Cách tìm và trồng bí ngô trong Minecraft

Nếu chơi Minecraft, bạn nhất định không nên bỏ qua bí ngô. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về bí ngô trong Minecraft.

Cách tìm bí ngô trong Minecraft

Bí ngô là loài cây đa năng, có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau trong Minecraft. Chúng là nguồn thức ăn và nguyên liệu cần thiết để tạo một số người bạn Golem. Vậy bí ngô trong Minecraft thường xuất hiện ở đâu?

Cách tìm bí ngô trong Minecraft

Bí ngô là loài cây xuất hiện khá phổ biến trong Minecraft. Bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều biome. Bí ngô thường spawn tại các nơi có ít nhất một khối cỏ. Giống dưa hấu, bí ngô thường mọc trên các khối cỏ liền kề.

Vị trí bí ngô trong Minecraft

Loại quả này cũng phát triển ở trang trại tại Woodland Mansion hoặc tiền đồn Pillager và các ngôi làng taiga, rừng taiga phủ tuyết. Bạn sẽ nhận ra chúng ngay từ xa nhờ màu vàng cam rực rỡ đặc trưng.

Thu hoạch bí ngô

Giống như các loại cây trồng khác, bạn có thể dùng tay hoặc rìu thu hoạch bí ngô trong Minecraft. Dùng rìu đập vỡ quả, bạn sẽ thu được các khối bí ngô. Bạn có thể dùng công cụ khác để làm việc này nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cách dùng bí ngô trong Minecraft

Cách dùng bí ngô trong Minecraft

Bí ngô có rất nhiều công dụng trong Minecraft. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Trao đổi với dân làng
  • Làm thức ăn (bánh bí ngô)
  • Làm mũ bảo hiểm
  • Tạo golem sắt và tuyết
  • Làm đèn quả bí ngô Jack o'lantern

Cách trồng bí ngô trong Minecraft

Cách trồng bí ngô trong Minecraft

Bạn có thể trông bí ngô nếu có hạt giống. Mỗi hạt nảy mầm và phát triển sẽ cho một quả bí ngô. Tuy nhiên, bí ngô sinh trưởng khác các loài cây như lúa mì hoặc cà rốt. Trong khi chúng chỉ cần một khối, để phát triển bí ngô, bạn cần tới 2 khối. Khá giống dưa hấu phải không? Vì thế, khi trông bí ngô trong Minecraft, đừng lãng phí thời gian cuốc đất cả cánh đồng. Hãy dành một hàng ở giữa hoặc ít nhất một khối xung quanh cây để bí ngô phát triển.

Trên đây là mọi điều bạn cần biết về bí ngô trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 2.176 lượt xem
👨 Tiểu Vân Cập nhật: 11/07/2021
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo