Cách tạo playlist trên Zing MP3

Tạo danh sách phát nhạc trên Zing MP3

Zing MP3 là dịch vụ nghe nhạc số hàng đầu tại Việt Nam, hỗ trợ nghe nhạc online miễn phí, xem video nhạc chất lượng cao, tải nhạc miễn phí và cập nhật bảng xếp hạng ca khúc trong ngoài nước... Để tối ưu hóa trải nghiệm giải trí với Zing MP3 trên thiết bị di động, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách tạo playlist khi nghe nhạc online hoặc offline.

Tải Zing MP3 cho iOS

Tải Zing MP3 cho Android

Zing MP3 tích hợp với thư viện nhạc được lưu trữ nội bộ trên máy của bạn và đồng bộ với dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Zing để người dùng có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, ở cả chế độ offline và online. Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại smartphone hay máy tính bảng của bạn, truy cập ngay trang chủ mặc định là mục Nhạc Cá Nhân.

Cách tạo playlist trên Zing MP3

Ở trang Nhạc Cá Nhân, bạn sẽ thấy 2 mục Nhạc OfflineNhạc Online được phân chia riêng biệt. Đầu tiên hãy làm quen với dịch vụ nghe nhạc offline của Zing MP3, nhấn chọn Playlist để quản lý danh sách phát nhạc offline cá nhân.

Trên trang My Playlist Offline, bạn sẽ thấy các album nhạc của mình được xếp theo thứ tự alphabet: bao gồm thư viện nhạc cá nhân (mục Music trên máy Android hoặc thư viện nhạc iTunes của iOS), My Top Rated gồm các bài hát được bạn đánh giá hàng đầu, các album nhạc tải về từ Zing MP3, danh sách nhạc phát gần nhất và cuối cùng là Top 25 Most Played gồm 25 ca khúc được nghe nhiều nhất.

Nhấn biểu tượng ở góc trên cùng bên phải màn hình để thêm playlist mới. Tại đây bạn cần nhập tên cho playlist mới, nhấn Tạo để thêm vào danh sách playlist offline.

Mở thư viện nhạc cá nhân, bên dưới tên playlist là số lượng bài hát trong danh sách nhạc này. Để nghe toàn playlist, nhấn biểu tượng nút Play ở ảnh dại diện playlist, hoặc nhấn chọn từng bài hát để nghe trực tiếp. Nhấn Xóa Playlist để xóa danh sách nhạc khỏi Zing MP3 (nhưng không hỗ trợ xóa hoàn toàn khỏi thiết bị). Nhấn biểu tượng mũi tên cuối mỗi bài hát để thêm vào playlist khác hoặc chia sẻ qua Facebook, Zing Me, qua tin nhắn SMS, thư điện tử hay sao chép đường dẫn web - tính năng này yêu cầu kết nối mạng.

Playlist mang tên My Top Rated gồm những ca khúc được bạn bình chọn sao cao nhất trên dịch vụ nghe nhạc số Zing MP3. Nếu không có thói quen rate ca khúc, album này sẽ trống.

Trang My Playlist Offline còn có các album nhạc đã được tải về từ Zing MP3. Tại đây bạn có thể nghe toàn album hoặc từng bài ở chế độ offline, chỉnh sửa hay xóa playlist... tương tự như các playlist khác.

Truy cập Top 25 Most Played gồm 25 ca khúc được phát nhiều nhất trên ứng dụng nhạc của máy, thứ tự này được liệt kê từ cao xuống thấp. Chọn biểu tượng chiếc bút ở góc trên cùng bên phải màn hình để chỉnh sửa playlist nhạc này. Phía trước tên mỗi bài hát là biểu tượng hình tròn màu đỏ, nhấn tùy chọn Xóa Bài Hát để xóa toàn bộ danh sách này. Để bỏ chọn một số bài hát trước khi xóa, nhấn nút tròn màu đỏ này.

Lúc này bạn có thể thêm các bài hát mới bằng cách chọn Thêm Bài Hát. Zing MP3 cho phép thêm bài hát vào playlist thông qua hộp tìm kiếm (bật hay tắt nút iPod để đồng bộ với thư viện nhạc iTunes). Nhập từ khóa tìm kiếm, nhấn chọn kết quả để thêm bài hát đó vào playlist Top 25 Most Played. Nhấn Done để hoàn tất.

Ngoài tính năng thêm bài hát mới, xóa bài hát, chia sẻ hay thêm vào playlist mới, người dùng Zing MP3 còn có thể thay đổi ảnh đại diện của playlist. Vẫn ở màn hình Edit, nhấn biểu tượng máy ảnh để thay hình đại diện. Chọn Camera để chụp ảnh mới bằng máy ảnh tích hợp trong Zing MP3 hoặc Photos để lấy ảnh từ thư viện đa phương tiện trên máy. Sau khi thay ảnh, quay lại trang Top 25 Most Played để xem ảnh đại diện mới của playlist này. Nhấn biểu tượng nút Play để phát toàn album nhạc.

Quay lại trang Nhạc Cá Nhân để truy cập chế độ Nhạc Online. Lưu ý, thiết bị cần kết nối 3G hoặc WiFi để trải nghiệm chức năng quản lý playlist online này.

Tại màn hình My Playlist Online, người dùng sẽ thấy các danh sách nhạc online của mình. Để tìm kiếm bài hát, nhấn biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Nhập từ khóa tìm kiếm để xem danh sách các kết quả tương ứng. Nhấn chọn bài hát bất kỳ để nghe thử, hoặc nhấn mũi tên ở cuối bài để khám phá thêm 4 tùy chọn theo thứ tự từ trái qua phải: thêm bài hát vào danh sách Now Playing, thêm vào playlist bất kỳ (chọn playlist có sẵn hoặc tạo playlist mới), download nhạc về máy và cuối cùng là chia sẻ bài hát trên mạng xã hội Facebook, Zing Me, qua tin nhắn SMS, thư điện tử hay sao chép đường dẫn web.

Khi nhấn chọn biểu tượng dấu "+" trong tùy chọn ở mỗi bài hát tìm kiếm, bạn có thể thêm bài hát này vào playlist online. Chọn một playlist có sẵn hoặc nhấn biểu tượng góc trên cùng bên phải màn hình Thêm Vào Playlist để tạo danh sách nhạc mới. Nhập tên playlist và chọn Tạo để có một danh sách phát mới. Bài hát đã được thêm vào playlist mới này.

Quay lại màn hình My Playlist Online để xem danh sách playlist trực tuyến mà bạn đang sở hữu. Chọn một playlist bất kỳ để nghe toàn bộ album hay từng bài hát, nhấn chia sẻ để đăng cả album lên các dịch vụ mạng xã hội hoặc Download để tải các ca khúc trong album về máy. Bạn cần đăng ký tài khoản Zing Vip miễn phí để có thể tải nhạc free.

Một điểm khác biệt so với tính năng quản lý playlist offline là bạn có thể xem thông tin về bài hát, một số gợi ý cho ca khúc tương tự (cùng thể loại, cùng ca sĩ...) hay bình luận trực tiếp về bản thu này. Bình luận sẽ xuất hiện trên trang mp3.zing.vn bên dưới bài hát tương ứng.

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!

  • 51.112 lượt xem
Cập nhật: 03/11/2017
Xem thêm: Zing MP3
Sắp xếp theo