Cách đổi ảnh nổi bật trên widget Photos trong iOS 14

  • 2 Đánh giá

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone khá đơn giản và dễ dàng. Nếu chưa biết, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo ảnh nổi bật trên iPhone, thay đổi và thêm hình mới như thế nào nhé!

Cách thêm ảnh nổi bật trên iOS 14

Widget Photos trong iOS 14 hiện ảnh ngẫu nhiên từ phần Memories và Featured Photos. Widget này hoạt động trên nền hệ thống và liên tục hiện các ảnh khác nhau mà nó nghĩ rằng bạn có thể thích. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có những lúc bạn không thích hay không muốn bức ảnh nào đó xuất hiện trên màn hình Home của iPhone vì lí do cá nhân hoặc bảo mật. Trong trường hợp này, bạn có lựa chọn thay đổi ảnh nổi bật trên iOS 14.

Đáng tiếc, hiện Apple chưa cung cấp cách chính thức để thêm ảnh vào ảnh nổi bật trên iPhone hay từ viện vào widget Photos. Mặc dù vậy, chúng ta luôn có giải pháp cho mọi vấn đề và trong trường hợp này cũng thế. Nếu không muốn bức hình nào đó xuất hiện trên màn hình Home, hãy xóa nó khỏi kho ảnh của widget Photos. Ngoài ra, hành động này cũng giúp widget Photos hiểu rõ hơn về sở thích của bạn.

Widget Photos trên iOS 14

Cách xóa ảnh khỏi widget Photos trên iOS 14

1. Mở app Photos trên thiết bị. Chạm For you ở dưới màn hình.

2. Giờ bạn sẽ thấy một album mang tên Featured Photos Memories. Bắt đầu bằng cách cuộn qua danh sách ảnh nổi bật và tìm hình muốn xóa khỏi widget màn hình Home.

3. Chạm & giữ ảnh đó, rồi nhấn Remove from Featured Photos.

4. Giờ quay lại và chạm See all cạnh album Memories.

5. Cuộn xuống để tìm ảnh bạn không muốn thấy trong widget.

6. Chạm và giữ ảnh đó, rồi chọn Suggest Fewer Memories Like This.

Thế là xong. Không chỉ ảnh bạn chọn được xóa khỏi Featured Photos mà hành động này còn cho phép bạn nhận ít đề xuất dựa trên ảnh bạn không thích hay không muốn thấy trên màn hình Home của iOS 14.

Trên đây là cách tùy biến ảnh hiện trên widget Photos của iOS 14. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những tấm hình đẹp và như ý mỗi khi mở điện thoại.

Cập nhật: 14/01/2021
  • 12.458 lượt xem
Xem thêm: iOS 14
0 Bình luận
Sắp xếp theo