Cách cài đặt và sử dụng client mới game Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp các vấn đề liên quan client mới của LMHT

Game Liên Minh Huyền Thoại chính thức sử dụng client mới của VNG, theo đó VNG đã chính thức tiếp quản LMHT từ tay Garena trở thành nhà phát hành chính thức của LMHT tại Việt Nam.

Theo đó, để chơi game LMHT các game thủ cần tiến hành đồng bộ tài khoản thành công lên máy chủ của Riot Games và cài đặt LMHT trên máy chủ mới VNG. Các bước thực hiện khá đơn giản để việc chơi game LMHT không bị gián đoạn. Dưới đây Download.vn sẽ giúp các bạn chuyển nhà một cách thuận tiện nhất.

Các vấn đề chính bao gồm:

 • Nâng cấp client cũ.
 • Tải và cài đặt client mới.
 • Sử dụng client mới.
 • Một số lỗi phát sinh.

Mỗi vấn đề lớn sẽ được chia thành từng mục riêng, cụ thể và chi tiết hơn về lỗi cũng như cách khắc phục các lỗi đó.

Cách nâng cấp client trong Liên Minh Huyền thoại

Client cũ là nền tảng để nâng cấp lên client mới và sử dụng nó nhằm đảm bảo sự ổn định tối đa cho người chơi trong quá trình thi đấu. Trong khi đó, client mới nếu được sử dụng trước khi nâng cấp thì chỉ là phiên bản thử nghiệm (beta) chạy riêng biệt, hầu như chỉ mang tính giới thiệu và kiểm tra tính năng.

Trước khi tiến hành, các bạn chú ý, nên kiểm tra xem phiên bản của mình (bao gồm cả Garena Plus) có phải là bản cũ không? Có cần cập nhật hay không? Sau đó so sánh xem trường hợp của bạn là số mấy trong phần chi tiết dưới đây để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

1. Chỉ có 1 client cũ

Tải đầy đủ

Đơn giản, chỉ cần nâng cấp cả client game lẫn Garena Plus trên máy tính là được (với client thì click vào nút Cập nhật LMHT). Nếu không có tác dụng, truy cập vào trang chủ của lienminh.garena.vn, tìm kiếm và Tải bản cập nhật. Sau khi hoàn tất quá trình, đăng nhập trở lại vào Garena và chọn biểu tượng game, bạn sẽ thấy mọi thứ đã sẵn sàng.

2. Có cả 2 client (cũ và mới)

Trong trường hợp này, bạn có thể làm tương tự như trường hợp một, đó là nâng cấp cả client cũ và bản cài đặt Garena trên máy tinh. Nhưng sau khi cập nhật thành công, các bạn có thể yên tâm xóa bản mới, bởi các thay đổi sẽ chỉ tập trung ở client cũ mà thôi.

3. Chỉ có client mới

Không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người cũng cho rằng khi có bản mới, họ buộc phải xóa, gỡ bỏ Liên Minh Huyền Thoại bản cũ đi và tải bản mới về thay thế. Tuy không cần thiết, nhưng nếu đã lỡ xóa hẳn (không còn bộ cài), bạn có thể vào trang chủ game và chọn Tải bản đầy đủ về máy.

Còn nếu vẫn chưa xóa cả file cài đặt, bạn có thể cài lại nó ra máy tính / nâng cấp client cũ / cập nhật Garena.

4. Lỗi khi nâng cấp client LOL

Lỗi nâng cấp

Một trong những lỗi cơ bản và chủ yếu nhất của việc nâng cấp client này, chính là Failed to patch. Lỗi này xảy ra khi một tập tin thực thi trong máy bị hỏng hoặc đã bị thay đổi. Nguyên nhân thì có nhiều, do chủ quan của người dùng, hoặc do khách quan (virus, do phần mềm bên thứ ba hoặc lỗi ổ cứng...) Tuy nhiên, cách khắc phục lỗi Failed to patch lại vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần tải Bản đầy đủ về là xong.

Tải và cài đặt client mới của Liên Minh Huyền Thoại

Bước 1:

Truy cập đường dẫn: https://signup.leagueoflegends.com/en-us/signup/redownload, bạn tiến hành chọn khu vực là Việt Nam sau đó nhấn nút Download For Windows.

Bạn có thể lựa chọn Download for Mac Installer nếu chơi trên máy Mac.

Tải Riot Client
Tải Riot Client

Sau đó bạn sẽ được chuyển về máy chủ của VNG, hãy nhấn nút Nhấn để tải về.

Tải file cài đặt
Tải file cài đặt

Và tiếp tục chọn Tải về cho Windows.

Tải LMHT
Tải LMHT

Tiếp đó bạn tiến hành cài đặt file vừa tải về máy theo thứ tự các bước khá đơn giản.

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong giao diện game LMHT sẽ xuất hiện. Bạn cần tiến hành đăng nhập tài khoản chơi game Riot Games nếu đã tiến hành chuyển đổi từ trước hoàn tất.

Tiếp theo hãy nhấn chọn vào logo của Riot Games ở góc trên cùng bên phải màn hình và tiến hành tải game LMHT về máy. Sau đó chúng ta có thể bắt đầu chơi game trên máy chủ của Riot Games thay vì máy chủ Garena trước đây.

