Tắt tính năng tự động mở file PDF trên Chrome, Firefox

  • 4 Đánh giá

Hiện nay, các văn bản định dạng PDF đang trở nên khá phổ biến và được sử dụng thường xuyên hơn rất nhiều. Chính vì thế mà có khá nhiều các phần mềm hỗ trợ đọc, chuyển đổi định dạng này (như Foxit PDF Editor, Adobe Reader, Convert Word to Pdf...) ra đời. Thậm chí, trên các trình duyệt Firefox và Chrome, còn được tích hợp sẵn tính năng tự động đọc loại văn bản này.

Tải Firefox mới nhất tại đây

Tải Firefox miễn phí cho iOS

Tải Firefox miễn phí cho Android

Tuy nhiên, không phải lúc nào tự động cũng tốt và có ích, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người mà điều này trở nên cần thiết hoặc không. Chính vì vậy, trong bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng tự động đọc văn bản PDF trên các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Download Chrome free

Tải Chrome miễn phí cho iOS

Tải Chrome miễn phí cho Android

Đối với Chrome:

Từ giao diện chính của Chrome, các bạn nhập Chrome://plugins/ vào thanh địa chỉ rồi Enter. Trong danh sách hiện ra bên dưới, tìm mục Chrome PDF Viewer và Vô hiệu hóa nó đi.

lệnh trên chrome

Sau khi vô hiệu hóa plugin này, tính năng tự động đọc file PDF của Chrome sẽ bị hủy bỏ cho tới khi chúng ta khởi động lại nó.

Tắt

Trên Firefox

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của trình duyệt, nhập lệnh about:config vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một cảnh báo xuất hiện, nhưng cũng không cần quá quan tâm đến nó, click vào mục I'll be careful, i promise - Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!

lệnh trên firfox

Bước 2: Một danh sách kết quả hiện ra như dưới đây:

danh sách

Các bạn tiếp tục nhập từ khóa là "pdfjs.disabled" vào khung Search và Enter. Chỉ có một kết quả duy nhất còn lại, có thể nhấp chuột phải vào dòng chứa giá trị này rồi chọn vào Toggle để thay đổi cột Value từ Fal sang True.

search

Hoặc cũng có thể click đúp chuột trái vào dòng đó để thực hiện.

thực hiện

Làm ngược lại để kích hoạt chế độ này trên Firefox. Vậy là xong!

Từ giờ các bạn có thể tùy ý điều chỉnh chế độ đọc tự động PDF này cho trình duyệt của mình để có kết quả tốt nhất khi làm việc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 13.954 lượt xem
Cập nhật: 04/12/2018
Xem thêm: Google Chrome
0 Bình luận
Sắp xếp theo