Cách xóa tài khoản WhatsApp và toàn bộ dữ liệu liên quan

  • 1 Đánh giá

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin miễn phí tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu ngày nào đó, bạn muốn xóa tài khoản WhatsApp thì hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây.

Cách xóa tài khoản WhatsApp

Cách xóa tài khoản WhatsApp và toàn bộ dữ liệu liên quan

Cách xóa tài khoản WhatsApp

Trên Android

Mở WhatsApp trên thiết bị của bạn và chạm icon menu 3 chấm ở góc phải phía trên cùng của màn hình. Giờ chạm Settings.

Cài đặt WhatsApp

Chạm Account.

Tài khoản cho WhatsApp

Chọn Delete my account.

Tùy chọn xóa tài khoản

Chọn quốc gia tương ứng và nhập số mobile đã đăng ký vào phần tương ứng.

ĐIền thông tin vào box xóa tài khoản WhatsApp

Chạm lại Delete My Account lần nữa.

WhatsApp giờ sẽ yêu cầu bạn gửi phản hồi. Chọn lí do bất kỳ và nhập bình luận. Bạn có thể bỏ qua bình luận nếu muốn.

Gửi phản hồi xóa tài khoản WhatsApp

Sau khi hoàn tất, chạm Delete My Account lần nữa, tài khoản WhatsApp của bạn sẽ được xóa.

Quay lại màn hình Home và gỡ cài đặt WhatsApp. Bạn có thể làm việc này từ cài đặt hoặc chạm và giữ icon ứng dụng. Bạn sẽ thấy một màn hình xác nhận. Bỏ tích box Keep Data và chạm OK.

Hoàn tất xóa WhatsApp trên Android

WhatsApp giờ sẽ được xóa hoàn toàn khỏi thiết bị.

Trên iOS

Mở WhatsApp trên iPhone và chạm icon Settings ở phía dưới màn hình.

Cài đặt WhatsApp trên iOS

Giờ chạm Account.

Chọn Account trên WhatsApp

Chạm Delete My Account ở trang tiếp theo.

Tùy chọn xóa tài khoản

Giờ chọn quốc gia và nhập số điện thoại của bạn vào trường tương ứng trong ứng dụng.

Nhập số điện thoại

Chạm Delete My Account sau khi hoàn tất.

Chọn Next

WhatsApp sẽ yêu cầu bạn gửi phản hồi. Bước này hoàn toàn tùy chọn trên iOS, không bắt buộc như Android. Chạm Next ở góc phải phía trên cùng để bỏ qua bước này.

Chọn Next

WhatsApp giờ sẽ hiện cảnh báo toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Chạm Delete My Account lần nữa để xác nhận lựa chọn.

Xác nhận xóa tài khoản WhatsApp

Tài khoản WhatsApp của bạn giờ đã được xóa. Bạn có thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị. iOS sẽ tự động loại bỏ file thừa liên kết với WhatsApp khi đã gỡ cài đặt nó khỏi thiết bị.

Cách xóa dữ liệu WhatsApp

Khi nhắc tới dữ liệu WhatsApp, chỉ bản backup của bạn còn lại trong bộ nhớ cục bộ và lưu trữ đám mây. Trong khi iOS không lưu file cục bộ, ứng dụng Android lại làm theo cách ngược lại. Dưới đây là cách bạn có thể loại bỏ toàn bộ dữ liệu WhatsApp sau khi xóa tài khoản.

Trên Android

Xóa dữ liệu cục bộ

Mở File Manager trên thiết bị và điều hướng tới thư mục gốc trên bộ nhớ cục bộ.

Lưu ý: Đây là thư mục cơ bản trên điện thoại không root. Người dùng với các thiết bị chưa được mở khóa cần điều hướng tới lưu trữ trên Android.

Cuộn tới phía dưới và chạm WhatsApp.

Chọn WhatsApp

Giờ bạn sẽ thấy các thư mục riêng cho dữ liệu WhatsApp. Xóa backup và cơ sở dữ liệu. Bản backup nắm giữ thông tin trò chuyện và cả cơ sở dữ liệu của bạn. Khi nhắc tới Media, bạn có thể chọn lưu ảnh, video không muốn xóa.

Chọn thư mục muốn xóa

Giờ đảm bảo file đã được xóa khỏi thùng rác File Manager.

Xóa backup trong Google Drive

Bạn có thể xóa backup từ Google Drive bằng cách dùng app mobile hoặc phiên bản web, desktop. Sau đó, áp dụng cùng quy trình bên dưới cho tất cả phiên bản.

Mở app Google Drive trên Android và chạm icon menu ở góc trái phía trên cùng của màn hình.

Xóa dữ liệu WhatsApp trên Google Drive

Giờ chạm Backups.

Chọn Backups trên Google Drive

Chạm icon 3 chấm cạnh WhatsApp Backup.

Chọn bản sao lưu WhatsApp

Giờ chạm Delete Backup.

Chọn nút Delete backup

Chạm lại Delete trong hộp thoại xác nhận.

Xác nhận xóa dữ liệu backup của WhatsApp

Thế là xong. Bản sao lưu dữ liệu WhatsApp giờ đã được xóa khỏi đám mây. Bạn không cần phải lo về rác trên Google Drive bởi Google không lưu các bản backup đã xóa trong thùng rác. Thay vào đó, chúng bị xóa vĩnh viễn.

Trên iOS

iOS không lưu file WhatsApp vào bộ nhớ cục bộ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xóa các bản backup từ iCloud.

Xóa backup từ iCloud

Mở Settings trên thiết bị iOS và chạm vào Apple ID ở phía trên cùng.

Chạm Settings trên iOS

Chạm & chọn iCloud.

Chọn iCloud

Giờ chạm Manage Storage ở phía trên cùng màn hình.

Chọn Manage Storage ở trên màn hình

Chạm & chọn WhatsApp Messenger.

Chọn WhatsApp Messenger

Chạm Delete Data.

Chọn Delete Data

Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách chạm Delete lần nữa.

Chọn Delete
Cập nhật: 13/01/2021
  • 43 lượt xem
Xem thêm: WhatsApp