Bước 3:

Để có thể chơi ngay thì chúng ta cần thực hiện bước cập nhật hồ sơ game thủ để tránh các phát sinh tranh chấp tài khoản sau khi chuyển đổi. Thông tin cần bổ sung như sau:

 • Tên
 • Số Điện Thoại
 • Email
 • Số CMND (ID Quốc Gia)
 • Ngày cấp
 • Ngày Sinh
 • Địa Chỉ
Cập nhật thông tin tài khoản
Cập nhật thông tin tài khoản

Hướng dẫn sử dụng client mới

Client mới có giao diện khá đẹp mắt, thoáng và cực đậm chất game. Nhưng với những người chưa quen thì ban đầu sẽ thấy khó khăn và khó thao tác. Một số người dùng mới cũng gửi thắc mắc và nêu ý kiến của họ khi sử dụng client mới như:

Sau khi chọn tướng xong, người chơi bị thoát trận và không thể kết nối lại

Sửa lỗi thoát game

Đây là lỗi mà khá nhiều người gặp phải nhưng trên thực tế lại không phải là lỗi do bản client mới gây ra. Nếu thường xuyên bị như vậy, bạn có thể làm như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager (hoặc chuột phải vào thanh taskbar / Start Task Manager).
 • Chuyển sang thẻ Processes.
 • Tìm và chọn chuột trái vào mục BBTalk.exe*32.
 • Chọn tiếp End Process để kết thúc nó.

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn truy cập lại vào game để kiểm tra.

Hình ảnh và cảm giác client mới chạy không mượt mà

Settings

Để thay đổi điều này, bạn có thể thay đổi một số cài đặt mặc định của client mới như Bật Chế độ Cấu Hình Thấp hoặc Tắt client khi trong trận. Bằng cách:

 • Mở client Liên Minh Huyền Thoại lên, nhấn chuột trái vào biểu tượng Setting (hình bánh răng cưa) ở góc trên, bên phải giao diện.
 • Đánh dấu tick vào hai mục trên.
 • Chọn Xong để lưu lại.

Kích hoạt

Tìm lại bè chơi gần nhất

Vẫn trong giao diện chính của client, chọn vào Cộng đồng (biểu tượng hình đầu người) để xem lại danh sách những người đã cùng chơi với bạn trong gian gần đây nhất.

Bạn bè

Xem số trận tăng XP/IP trong client mới

Chọn chuột trái vào mục Hồ sơ, chi tiết về các trận đấu của bạn sẽ hiện ra, như lịch sử thi đấu, thứ hạng, mức thông thạo tướng...

Hồ sơ

Cách tham gia thi đấu trên client mới

Từ giao diện chính, các bạn nhấn chuột trái vào mục Đấu (biểu tượng chữ L) ở góc trên, bên trái giao diện.

Đấu

Chọn tiếp các chế độ thi đấu PvP, Đánh với máy, Đấu luyện... và các mức độ tương ứng ở bên dưới.

Một số lỗi trên client mới của League of Legends:

Mặc dù mọi quá trình và thao tác thực hiện của người chơi đề có vẻ như chính xác, thành công, nhưng đôi khi chúng ta cũng vẫn sẽ gặp một vài lỗi nhỏ như:

Yêu cầu tải Liên Minh Huyền Thoại

Chạy bằng quyèn admin

Có một số người gặp lỗi này, cụ thể, khi cài đặt thành công client mới và vào chơi, các bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu tải game về máy. Lúc này chỉ cần:

 • Truy mục vào thư mục bạn đang lưu client đó.
 • Chuột phải vào biểu tượng LOL và chọn Run as administrator (chạy game dưới quyền admin).
 • Chờ chút xíu để Garena Plus nhận diện rồi vào chơi.

Lỗi Sorry, this application cannot run under a Virtual Machine

Sửa lỗi Hyper-v

Lỗi này còn được biết tới với tên gọi khác là lỗi Hyper-V trên Windows (chủ yếu là Windows 8 / 8.1 và Windows). Cách khắc phục như sau:

 • Control Panel / Programs / Turn Windows features on or off
 • Hộp thoại Windows Features xuất hiện, tìm kiếm mục Hyper-V
 • Bỏ dấu tick tại mục này rồi OK để lưu lại.

Liên Minh Huyền Thoại bị chặn, báo nguy hiểm bởi các phần mềm diệt virus

Trên thực tế, Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và các file liên quan là hoàn toàn sạch và đảm bảo an toàn. Hội Đồng Liên Minh cũng từng nhận được những báo cáo này từ phía người dùng và vẫn đang trong quá trình chứng minh, thuyết phục các hãng bảo mật xóa bỏ tên game khỏi danh sách chặn và quét của họ.

Một số hình ảnh khác của client mới:

Bộ sưu tập

Danh sách tướng và các phép bổ trợ để sử dụng trong game.

Bổ trợ

Bài viết tuy có thể chưa tập hợp hết các lỗi, các vấn đề có liên quan tới client mới của game LOL, nhưng cũng đã giới thiệu được những mục cơ bản nhất. Nếu bạn có thêm các lỗi và điều gì cần bổ sung, hãy cho Download.vn và người chơi khác biết. Hy vọng với bài hướng dẫn này, ít nhiều các bạn sẽ cảm thấy việc thao tác, tải và cài đặt cũng như chơi game Liên Minh Huyền Thoại đơn giản hơn.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

 • 12.508 lượt xem
👨 Lê Huyền Trang Cập nhật: 06/01/2023
Sắp xếp theo