Half-life "hồi sinh" với game Chiến Dịch Huyền Thoại trên máy tính

  • 7 Đánh giá

Tuy chỉ mới ra mắt một thời gian, nhưng Chiến Dịch Huyền Thoại đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi, đặc biệt là những ai đam mê tựa game bắn súng. Đây là tựa game nhập vai có hình ảnh 3D đầy sắc nét, các màn chơi đa dạng và hệ thống nhiệm vụ, vũ khí phong phú. Một điểm khác, đó là chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt và chơi Chiến Dịch Huyền Thoại bằng máy tính nếu muốn.

Download Chiến Dịch Huyền Thoại cho iOS

Tải game Chiến Dịch Huyền Thoại cho Android

Tuy nhiên, Chiến Dịch Huyền Thoại chỉ có phiên bản dành cho 2 hệ điều hành chính là iOS và Android, nếu muốn chơi trên máy tính, người dùng buộc phải cài đặt giả lập hỗ trợ: BlueStacks, Ddroid4X, Windroy hay Nox App Player...

Trong bài viết trước, Download.vn đã giới thiệu với các bạn cách tải và chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại trên máy tính bằng BlueStacks vì đây là giả lập Android phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, cách này có 1 vài nhược điểm:

  • BlueStacks không hỗ trợ bàn phím khi chơi Chiến Dịch Huyền Thoại --> gây ra khá nhiều khó khăn và bất tiện, khiến người dùng khó đạt được trải nghiệm tốt nhất.
  • Cấu hình máy tối thiểu để có thể cài đặt được BlueStacks khá cao.
  • Quá trình chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại bằng BlueStacks đôi khi khá lag do giả lập này sử dụng lượng tài nguyên máy khá nhiều.

Để khắc phục những hạn chế này, chúng ta nên sử dụng Ddroid4X, đây là giả lập hỗ trợ chơi game một cách chuyên nghiệp nhất, không những có bộ cài gọn nhẹ, tính năng tự động thay đổi giao diện để phù hợp nhất với từng thể loại game khác nhau, giả lập này còn hỗ trợ người dùng sử dụng bàn phím trong khi chơi game, đây là ưu điểm lớn nhất của Droid4X và cũng là nhược điểm lớn của BlueStacks.

Cài đặt bàn phím chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại

Bước 1: Các bạn mở Droid4X lên, nếu chưa có giả lập này, xem lại bài cách tải và cài đặt Droid4X trên máy tính để thực hiện.

Bước 2: Vào AppStore và tải game Chiến Dịch Huyền Thoại về như bình thường.

Biểu tượng game Chiến Dịch Huyền Thoại

Bước 3: Từ giao diện chính của game, các bạn nhấp vào biểu tượng bàn phím ở bên dưới cùng, tay phải của giả lập để sử dụng bàn phím ảo.

Biểu tượng bàn phím

Bước 4: Nhấp vàp Keyboard Control chuyển nó sang chế độ ON để kích hoạt chế độ bàn phím khi chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại.

Kích hoạt chế độ bàn phím để chơi game Chiến dịch huyền thoại

Bước 5: Chúng ta lần lượt thiết lập các tính năng trong game, bắt đầu từ tâm ngắm. Nhấn chuột trái vào biểu tượng hồng tâm trên màn hình giả lập, giữ và di chuột, kéo biểu tượng ấy vào khung tròn giữa màn hình (ảnh minh họa), sau đó thả tay ra để kết thúc thao tác.

Điều chỉnh tâm súng

Làm tương tự với biểu tượng Bắn (Fire). Đây là nút tròn, to nhất màn hình, các bạn cũng nhấp vào biểu tượng bắn bên trên, giữ và kéo nó vào ô tròn bên dưới, thả tay ra.

Chơi game Chiến dịch huyền thoại bằng Droid4x

Tiếp tục, chúng ta nhấp chuột trái vào biểu tượng di chuyển sang phải, một vòng tròn nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện.

Chơi Chiến dịch huyền thoại bằng bàn phím

Các bạn gán một phím bất kỳ vào để thay thế

Nhấn phím cần gán vào từ bàn phím. Ví dụ, tại đây chúng ta gán phím D vào, từ giờ, để di chuyển sang phải, chỉ cần nhấn phím này thay cho việc click vào biểu tượng trên màn hình.

Cài đặt bàn phím chơi game Chiến dịch huyền thoại

Click chuột trái vào vị trí của 3 hướng di chuyển còn lại để thiết lập nốt. Nếu gán nhầm phím, có thể bấm chuột phải rồi Delete để xóa đi hoặc Cycle để điền lại.

Thay đổi phím

Làm tương tự với các biểu tượng còn lại như: ném lựu đạn, ngồi xuống, thay súng, nạp đạn... sau đó nhấp vào Save ở góc trên cùng bên phải để lưu lại.

Thiết lập bàn phím chơi game Chiến dịch huyền thoại

Sau khi thiết lập xong, chúng ta có thể chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại với một trải nghiệm tốt hơn nhiều. Nhấn các phím đã gán cho việc di chuyển hoặc ném lựu đạn, bắn sẽ tiết kiệm được thời gian và thao tác.

Done

Ưu điểm của chơi Chiến Dịch Huyền Thoại bằng Droid4X

  • Bộ cài gọn nhẹ hơn, phù hợp với máy tính có cấu hình thấp.
  • Quá trình chơi hầu như không bao giờ bị lag, giật, đứng hình.
  • Việc sử dụng bàn phím để di chuyển, tấn công, thay đổi vũ khí khiến cho việc chơi đơn giản hơn, thuận tiện hơn và mang lại trải nghiệm tốt nhất.
  • Để tìm mục tiêu tấn công, thay vì nhấn và kéo tâm bắn vào đối tượng, rồi lại di chuột vào biểu tượng bắn, giờ đây chỉ cần nhấp chuột phải rồi di chuyển chuột để tấn công, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều.

Các giả lập có thể hỗ trợ người dùng máy tính cài đặt và sử dụng các game, ứng dụng của Android, tuy nhiên với những phần mềm, game cần tới thao tác trên bàn phím như Chiến Dịch Huyền Thoại thì Droid4X là sự lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, việc chơi game Chiến Dịch Huyền Thoại bằng bàn phím này cũng sẽ gợi lại cho gamer những cảm giác như khi chơi Hafllife hay Đột Kích.

Cập nhật: 29/05/2017
  • 14.013 lượt xem