. Mặc dù Vũng Tàu không phải là bãi biển đẹp nhất ở phía Nam, nó có những đặc điểm hấp dẫn mà chúng ta không nên bỏ qua. Bãi biển đã từng đông nghẹt khách du lịch thuê ghế, bàn và dù để ngồi ăn ngay trên bờ cát. Tuy nhiên, kể từ khi chính quyền ban ra một số quy định để bảo vệ môi trường, bãi biển đã không còn đám đông đó nữa. Có một con đường dài dọc theo bờ biển, và chúng ta có thể thấy được mặt nước đổi màu khi đứng ở đó. Vào buổi sáng, làn nước có màu xanh lục; vào buổi trưa, nó đổi sang màu xanh ngọc bích giống như màu của bầu trời; và cuối cùng vào buổi chiều tối, nó có một màu xanh sẫm hơn khi mặt trời bắt đầu lặn. Ngay kế bên bờ biển là một ngọn núi lớn, nơi rất lý tưởng cho việc xây dựng các ngôi chùa và đền. Con đường nằm ở giữa biển và núi, vậy nên chúng ta có thể chụp được rất nhiều những bức hình nên thơ khi đi dọc con đường ấy. Vào buổi chiều tối, thật tuyệt vời khi chúng ta có thể tản bộ trên bờ cát để tận hưởng không khí mát lạnh, mùi hương trong lành của biển cả và mua các loại hải sản tươi ngon nhất từ ngư dân. Nhờ có những cảnh đẹp, bầu không khí và thức ăn, Vũng Tàu quả thật là một nơi tuyệt vời để chúng ta thay đổi không khí vào dịp cuối tuần.

Tả cảnh quê hương bằng tiếng Anh

Tả cảnh quê hương gần biển

Tiếng Anh

My hometown is near to the ocean, and I love the beautiful views of the beaches. The beach that goes along my hometown is not a very famous spot for traveling, so it can still maintain the pristine features. The shore is rarely full of people, and usually there are just only local people to go there to enjoy fresh air and swimming. The sand is coated in the golden color of the sun, and it gives a very smoothing feeling to our feet. I love wandering on the sand with my friends, and sometimes we can pick up a lot of beautiful shells that are washed on shore. The water here is not crystal clear, but it is very colorful. When the sun just starts to rise, it has the sparking pearl white color. When there is in the middle of the day, it turns into the light blue with a little hint of green. When the sun is finally sets, the surface surprisingly transforms to an orange ocean. The water here is very clean thanks to the effort to protect the environment of government and local people. In the distance is a range of mountain which completes the overall look of this marvelous view. There are not many trees on that mountain, but it is a rock mountain instead. The surface reflects the light from the sun, and sometimes it looks like it is made from marble. When my friends from other places come to visit me, they are usually overwhelmed by the sights, and I have to take a lot of pictures for them. People here love the sea very much because it is our home and it raises us. Therefore, we always try our best to protect our habitat, and I hope everyone should do the same thing no matter where they are living.

Tiếng Việt

Quê hương của tôi ở gần biển, và tôi yêu khung cảnh xinh đẹp của những bờ biển. Đường bãi biển dọc theo quê tôi không phải là một điểm du lịch quá nổi tiếng, vì thế nên nó vẫn còn giữ được những đặc điểm nguyên sơ. Bờ biển hiếm khi có đầy người, và thường thì chỉ có những người dân địa phương ra ngoài đó để tận hưởng không khí trong lành và đi bơi. Bãi cát được áo một màu vàng óng của ánh mặt trời, và nó cho chân của chúng ta một cảm giác rất mượt mà. Tôi rất thích đi lang thang trên bãi cát với bạn của mình, và đôi khi chúng tôi nhặt được rất nhiều vỏ sò rất đẹp bị đánh dạt vào bờ biển. Nước ở đây không phải trong veo như thuỷ tinh, nhưng nó có rất nhiều màu sắc. Khi mặt trời vừa bắt đầu mọc, nó có một màu trắng ngọc trai lấp lánh. Khi vào lúc giữa ngày, nó sẽ chuyển sang màu xanh nhạt với một chút ánh xanh là cây. Khi mặt trời cuối cùng cũng lặn, mặt nước bất ngờ biến thành một đại dương màu cam. Nước ở đây rất sạch nhờ vào nỗ lực bảo vệ môi trường của chính quyền và người dân địa phương. Ở phía xa là một dãy núi góp phần hoàn thiện cho khung cảnh tuyệt diệu này. Trên núi đó không có nhiều cây xanh, mà thay vào đó nó là một ngọn núi đá. Bề mặt của nó phản chiếu ánh sáng mặt trời, và đôi khi trông nó như một ngọn núi làm từ cẩm thạch. Khi bạn bè từ nơi khác đến đây thăm tôi, họ thường bị choáng ngợp bởi khung cảnh, và tôi phải chụp rất nhiều ảnh cho họ. Người dân ở đây rất yêu quý biển bởi vì đó là nhà và là nơi nuôi sống chúng tôi. Vì thế nên chúng tôi luôn cố gắng hết sức để bảo vệ môi trường sống của mình, và tôi hi vọng mọi người cũng nên làm điều tương tự bất kể chúng ta đang sống ở đâu.

