Các cách tạo khung viền cho ảnh dễ nhất

 • 1 Đánh giá

Cách tạo khung cho ảnh không khó nếu bạn tìm đúng phần mềm hay công cụ thích hợp. Dưới đây là những cách thêm khung cho ảnh dễ dàng với tất cả mọi người.

Cách thêm khung cho ảnh

Bạn có vô số cách tạo khung ảnh. Từ các công cụ online tới ứng dụng di động, phần mềm desktop, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy phương pháp phù hợp với nhu cầu.

Bạn có thể chọn tạo khung thật đơn giản như bao quanh ảnh bằng đường viền màu trắng đơn giản. Bạn có thể tạo tranh hay hình ghép từ nhiều ảnh chụp hoặc tự tay sáng tạo khung hình, thêm màu, hoa văn, hình dán và nhiều hơn thế nữa.

Những ứng dụng và trang web dưới đây sẽ giúp bạn tạo phong cách cho hình chụp thêm ấn tượng, nhất là với những ai muốn chia sẻ ảnh online lên mạng xã hội như Instagram.

Thêm khung ảnh bằng ứng dụng web

Nếu không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính hay smartphone, hãy dùng web chèn khung vào ảnh. Những web dưới đây đều cho phép người dùng sử dụng miễn phí nhưng bị hạn chế tính năng. Nếu muốn có nhiều thiết kế và công cụ nâng cao hơn, hãy nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Canva

Canva là một công cụ thiết kế ảnh trực tuyến lý tưởng và việc thêm viền ảnh bằng web app này cực dễ dàng.

Thêm khung cho ảnh bằng Canva

Cách thực hiện:

 1. Để sử dụng Canva, bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí.
 2. Khi bắt đầu thiết kế mới, nhấp vào Elements > Frames. Với Canva, bạn cần chọn khung trước khi thêm ảnh của mình.
 3. Các khung được cung cấp bao gồm ảnh ghép không viền (phù hợp với Instagram, khung màu tự do, khung Polaroid... rất nhiều khung miễn phí hoặc trả phí để người chơi lựa chọn.

BeFunky

Trình chỉnh sửa ảnh BeFunky có chức năng thêm khung vào ảnh cho bạn và người dùng không cần đăng ký để sử dụng

Thêm khung cho ảnh bằng BeFunky

Cách thực hiện: Chọn Photo Editor > Tải lên hình ảnh của mình > nhấp vào Frames trong menu. BeFunky có nhiều lựa chọn khung để người dùng lựa chọn

Pizap

Pizap có thể được sử dụng để thêm khung hình vào ảnh và tạo ảnh ghép. Bạn có thể kiểm tra tính năng trước khi đăng ký, nhưng để lưu hình thì phải tạo một tài khoản miễn phí.

Thêm khung cho ảnh bằng Pizap

Cách thực hiện: Click Edit a Photo trên trang chủ, các Borders được phân thành 13 loại theo chủ đề các dịp đặc biệt như Giáng sinh, Halloween, và sinh nhật... Mỗi danh mục đều có lựa chọn miễn phí và trả phí.

Adobe Spark

App khung viền cho ảnh Adobe Spark

Adobe Spark là ứng dụng thêm khung cho ảnh dễ dùng khác. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo các đường viền, khung đẹp cho ảnh chỉ sau vài phút.

Cách thực hiện:

 1. Bắt đầu với lựa chọn mong muốn: Adobe Spark có sẵn hàng nghìn mẫu được thiết kế chuyên nghiệp nên bạn không bao giờ cần phải bắt đầu từ canvas trống. Tìm kiếm theo nền tảng, nhiệm vụ, tâm trạng hay màu sắc mà bạn muốn. Sau khi đã tìm thấy lựa chọn phù hợp, chỉ cần chạm hoặc click để mở ảnh trong trình chỉnh sửa.
 2. Tùy biến canvas như màu sắc, kiểu font, chèn hình nền mong muốn.
 3. Thêm đường viền bằng các icon: Click nút + để chọn từ thư viện icon mở rộng của Spark. Nhập từ khóa border, rectangle… liên quan tới thiết kế của bạn. Thả icon vào trường tương ứng, điều chỉnh kích thước và chuyển màu phù hợp.
 4. Thêm đường viền bằng ảnh qua nút + để mở thư viện hình cá nhân của bạn hoặc tới kho ảnh của Spark.
 5. Thêm đường viền bằng các hình dạng kèm text qua tùy chọn Shape.
 6. Lưu thiết kế và chia sẻ nó với khán giả.

