Tìm hiểu về tiến hóa Pokemon trong Pokémon GO

Cũng giống như bao tựa game thông thường khác, một người chơi khi muốn nhân vật cùng sức mạnh của mình tăng lên, họ sẽ phải nâng cấp nhân vật hoặc cường hóa vũ khí. Pokémon GO cũng vậy, nếu người chơi muốn Pokemon của mình mạnh hơn, họ sẽ phải "nâng cấp" nó, hay nói cách khác, đó là giúp Pokemon tiến hóa.

Download Pokemon GO cho iOS

Tải Pokemon GO cho Android

Download Pokemon GO APK (link thứ 2)

Pokémon GO - tựa game đã, đang "đốn tim" của hàng triệu triệu game thủ trên khắp Thế giới, game bom tấn 2016, tựa game xô đổ mọi kỷ lục và đạt tới những thành công chỉ có thể diễn tả bằng hai từ... không tưởng. Tuy hiện tại, tựa game này vẫn chưa có mặt chính thức tại Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn có thể tải Pokemon Go và cài đặt Pokémon GO cho iOS, cho Android để chờ đợi.

Với những ai đã từng xem hoạt hình Pokémon, chắc cũng đều biết rằng, để có thể phát triển, mạnh hơn và giành chiến thắng dễ dàng hơn, một Pokemon cần trải qua quá trình tiến hóa, vậy tiến hóa ở Pokemon là gì? Như thế nào?

Tiến hóa Pokemon trong Pokemon GO

Tiến hóa Pokemon là gì?

Tiến hóa (evolution) hay Evolve trong game Pokémon Go là quá trình một Pokemon được thay đổi cả về ngoại hình, tên gọi lẫn sức mạnh, tốc độ. Mọi chỉ số lúc này của Pokemon sẽ đều tăng lên và có sự thay đổi. Thậm chí, trong một vài trường hợp, các Pokemon này còn biến đổi hệ, từ hệ này sang hệ khác (tiêu biểu là Eevee).

Làm sao để tiến hóa Pokemon?

Hầu hết các Pokemon trong Pokémon GO đều là thế hệ đầu tiên. Chính vì vậy, chỉ khi được tiến hóa hoàn toàn, chúng mới thực sự trở nên mạnh mẽ và phát huy được hết tiềm năng của mình. Muốn giúp Pokemon tiến hóa, người chơi cần có Candy.

  • Mỗi loại Candy chỉ có thể áp dụng cho một loài Pokemon nhất định.
  • Càng nhiều Candy, càng nhanh giúp Pokemon có thể tiến hóa.
  • Candy có thể thu được từ các Pokestop, transfer Pokemon...

Có nên tiến hóa cho Pokemon?

Trừ những người chơi không muốn, không thích Pokemon của mình tiến hóa (vì chúng quá... dễ thương ở Gen I) thì như đã nói ở trên, tiến hóa Pokemon không chỉ giúp Pokemon đó tăng cường sức mạnh mà còn thay đổi cả về chất và lượng. Mọi chỉ số đều tăng lên, nhanh hơn, mạnh hơn, đáng sợ hơn khi chiến đấu.

Trong vài trường hợp, dù là cùng một hệ Pokemon, một loài Pokemon, ở cùng Gen với nhau, nhưng một Pokemon tiến hóa sẽ mạnh hơn một Pokemon hoang dã (Pokemon Beedrill).

Nếu bạn đang sở hữu cho mình ít nhất là một Gym, thì việc tiến hóa Pokemon lại là điều cần thiết hơn nữa, bởi số lựng Gym có hạn, liên tục có những người chơi khác muốn "cướp" Gym của bạn, nên việc một Pokemon sẽ phải chiến đấu thường xuyên với nhiều đối thủ là điều hết sức bình thường. Lúc này, việc một Pokemon đã tiến hóa sẽ có tỷ lệ chiến thắng cao hơn, không chỉ có thêm PokeCoins, mà còn hạn chế được rất nhiều việc phải sử dụng vật phẩm để "hồi máu" cho Pokemon đó.

Số lượng Pokemon được tiến hóa hay mức độ tiến hóa của một Pokemon có thể chính là thước đo năng lực và sức mạnh của một người chơi, đó cũng chính là "danh hiệu" để mỗi người có thể tự hào, khoe với bạn bè và những người chơi khác.

Làm sao để Pokemon có thể tiến hóa?

Từ giao diện chính của game, các bạn chọn vào biểu tượng Pokeball, chọn tiếp vào Pokemon và chọn Evolve. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải có đủ số lượng Candy của dòng Pokemon đó nếu muốn tiến hóa thành công.

Dưới đây là bảng tiến hóa của các loài Pokemon trong game Pokemon GO:

Để chơi tốt hơn, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các thuật ngữ trong game Pokemon GO hay cách chơi cơ bản cho người mới cũng như những bài viết trước đây của Download.vn để có thể chơi Pokémon GO tốt hơn.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 10.814 lượt xem
Cập nhật: 25/08/2019
Xem thêm: Pokemon Go Pokémon GO Game Pokemon
Sắp xếp theo