iOS 14: Cách tự động hóa Siri hiện thông báo cắm sạc pin thành công

  • 3 Đánh giá

Với iOS 14, người dùng iPhone, iPad cuối cùng đã có tính năng đổi màu icon, tùy biến icon, tạo widget và làm màn hình Home trở nên tuyệt vời dễ dàng hơn.

Cách tự động hóa Siri trên iOS 14

Ngoài các lựa chọn tùy biến, Apple còn mang tới một số thay đổi lớn cho trợ lý ảo Siri, nổi bật nhất là cho phép bạn tự động hóa Siri phát thông báo iPhone đang được cắm sạc và sạc pin. Giờ hãy cùng Download.vn tìm hiểu những việc bạn có thể làm với tính năng Siri mới này nhé!

Siri có thể làm gì khi đang sạc pin iPhone?

Tính năng mới này được kích hoạt tự động trong app Shortcuts trên iOS 14. Khi được bật, bạn có thể tùy biến Siri để nói về bất cứ điều gì bạn yêu cầu bằng ngôn ngữ và giọng nói lựa chọn.

Tính năng này sẽ thông báo cho bạn biết iPhone đang sạc pin mỗi khi cắm sạc nên bạn không cần phải kiểm tra chỉ báo pin ở phía trên cùng như trước đây. Nếu đang dùng sạc cũ mà chỉ hoạt động khi được kết nối với thiết bị ở góc nhất định hay dùng bộ sạc thay thế rẻ tiền, tính năng Siri này sẽ giúp bạn biết iPhone có đang được sạc điện hay không.

Cách bật thông báo sạc pin bằng Siri

Bạn cần biết tính năng tự động báo sạc bằng Siri được thực hiện qua app Shortcuts. Vì thế, nếu đã gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone, bạn cần tải & cài đặt lại nó từ App Store.

Download Shortcuts cho iOS

Giờ chúng ta sẽ dùng app Shortcuts để tự động hóa iPhone khiến Siri nói mỗi khi cắm sạc vào thiết bị. Mở app Shortcut trên iPhone từ màn hình chính và chạm vào tab Automation ở dưới màn hình.

Bên trong màn hình Automation, chạm nút Create Personal Automation (nếu lần đầu dùng tính năng tự động của Shortcuts) hoặc chạm icon + ở góc phải trên cùng màn hình (nếu đã dùng Automation trên Shortcuts trước đây).

Trong màn hình New Automation, cuộn xuống dưới màn hình, chọn phần Charger, rồi chạm tùy chọn Is Connected ở màn hình tiếp theo và nhấn Next ở góc phải trên cùng.

Bạn sẽ phải tạo một tác vụ khi kết nối iPhone với sạc của nó. Bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách chạm vào nút Add Action trong cửa sổ Actions. Ở màn hình tiếp theo, gõ Speak ở box tìm kiếm trên cùng và chọn Speak Text hiện trong Actions.

Sau khi chọn tác vụ Speak Text, chạm Text cạnh Speak và nhập nội dung muốn Siri nói khi bạn cắm sạc. Sau đó, chạm Show More bên dưới nội dung vừa nhập để thấy nhiều lựa chọn chỉnh sửa tự động hóa Shortcut này.

Khi mở rộng tác vụ Speak Text hay click Show More, bạn có thể thay đổi đổi tốc độ, cao độ giọng nói, ngôn ngữ nói chuyện của Siri khi tác vụ tự động diễn ra.

Lưu ý, các tùy chọn Siri Voice thay đổi theo từng ngôn ngữ.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết về cách bạn muốn Siri thông báo, chạm Next ở góc phải phía trên cùng.

Ở màn hình tiếp theo, bạn cần tắt nút Ask Before Running. Nếu không làm điều đó, Shortcuts sẽ hỏi bạn có muốn tự động hóa Siri mỗi lần kết nối sạc với điện thoại hay không. Như thế thật phiền phức phải không? Khi tắt Ask Before Running, ứng dụng chỉ yêu cầu bạn xác nhận hành động, chạm Don’t Ask trong hộp thoại hiện trên màn hình.

Giờ bạn có thể chạm vào Done ở góc phải trên cùng để lưu thay đổi. Shortcuts Automation mới sẽ hiện trong tab Automation của app Shortcuts.

Bạn có thể kiểm tra tính năng này bằng cách kết nối iPhone với sạc. Khi làm thế, Siri sẽ nói to nội dung bạn đã viết ở trên và sẽ hiện thông báo Shortcuts Automation đang chạy.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Cập nhật: 29/09/2020
  • 1.265 lượt xem
Xem thêm: iOS 14
0 Bình luận
Sắp xếp theo