Làm sao để ăn trong Minecraft?

Cách ăn trong Minecraft
  • 11 Đánh giá

Tương tự như ngoài đời thực, muốn sinh tồn mỗi ngày chúng ta phải ăn để nạp năng lượng. Trước tiên, bạn cần phải tìm kiếm thức ăn, rồi chế tạo thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Sau đó ăn để lấy sức làm việc, xây dựng thế giới cho riêng mình.

Nếu bạn để cho nhân vật đói sẽ không thể di chuyển được, mất khả năng chữa bệnh. Để biết nhân vật đói hay không chỉ cần nhìn vào thanh năng lượng (Hunger Level), nằm ở góc dưới cùng màn hình. Khi còn lại 8 - 8,5 đùi gà là đói dưới 90%, còn 3 đùi gà là mức độ đói dưới 30%, 0 còn đùi gà nào sẽ Game Over đấy bạn nhé. Thường xuyên để ý thanh năng lượng này còn nạp kịp thời bạn nhé.

Vậy tìm thức ăn ở đâu, chế tạo như nào để có thể nạp thức ăn được. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn để nhanh chóng tìm câu trả lời cho mình nhé:

Hướng dẫn cách ăn trong game Minecraft

Bước 1: Bạn có thể thu thập được rất nhiều loại thức ăn khác nhau trong quá trình săn thú, trồng trọt. Tuy nhiên có 2 loại là sữa và nấm là rất hiếm bởi khó dự trữ.

Bước 2: Những loại thức ăn thô này mang về cần qua khâu chế biến, thành những món ăn giàu năng lượng, để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo cách chế tạo thức ăn trong Minecraft.

Bước 3: Khi chắc chắn kho thức ăn đã đầy, nhấn vào biểu tượng thức ăn trên màn hình.

Nhấn vào thanh thức ăn

Bước 4: Sau đó đặt thức ăn vào tay nhân vật, rồi có thể ăn nhanh chóng.

Đưa thức ăn vào tay

Bước 5: Nếu kho thức ăn đầy thì nên chọn những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp làm trống kho thức ăn hiệu quả.

Chọn thức ăn

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số loại thức ăn có chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe như:

  • Khoa tây có độc.
  • Thịt gà chứa 30% độc tố.
  • Thịt thối chứa 75% độc tố.
  • Mắt nhện chứa 100% có độc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm cho mình nguồn thức ăn, chế tạo thành công để nạp năng lượng cho nhân vật của mình luôn khỏe mạnh nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 19/05/2017
  • 12.550 lượt xem
Xem thêm: Minecraft