Tả cảnh quê em

Tiếng Anh

I live in Vinh Long city, and my hometown is very beautiful. It is located in Vinh Long province, a small area in the South West of Vietnam. Vinh Long has a combination of rural and urban values which include landscapes and modern structures. It is very easy to get to my hometown. All we have to do is follow the national main road, and then cross one of the biggest bridges of the West – My Thuan bridge to step into Vinh Long area. The uptown region is full of grass fields, ponds and cattle. There are not many houses there, and the atmosphere is still fresh and free from the exhaust fumes from traffic or factories. If we go further, we will get to the center of the city. It is not a very big and modern city, but it has enough facilities for citizens. Vinh Long is famous for tourism, and tourists love spend a day on the boat that goes along the rivers and floating markets. There is nothing much about my hometown, but I suppose that it is the best place for me to live.

Tiếng Việt

Tôi sống ở thành phố Vĩnh Long, và quê hương tôi rất xinh đẹp. Thành phố tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, một khu vực nhỏ ở miền Tây Nam Việt Nam. Vĩnh Long có sự kết hợp giữ những giá trị nông thôn và thành thị bao gồm những cảnh đẹp thiên nhiên và cơ sở hạ tầng hiện đại. Rất dễ để đến được quê tôi. Tất cả chúng ta cần làm là đi theo trục đường quốc lộ chính, và sau đó qua một trong những cây cầu lớn nhất ở miền Tây – cầu Mỹ Thuận để bước vào Vĩnh Long. Vùng phía trên có đầy những cánh đồng cỏ, đầm nước và gia súc. Không có nhiều nhà ở đây, và bầu không khí vẫn trong lành và không có khí thải từ giao thông hoặc nhà máy. Nếu đi xa hơn, chúng ta sẽ đến được trung tâm thành phố. Đây không phải một thành phố quá lớn và hiện đại, nhưng có đủ trang thiết bị cho người dân. Vĩnh Long nổi tiếng về du lịch, và du khách rất thích dành một ngày đi thuyền dọc theo những con sông và chợ nổi. Không có nhiều thứ về quê hương tôi, nhưng tôi cho rằng đây là nơi tốt nhất để tôi sống.

Tả cảnh thiên nhiên

Tiếng Anh

Last week I went camping in a mountain with my family, and I was so impressive with the beauty of nature. We got off our car at the bottom of the mountain, and we went hiking for a short distance to get to the camping place. There were a lot of big green trees there, and they gave me a very refreshing feeling. I tried to breathe as much as I could, because there was not any chance for me to find a place like this near our home. Sometimes we met a couple of squirrels, rabbits, birds and some other small animal behind the trees. They all created a very comfortable sound – the sound of nature. We settled everything down near a stream, and the view around us was like a fairy tale. The light went through the dense branches of the forest, and it formed a sparkling effect on the water surface. The current of the stream ran fast among the rocks, but the water was not deep. We could see some kinds of fish through the crystal clear water, but we did not catch any one. The atmosphere was pretty cool, and sometimes I forgot that I was living in a tropical country. In the distance, there were a lot of bushes which had many strange kinds of beautiful flowers. My parents told us not to touch them, but I took my chance to take a couple of pictures. The night there was very quiet, my sister and I lay down to listen to the sound from the forest and watch the starry sky. The atmosphere without street light and noise was very peaceful, so we tried to enjoy the moment for as long as possible. Nature is such a wonderful thing for us to admire, and I will never forget that great experience.

Tiếng Việt

Tuần vừa rồi tôi đi cắm trại trên núi cùng với gia đình, và tôi đã rất ấn tượng với sự xinh đẹp của thiên nhiên. Chúng tôi xuống xe ở dưới chân núi, và chúng tôi đi bộ một quãng đường ngắn để đến được nơi dựng trại. Có rất nhiều những cây xanh lớn ở đó, và chúng cho tôi một cảm giác rất tươi mới. Tôi cố gắng hít thở nhiều nhất có thể, bởi vì tôi không có bất kì cơ hội nào để tìm một nơi giống như thế này ở gần nhà chúng tôi. Đôi lúc chúng tôi bắt gặp một vài con sóc, thỏ, chim chóc và một số loài vật nhỏ khác ở phía sau những thân cây. Tất cả bọn chúng cùng nhau tạo nên một âm thanh rất dễ chịu – âm thanh của tự nhiên. Chúng tôi bố trí mọi thứ ở gần một con suối, và khung cảnh xung quanh chúng tôi giống như trong một câu chuyện cổ tích. Ánh sáng len lỏi qua những tán cây rậm rạp của khu rừng, và nó tạo nên một hiệu ứng lấp lánh trên mặt nước. Dòng suối chảy nhanh qua những viên đá, nhưng mực nước thì không quá sâu. Chúng tôi có thể thấy vài loại cá qua làn nước trong vắt, nhưng chúng tôi đã không bắt con nào cả. Bầu không khí ở đây rất mát mẻ, và đôi khi tôi quên mất là mình đang sống ở một đất nước nhiệt đới. Ở phía xa có rất nhiều bụi rậm với những loài hoa xinh đẹp kì lạ. Bố mẹ dặn chúng tôi không được chạm vào chúng, nhưng tôi đã có cơ hội chụp được vài bức ảnh. Buổi tối ở đó rất yên lặng, tôi và em tôi nằm xuống để nghe những âm thanh đến từ trong rừng và ngắm nhìn bầu trời sao. Không gian không có đèn đường và tiếng ồn rất bình yên, vậy nên chúng tôi cố gắng tận hưởng giây phút đó càng lâu càng tốt. Thiên nhiên quả thật là một điều kì diệu cho chúng ta ngưỡng mộ, và tôi sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm tuyệt vời đó.

Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 03
  • Lượt xem: 318
  • Dung lượng: 222,8 KB
Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan:

Chủ đề liên quan