Cách đăng ký tài khoản Origin để chơi game

  • 1 Đánh giá

Như đã nói ở bài viết trước, Origin và Steam là hai ứng dụng cho phép người dùng có thể tải game miễn phí hoặc mua game và chơi thử game từ trên mạng Internet. Tuy thuộc về hai hãng khác nhau (Steam của Valve, còn Origin của Electronic Arts) nhưng cách cài đặtsử dụng chúng thì gần như tương đồng với nhau, đều cần có tài khoản trước khi sử dụng.

Download miễn phí Origin cho máy tính

Tải miễn phí Steam về máy tính

Cách lập tài khoản Origin so với Steam thì đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Chúng ta cũng có hai cách để tạo tài khoản Origin trên máy tính, (thông qua phần mềm trên máy tính hoặc thông qua website của Origin) nhưng dù sử dụng cách nào thì quá trình thực hiện cũng giống nhau.

Lập tài khoản Origin miễn phí

Do chúng ta sẽ sử dụng phần mềm nhiều hơn nên người viết sẽ giới thiệu cách lập tài khoản Origin trên phần mềm đã được cài đặt vào máy.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Origin trên máy tính lên. Từ giao diện chính của phần mềm, chọn sang mục Create an account như hình dưới đây, sau đó các bạn tiến hành điền thông tin vào các trường bên dưới. Chọn Next để đi tiếp.

Create an account
Chọn sang thẻ Create an account để tiến hành đăng ký

Bước 2: Tiếp tục điền thông tin về địa chỉ email, tên tài khoản vào rồi đánh dấu tick vào ô "I'm not a robot - Tôi không phải người máy" để thực hiện xác nhận.

CHÚ Ý:

  • Mật khẩu của tài khoản đăng ký phải có cả số và chữ cái.
  • Phải có ít nhất một ký tự viết hoa.
  • Tên tài khoản phải có tối thiểu bốn ký tự.
  • Phải là tên đầu tiên, chưa có ai từng sử dụng.

Xác nhận đăng ký

Bước 3: Lúc này một cửa sổ nhỏ khác xuất hiện với rất nhiều hình vẽ và câu hỏi từ hệ thống. Các bạn trả lời bằng cách tick vào các bức ảnh (dựa vào câu hỏi) và nhấp vào Verify để đồng ý. Mỗi câu hỏi và hình ảnh tương ứng sẽ khác nhau, nên yêu cầu người dùng cần có một chút vốn ngoại ngữ hoặc có thể hỏi ai đó để "qua bài".

Chọn ảnh theo yêu cầu
Xác nhận không phải người máy

Nếu câu trả lời của bạn là đúng sẽ xuất hiện dấu tick trong mục I'm not a robot, click vào Next để tiếp tục.

Đặt mật khẩu

Bước 4: Đây là bước yêu cầu các bạn lựa chọn và trả lời câu hỏi bảo mật. Hãy chọn một câu hỏi bất kỳ và trả lời thế nào cho thật dễ nhớ.

Bạn có thể yêu cầu Origin cho phép những người chơi khác tìm thấy mình thông qua địa chỉ email này. Hoặc nhờ EA thông báo cho bạn mỗi khi họ có một sản phẩm game mới, một chương trình khuyến mãi hấp dẫn (bằng cách lựa chọn một trong hai mục bên dưới - Other Settings). Sau đó nhấp vào Create Account để thực hiện.

YÊU CẦU:

Câu trả lời phải có ít nhất bốn ký tự.

Câu hỏi bảo mật

Thông báo tạo tài khoản thành công!

Tạo tài khoản thành công
Thông báo đăng ký tài khoản thành công

Lúc này các bạn sẽ thấy giao diện chính của Origin được thay đổi giống như dưới đây, vậy là chúng ta đã đăng ký tài khoản thành công rồi.

Giao diện chính của Origin

Ngoài việc có thể tạo tài khoản trên ứng dụng, các bạn cũng có thể thực hiện nó qua trang chủ của Origin, bằng cách truy cập vào ĐỊA CHỈ NÀY, sau đó chọn tiếp Register và làm tương tự toàn bộ các bước ở trên.

Trang chủ của Origin

Bằng cách này, các bạn có thể dễ dàng đăng nhập Origin và tìm kiếm, tải cho mình những tựa game cực đỉnh hoặc chơi thử, chờ cơ hội có khuyến mãi để tận hưởng những game miễn phí cực chất từ EA.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 28/04/2018
  • 4.761 lượt xem