Viết thư tư vấn cho một bạn hay bị bố đánh và dọa cho nghỉ học Quyền cơ bản của trẻ em - GDCD 6 bài 11 Kết nối tri thức với cuộc sống

Viết thư tư vấn cho một bạn hay bị bố đánh và dọa cho nghỉ học để giúp bạn được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em gồm 2 mẫu, giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo, nhanh chóng trả lời câu hỏi 2 - Vận dụng GDCD 6 bài 11 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng viết văn thật tốt, để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề bài: Em hãy viết thư tư vấn cho một bạn hay bị bố đánh và dọa cho nghỉ học để giúp bạn được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em.

Viết thư tư vấn cho một bạn hay bị bố đánh và dọa cho nghỉ học để giúp bạn được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em

Bức thư gửi bạn bị bố đánh và dọa cho nghỉ học

........, ngày .... tháng ..... năm 2022

Gửi bạn An yêu quý!

Vừa qua, mình có nghe qua hoàn cảnh của bạn bị bố đánh và đe dọa nghỉ học, mình vô cùng đồng cảm với bạn và hôm nay mình viết lá thư này gửi bạn như một lời động viên bạn trong thời gian này.

Bên cạnh đó mình muốn khuyên bạn nên mạnh mẽ đứng lên và tố cáo những hành vi mà bạn đã bị ngược đãi. Bởi chúng ta đang sống ở một đất nước luôn bảo vệ quyền lợi trẻ em. Chúng ta có quyền được chăm sóc, được nuôi dưỡng, học tập và vui chơi…

Chính vì vậy bạn hãy nhờ sự can thiệp của pháp luật về những khó khăn bạn đã chịu trong suốt thời gian dài vừa qua để pháp luật Việt Nam có thể bảo vệ được cho bạn.

Cuối thư, mong bạn khỏe mạnh và dám đứng lên để lấy lại quyền lợi của mình.

Ký tên

Nguyễn Văn

Viết thư tư vấn cho một bạn hay bị bố đánh và dọa cho nghỉ học

Hà Nội, ngày .... tháng ..... năm 2022

Lan thân mến!

Tớ là Linh đây, bạn cùng lớp của cậu.Hôm trước, tớ có nghe các cậu nói rằng cậu rất hay bị bố đánh và đe dọa nghỉ học, tớ vô cùng đồng cảm với cậu và hôm nay tớ viết lá thư này gửi cậu như một lời động viên cậu trong thời gian này.

Bên cạnh đó tớ muốn khuyên cậu nên mạnh mẽ đứng lên và tố cáo những hành vi mà cậu đã bị ngược đãi. Bởi chúng ta đang sống ở một đất nước luôn bảo vệ quyền lợi trẻ em. Chúng ta có quyền được chăm sóc, được nuôi dưỡng, học tập và vui chơi và phát triển.

Vì lẽ đó, cậu đừng ngần ngại mà hãy nói ra cho mọi người biết, như thầy cô hoặc những người có thế bảo vệ được chúng ta những khó khăn cậu đã chịu trong suốt thời gian dài vừa qua để tất cả mọi người đứng lên bảo vệ cho cậu.

Cuối thư, mong cậu khỏe mạnh và dám đứng lên để giành lại quyền lợi chính đáng của mình.

Ký tên

Linh.

Chia sẻ bởi: 👨 Songotenks
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 04
  • Lượt xem: 1.062
  • Dung lượng: 136,6 KB
Sắp xếp theo