Cách sửa lỗi mạng không ổn định khi chơi Rise of Kingdoms

  • 4 Đánh giá

Khi gặp lỗi game Rise of Kingdoms không ổn định thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách xử lý lỗi Network Unstable khi chơi Rise of Kingdoms nhé!

Sửa lỗi mạng không ổn định trong RoC
Rise of Civilizations Rise of Civilizations cho Android Rise of Civilizations cho iOS

Rise of Kingdoms (từng được gọi là Rise of Civilizations) là một trong số game xây dựng đế chế hấp dẫn nhất trên mobile. Với thiết kế hình ảnh đẹp mắt, hệ thống xây dựng và mở rộng vương quốc độc đáo, game đã nhanh chóng thu hút được nhiều người chơi trên toàn thế giới. Nếu đã từng một thời mê mẩn Age of Empires (AOE) trên máy tính, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Rise of Kingdom.

Nhìn chung, trải nghiệm Rise of Kingdoms khá mượt mà trên mọi thiết bị mobile. Tuy nhiên, thực sự không có gì hoàn hảo. Nhiều người chơi đã báo cáo họ gặp phải lỗi Network Unstable - Mạng không ổn định. Vì thế, họ phải tải lại game nhiều lần để chơi tiếp. Như thế thật khó chịu phải không? Nếu đang chơi game ở giai đoạn quyết định thì chắc chắn lỗi này sẽ khiến bạn chỉ muốn đập điện thoại.

Tuy nhiên, đừng quá nóng nảy mà hành động như thế. Bạn luôn có cách sửa lỗi game Rise of Kingdoms này theo phương pháp đơn giản hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các cách khắc phục lỗi mạng không ổn định đó trong Rise of Civilizations.

Cách sửa lỗi game RoC

Rõ ràng “Network Unstable” xảy ra khi có vấn đề về kết nối Internet. Chúng thường xuất hiện khi bạn chạm vào thứ gì đó trong game. Bạn sẽ thấy màn hình đứng yên (nhất là khi đọc hoặc xóa email trong Rise of Civilizations hay tìm kiếm mục tiêu tấn công mới hoặc tài nguyên).

Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ thấy màn hình hiện như sau:

Thông báo lỗi trong RoC

Hầu hết thông báo lỗi luôn là “Network unstable, connection lost” kèm đề xuất “Please click CONFIRM to reconnect” và mã lỗi bên cạnh (ở hình trên là e12:7920).

Đây là thông báo lỗi khác trong Rise of Civilizations:

Màn hình thông báo lỗi khác trong RoC

Cách sửa lỗi Network Unstable trong RoC

1. Fan “ruột” của Rise of Civilizations cho biết game luôn gặp vấn đề kết nối khi chuẩn bị bước vào chế độ Maintenance (Bảo trì) hoặc ngay trước/sau khi ra bản cập nhật mới.

Trong trường hợp này, máy chủ của nhà phát triển thực sự đang gặp vấn đề. Bạn không có giải pháp nào khác ngoài việc chờ đợi cho tới khi họ sửa xong hoặc thử kết nối lại bằng cách chạm vào nút được yêu cầu. Trong hầu hết trường hợp, sau 2-3 lần kết nối lại, mọi thứ sẽ hoạt động bình thường. Nếu không, hãy tạm thời nghỉ chơi game khoảng 30 phút.

2. Tuy nhiên, Network Unstable không phải lúc nào cũng do lỗi từ nhà phát triển. Nó có thể bắt nguồn từ WiFi hay mạng di động của bạn. Hãy đảm bảo tín hiệu đủ mạnh để chơi game bằng cách kiểm tra lại kết nối Internet, khởi động lại router nếu cần.

3. Thoát game và khởi động lại. Cách này cũng có thể khắc phục lỗi mạng trong trường hợp không phát sinh từ máy chủ game.

Để buộc thoát ứng dụng đang bị treo do lỗi mạng, hãy mở menu các ứng dụng đang chạy trên máy, loại nó khỏi danh sách, rồi mở lại.

4. Đảm bảo bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng ngốn tài nguyên nào ở trên nền. Nếu thiết bị đang cập nhật ứng dụng khác hay có vài ứng dụng hao tài nguyên đang chạy ẩn, bạn có thể gặp phải lỗi nhất là khi chơi game trên thiết bị đời cũ.

Hãy tắt các ứng dụng chạy ẩn khi chơi Rise of Civilizations để đảm bảo toàn bộ tài nguyên cần thiết có thể chạy mượt mà.

Thế nhưng, trong hầu hết trường hợp, lỗi này phát sinh do server game đang bảo trì (thường được thông báo trước) hoặc xử lý bản cập nhật mới. Tin tốt là ở hầu hết tình huống lỗi kết nối không ổn định, Lilith Games thường bù đắp cho người chơi bằng một bộ Gem (Đá quý) miễn phí, do đó, đôi khi gặp Network Unstable cũng không có gì phải buồn cả.

Hi vọng những cách khắc phục lỗi kết nối mạng không ổn định trong Rise of Civilizations kể trên hữu ích với các bạn.

Cập nhật: 04/01/2021
  • 2.230 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo