Cách cài đặt và chơi game Counter Strike 1.6 trên Android

 • 15 Đánh giá

Thế hệ 8x và 9x đời đầu chắc không ai là không biết tới Half-Life, Đế Chế, Hero, Starcraft hay sau này là Đột Kích, FIFA Online... những tựa game kinh điển một thời. Sau khi "mất tích" một thời gian dài, ngày hôm nay một trong những cái tên kể trên đã trở lại và hứa hẹn là sống lại một thời oanh liệt từng có, đó chính là Counter Strike, phiên bản 1.6.

Download free Counter-Strike 1.6

Tải game Counter-Strike 1.6 Online

Không phải là bản đầu tiên, nhưng Counter Strike 1.6 từng giữ vị trí quan trọng trong làng game Thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng và mọi việc chỉ có sự thay đổi khi phiên bản Global Offensive xuất hiện. Cách đây khoản hơn 10 năm, khái niệm smartphone còn quá xa lạ, tất cả những gì người ta biết về game chỉ là chơi trên máy tính, Xbox hoặc PS, nhưng giờ đây, nhờ sự phát triển của công nghệ, chúng ta một lần nữa được trải nghiệm CS 1.6 ngay trên chính thiết bị di động của mình.

Phải nói rằng, đây là một tin khá vui cho những ai yêu thích tựa game bắn súng nói chung và Half-Life nói riêng, bởi bộ cài đặt của phiên bản này sử dụng dữ liệu của chính Half-Life 1.6 trên máy tính, nghĩa là người dùng không cần phải sử dụng các phần mềm giả lập như với các game Android khác.

Download Counter-Strike 1.6 cho Android

Sau khi tải file cài đặt này về thiết bị của mình, các bạn giải nén và copy tất cả vào trong bộ nhớ của máy. Nếu chưa biết cách thì có thể tham khảo bài hướng dẫn cài đặt file APK cho Android để biết cách thực hiện.

Cách cài đặt game CS 1.6 trên máy Android

Bươc 1: Từ giao diện chính của thiết bị, chọn vào Quản lý tài liệu / Tất cả tệp.

Chơi game CS 1.6 trên Android Cách cài đặt Half Life cho Android

Bước 2: Các bạn chú ý, tùy từng thiết bị khác nhau mà hiển thị sẽ khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, Download.vn sử dụng hình ảnh từ thiết bị Android G-Tab LG V-500.

Chọn vào Bộ nhớ Trong, ở giao diện tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới tìm và chạm vào file "xash".

Cài đặt CS 1.6 trên máy Android Cách cài game Hafl life cho điện thoại

Bước 3: Chọn cs16-client-release-omp.apkCài đặt.

Cài và chơi game CS trên điện thoại Cách chơi game CS trên máy Android

Bước 4: Chờ chút xíu để quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó chạm vào Mở Lauch cs16-client.

Cài đặt game Half life cho Android Chơi game Half Life trên điện thoại

Cách thiết lập game Counter Strike 1.6 trên Android

Bước 1: Đây là giao diện đầu tiên của game Counter Strike 1.6 trên Android. Nếu các bạn vẫn chưa quên cách thiết lập cài đặt thì sẽ thực hiện rất nhanh, còn nếu không thì Download.vn sẽ hướng dẫn bạn phần này.

Cài đặt game Half Life vào điện thoại

Chọn vào Multiplayer để bắt đầu thiết lập game

Bước 2: Chọn vào LAN game.

Cài đặt để chơi game CS trên máy tính

Tiếp tục Create game để tạo một bàn chơi mới.

Chơi game CS 1.6 trên Android

Bước 3: Game Counter Strike 1.6 trên Android không có nhiều map như trên máy tính, chỉ có một vài bài quen thuộc như Italy, Office hay Dust (không có Deathmatch).

Các bạn đặt tên cho server, chọn số người chơi tối đa (Max Players), chọn map rồi OK. CS 1.6 trên Android cũng cho phép người chơi đặt mật khẩu vào phòng để đảm bảo sự riêng tư khi chơi theo nhóm.

Cách cài và chơi game CS trên điện thoại

Bước 4: Trước khi vào chơi game, chúng ta có thể chạm vào phần màn hình bất kỳ của thiết bị rồi nhập một số mã như mã đi chéo, mã di chuyển mà chúng ta vẫn làm khi chơi Half Life trên máy tính. Tuy nhiên, bất tiện là khi bàn phím hiện lên, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy giao diện phần lệnh hiển thị.

Mã Half Life, lệnh chơi Half Life

Phần bàn phím xuất hiện sẽ che mất phần hiển thị lệnh này

Bước 5: Chọn bên. Vẫn như cũ, chúng ta có 2 nhóm Cảnh sát và Cướp. Để chọn là bên nào, nhấp vào số tương ứng trên màn hình, cụ thể:

 • 1: Cướp.
 • 2: Cảnh sát.
 • 3: Để máy tự động chọn (random).

Cài đặt game CS 1.6 cho Android

Bước 6: Sau khi chọn bên, đến lượt chọn nhân vật. Do người viết đã chọn tham gia bên Cướp, nên phần chọn nhân vật sẽ như dưới đây, các bạn cũng nhấn số để chọn nhân vật cho mình. Cũng như game CS trên máy tính, mỗi nhân vật sẽ có một vũ khí riêng mà họ sử dụng tốt hơn những người khác.

Nếu bạn quen sử dụng súng nào (lục, súng máy, súng ngắm...) thì nên chọn nhân vật có ưu thế về vũ khí đó. Bên cướp cũng có 4 nhân vật chính tương ứng với các số từ 1 đến 4. Nếu muốn cũng có thể chạm vào số 5 để hệ thống tự động lựa chọn cho bạn.

Chơi game CS 1.6 trên Android

Bước 7: Đây là giao diện chính của game Half Life 1.6 trên Android, các bạn có thể thấy hơi rối, nhưng khi quen rồi sẽ thấy đỡ hơn. Giải thích qua một chút về những biểu tượng này (chúng ta chỉ chú ý và nói tới những biểu tượng chính, sẽ dùng tới để chơi game thôi nhé).

 • 1: Súng máy, shot gun, súng ngắm... (tất cả các súng ứng với đầu 2-3-4-5-6-7-8).
 • 2: Súng ngắn (các loại súng lục, đầu 1).
 • 3: Dao.
 • 4: Lựu đạn.
 • 5: Reload: Thay đạn.
 • 6: Giỏ hàng, mua vũ khí, đạn, giáp...
 • 7: Ngồi xuống.
 • 8: Bắn (có thể nháy để bắn từng viên hoặc giữ để xả cả băng), ném bom.
 • 9: Bật tâm ngắm (chỉ có tác dụng với súng ngắm, đầu 4 trở lên).
 • 10: Nhảy lên. Có thể kết hợp 2 biểu tượng này để thay đổi tư thế, cách bắn, gây bất ngờ. Có thể khiến đối phương khó bắn trúng, nhưng đồng thời chính người chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cách bắn này.
 • 11: Xem bảng thống kê.
 • Biểu tượng thùng rác và bàn tay: Ném và nhặt lại súng.

Chơi game CS 1.6 bằng điện thoại

Góc dưới cùng, bên phải là số tiền mà người chơi đang có

Cách thêm Bot (add bot) vào game CS trên điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính, các bạn chạm vào biểu tượng BOT menu. Nếu không thấy biểu tượng này, có thể vào biểu tượng Settings, Bot Menu rồi vào biểu tượng hình con mắt để Show nó lên.

Tải game CS 1.6 cho điện thoại

Nên để nhân vật vào chỗ tối để quan sát được hết các biểu tượng dễ hơn

Bước 2: Chọn lần lượt: Add bot / Add serveral bot_quota / chọn số lượng bot cần thêm / chọn bên cần thêm rồi OK. Trong quá trình chơi mà thấy team không cân, có thể bỏ đi hoặc thêm bot mới vào 1 bên bất kỳ bằng các lựa chọn bên dưới.

Cài đặt game CS trên điện thoại

Mục Settings cũng cung cấp nhiều tùy chọn tiện dụng

Cách mua vũ khí trong game Counter Strike 1.6 trên Android

Sau khi thêm bot thành công, vào biểu tượng xe đẩy hàng để mua súng.

Thêm bot vào game

Vẫn sử dụng các phím số như cũ:

 • 1: Súng lục.
 • 2: Shot-gun (súng săn).
 • 3: Sub-Machine Gun (Súng tiểu liên).
 • 4: Rifle (Súng trường).
 • 5: Machine gun (Súng máy).
 • 6: Armo (đạn).
 • 8: Lựu đạn.
 • 0: Exit.

Mua súng trong game CS trên điện thoại

Thứ tự các phím ứng với súng của bản CS mobile này có đôi chút khác biệt với phiên bản trên máy tính. Các súng quen thuộc như lục bạc (1-3), súng máy (3-1) hay AK 41 đều bị thay đổi thứ tự.

Mua súng trong game Half Life

Cách chơi game CS 1.6 trên Android

Sau khi trang bị đầy đủ rồi, chiến thôi! Chạm vào vùng trống bên tay trái và di về các hướng để di chuyển nhân vật, đồng thời tay phải quay hướng súng để sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Chơi game CS

Biểu tượng ngắm chỉ có tác dụng khi vũ khí có chế độ này.

Biểu tượng ngắm

Hạn chế sử dụng ngắm bởi trên điện thoại màn hình nhỏ, thường khá khó quan sát, trong khi "bot" bắn vẫn hay như thường.

Nếu không may chết, có thể chạm vào biểu tượng bắn để thay đổi chế độ quan sát người chơi (nhân vật khác).

Xem người chơi khác sau khi chết trong game CS

Có thể vào Bot menu để kill bot và bắt đầu lại nếu cảm thấy chờ quá lâu. Ngoài ra, các biểu tượng trên giao diện cũng có thể di chuyển để phù hợp với từng người chơi.

Settings

Vào biểu tượng Cài đặt để thay đổi vị trí các biểu tượng khác

Chỉ cần chạm tay vào, giữ và kéo biểu tượng này sang những vị trí khác là được.

Thay đổi vị trí xong, chọn Close để đóng lại.

move icon

Tuy hướng dẫn thì hơi lằng nhằng, nhưng nếu đã từng chơi CS trên máy tính thì chắc chỉ 5 phút là các bạn nắm được toàn bộ về game CS 1.6 trên Android này. Theo cá nhân người viết, tựa game này có thể mang lại cảm giác của Half Life ngày xưa, nhưng không thể mang lại toàn bộ, trọn vẹn những cảm xúc ấy bởi thao tác điều khiển khá khó.

Cho dù đã sử dụng lệnh nhưng để di chuyển, căn tâm ngắm trúng vào kẻ địch là điều không hề dễ dàng, nhất là khi "trình" của bot thì không hề giảm so với máy tính. Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá chủ quan của một người, không thể làm giảm giá trị hay sự háo hức của người chơi với tựa game kinh điểm một thời này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

 • 18.703 lượt xem
Cập nhật: 25/12/2018
0 Bình luận
Sắp xếp theo