Thêm khung ảnh bằng app trên di động

InFrame

InFrame là một ứng dụng đơn giản có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hình ảnh khác nhau, nhưng trọng tâm chính của nó là cung cấp các khung hình thú vị và đa dạng.

Tải InFrame cho Android         Tải InFrame cho iOS

Thêm khung cho ảnh bằng InFrame

April

April có một số khung hình độc đáo và sáng tạo, với các tùy chọn miễn phí vô tận dựa trên số lượng ảnh bạn muốn sử dụng.

Tải April cho Android       Tải April cho iOS

Thêm khung cho ảnh bằng April

Instasize

Instasize có rất nhiều khung hình tuyệt vời để thêm vào hình ảnh của bạn, hoàn hảo áp dụng sau đó chia sẻ bức ảnh của bạn lên mạng xã hội.

Tải Instasize cho Android       Tải Instasize cho iOS

Thêm khung cho ảnh bằng Instasize

ShakeItPhoto

ShakeItPhoto là một ứng dụng iOS chỉ có một chức năng nhưng cực kỳ tốt là thêm khung Polaroid cho ảnh của bạn cùng với hiệu ứng cổ điển.

Tải ShakeItPhoto cho iOS

Thêm khung cho ảnh bằng ShakeItPhoto

Bạn có thể tham khảo: Các ứng dụng đóng khung ảnh điện thoại đẹp nhất

Thêm khung ảnh bằng phần mềm trên PC

Photoshop

Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có rất nhiều tính năng, và một trong số đó là tùy chọn để thêm khung cho bất kỳ bức ảnh nào.

Cách tạo khung cho ảnh bằng Photoshop

Microsoft Paint

Nếu bạn chỉ muốn thêm một đường viền màu đơn giản cho ảnh thì Microsoft Paint sẽ làm rất tốt điều đó.

Tạo khung cho ảnh bằng Microsoft Paint

Cách thực hiện: Mở hình ảnh của bạn trong Paint. Trong thanh công cụ trên cùng, trong phần Shapes, nhấp vào hình chữ nhật . Sau đó, bạn có thể nhấp và kéo xung quanh bên ngoài hình ảnh của mình để tạo đường viền.

Nếu muốn tùy chỉnh nó một chút, hãy sử dụng menu thả xuống Outline để chuyển giữa các tùy chọn như Solid colorFelt tip. Ngoài ra, menu thả xuống Size sẽ thay đổi độ dày của khung, còn phần Color cho phép bạn thay đổi màu của đường viền.

Microsoft Word

Microsoft Word bao cũng có khả năng thêm khung vào hình ảnh. Tính năng này cũng được tìm thấy trong PowerPoint và thậm chí Excel.

Tạo khung cho ảnh trong Microsoft Word

Cách thực hiện: Sau khi bạn đã chèn hình ảnh của mình vào tài liệu Word, bấm chuột phải vào nó và chọn Format Picture. Trong menu mở ra, bạn có một số tùy chọn bao gồm thêm nhiều bóng đổ, phản chiếu hình ảnh và phát sáng.

Nếu bạn muốn có một khung đơn giản, hãy nhấp vào biểu tượng Fill và chọn Line> Solid Line. Bạn có thể thay đổi màu sắc, loại đường, chiều rộng, v.v.

Bạn có thể tham khảo: Cách tạo khung và hiệu ứng cho hình ảnh trong Word

Với các ứng dụng trên, bạn có thể tạo cho ảnh bất kỳ loại khung nào, dù chỉ là một đường viền trắng đơn giản hoặc thêm hoa lá, hoa văn để bức ảnh thêm sinh động và sẵn sàng khoe chúng với thế giới!

Cập nhật: 28/01/2021
 • 14.900 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo