Những ứng dụng học Tiếng Anh tuyệt vời nhất cho trẻ em

Học tiếng Anh trên smartphone
  • 7 Đánh giá

Hãy biến chiếc Smartphone trở thành công cụ học tiếng Anh cực kỳ hữu ích cho trẻ, chỉ cần bỏ vài phút mỗi ngày chẳng mấy chốc trình độ tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện đáng kể.

Với những ứng dụng học tiếng Anh dưới đây, hy vọng các em sẽ tìm cho mình được chương trình phù hợp nhất với khả năng của mình, để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình:

1. Bright

Bright là ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, với những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao giúp các em nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh cho mình. Thông qua những hình ảnh sinh động, những trò chơi vui nhộn các bé sẽ nhớ lâu hơn.

BrightHọc 5 phút mỗi ngàyTối ưu bài học

Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày, bạn sẽ học được 8 từ mới với tổng cộng 500 từ trong 2 tháng. Như vậy chẳng mấy chốc vốn từ vựng của bạn đã phong phú lắm rồi phải không? Tất cả từ, cụm từ đều được thu âm bởi giọng nói của người bản xứ. Bạn có thể lựa chọn giọng nam hay giọng nữ trong phần cài đặt.

Bright cho Android Bright cho Android

Bright cho iOS Bright cho iOS

2. Duolingo

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Nhắc tới các ứng dụng học ngoại ngữ trên điện thoại hiện nay, chắc đây là phần mềm đầu tiên, tiêu biểu nhất. Không chỉ miễn phí, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, mà Duolingo còn có một hệ thống học tập đa dạng, với nhiều phương thức ngôn ngữ khác nhau.

Từ những ngôn ngữ phổ biến như Anh, Mỹ, Đức, Hàn... cho tới các ngôn ngữ ít được phổ biến hơn như tiếng Trung Quốc giản thể, Trung Quốc phồn thể, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina... Tất cả đều có trong ứng dụng học ngoại ngữ tuyệt vời này.

Trước đây, Download.vn cũng từng có bài hướng dẫn các bạn cách sử dụng Duolingo để học ngoại ngữ (xem lại TẠI ĐÂY). Với phương pháp học tập mới, giống tham gia vào trò chơi, các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán và áp lực khi trải nghiệm cùng Duolingo. Với 4 kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất của môn học này (nghe - nói - đọc - viết), người dùng sẽ có cơ hội tốt nhất để nâng cao kiến thức với ứng dụng này.

Duolingo cho iOS Tải miễn phí Duolingo cho iOS

Duolingo cho Android Tải miễn phí Duolingo cho Android

Duolingo cho Windows Phone Tải miễn phí Duolingo cho Windows Phone

3. Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em

Là ứng dụng học tiếng Anh cơ bản và có mức độ thấp nhất trong số các ứng dụng này. Monkey Junior cho phép người dùng bắt đầu từ những bước thấp nhất hay nếu bé của bạn chưa đi học và chỉ đang tập làm quen với ngôn ngữ phổ biến nhất Thế giới này thì Monkey Junior là chọn tuyệt vời nhất.

Với 3000 từ vựng, 30 chủ đề và 2000 ảnh minh họa khác nhau, Monkey Junior mang tới rất nhiều cấp độ học khác nhau để phù hợp hơn với các bé. Ưu điểm lớn nhất mà ứng dụng này được người dùng bình chọn, đó là khả năng kích thích tư duy cực tốt. Mối quan tâm và lo lắng lớn nhất của các bậc cha mẹ là con cái có hứng thú học tập hay không? Bởi nếu không, khả năng ghi nhớ lại những gì được học sẽ rất thấp.

Monkey Junior có cách riêng để các bé cảm thấy thích thú, đam mê và ghi nhớ lại kiến thức một cách dễ hơn, trực quan hơn.

Monkey Junior cho iOS Download Monkey Junior miễn phí cho iOS

Monkey Junior miễn phí cho Android Tải Monkey Junior miễn phí cho Android

4. Bé học tiếng Anh

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại

Đây là ứng dụng học tiếng Anh cho các bé có độ tuổi từ 3 - 5 tuổi khá bắt mắt và nổi bật với hệ thống bài giảng bằng hình ảnh đầy màu sắc.

Về đánh giá chung, có thể thấy Bé học tiếng Anh có những nét khá tương đồng với Monkey Junior (tuy nhiên hình ảnh mình họa không cụ thể và sinh động bằng).

Bé học tiếng Anh cho iOS Tải miễn phí Bé học tiếng Anh cho iOS

5. Build A Word Express

Phần mềm học tiếng Anh trẻ em

Trong số các ứng dụng này, Build A Word Express là công cụ giúp các bé tập khả năng đánh vần, phát âm tốt nhất. Tập trung chủ yếu vào mục tiêu tiếng Anh nói, nên "Good App of the Day" này chú trọng vào ngữ âm nhiều hơn và đối tượng của ứng dụng này cũng lớn hơn (các bé đã đi lớp, học tiểu học).

Với 3 chế độ: Học tập, nâng cao và làm bài thi, Build A Word Express là ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến khá tốt với giao diện đơn giản, dễ thao tác và từng được lọt vào top 30 ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất do trang web bình chọn các ứng dụng thông minh cho trẻ em bầu chọn.

Build A Word Express for iOS Download free Build A Word Express cho iOS

6. Kids Picture Dictionary

phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Khác với các ứng dụng kia, Kids Picture Dictionary là ứng dụng từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh dành cho các bé từ 3 tới 6 tuổi trên hệ điều hành iOS. Đây cũng là ứng dụng học ngoại ngữ được đánh giá là toàn diện nhất trên smartphone, bởi Kids Picture Dictionary có tới 650 hình ảnh chất lượng cao, không chỉ phát được giọng nói có sẵn, ứng dụng còn cho phép các bé tự ghi lại giọng nói đáng yêu của mình để nghe lại bất kỳ lúc nào.

Kids Picture Dictionary cho iOS Download Kids Picture Dictionary cho iOS

Ngoài những ứng dụng trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm:

7. Home4English

Tuy là phần mềm sử dụng cho máy tính, nhưng Home4English là phần mềm do Global Education - một công ty về các sản phẩm giáo dục thực hiện và đã được cấp bản quyền chính thức vào tháng 11-2007. Đây cũng là phần mềm được người dùng lựa chọn sử dụng rất nhiều trong việc bổ sung vốn ngoại ngữ của mình.

Với dung lượng nhỏ gọn, nhưng chương trình học của Home4English lại khá tổng quan và bao gồm các chương trình của cả 3 trình độ cơ bản, sơ cấp, trung cấp, phù hợp với những người có độ tuổi lớn hơn. Ứng dụng cũng có rất nhiều tính năng hay, hỗ trợ trực tiếp cho việc học như: cập nhật bài học mới, quản lý, học lại bài cũ, các thông tin hỗ trợ học tập...

Home4English Download free Home4English

Trên đây là danh sách các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên smartphone dành cho các bé. Nếu bạn cũng muốn giúp con mình có thêm kiến thức trước thềm năm học mới, hay đơn giản là chỉ muốn bé tập làm quen với tiếng Anh, hãy thử những ứng dụng này xem!

  • 5.173 lượt xem
Cập nhật: 24/08/2018